Átök í baklandi Framsóknarflokksins

Gunnar Bragi
Auglýsing

Það vakti mikla athygli í gær­kvöldi þegar Jón Ingi Gísla­son, ­for­maður kjör­dæma­sam­bands fram­sókn­ar­fé­laga í Reykja­vík, gagn­rýndi TiSA-við­ræð­ur­ Ís­lend­inga harð­lega í stöðu­upp­færslu á Face­book. Þar sagði hann m.a. „Er gjör­sam­lega í sjokki. Var að koma af fund­i um gerð TISA samn­ings sem emb­ætt­is­menn Utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins vinna nú að í mik­illi leynd. Svo virð­ist sem þeir hafi fengið stöðu­hækkun eftir ICES­A­VE þátt­töku sína með Svav­ari Gests­syni til þess­arar samn­inga­gerð­ar. Þess­ar við­ræður verður að stöðva af hálfu Íslands og það strax.“ Auglýsing

Jón Ingi, sem einnig er þekktur fyrir bar­daga­hana­ræktun í Dóminíska lýð­veld­inu, hefur verið mjög ­fyr­ir­ferða­mik­ill í skipu­lagi þeirra kosn­inga­sigra sem Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hefur unnið í þing­kosn­ing­unum 2013 og sveita­stjórn­ar­kosn­ing­unum ári síð­ar. Jón Ingi er auk þess eitil­harður stuðn­ings­maður Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, for­sæt­is­ráð­herra og for­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Gagn­rýnin hans er ­at­hygl­is­verð í ljósi þess að TiSA-við­ræð­urnar eru á ábyrgð ut­an­rík­is­ráðu­neyt­is­ins og þar af leið­andi Gunn­ars Braga Sveins­son­ar, ut­an­rík­is­ráð­herra og þing­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins. Lík­legt er talið að T­iSA-­samn­ing­ur­inn gæti verið und­ir­rit­aður á þessu ári og Gunnar Bragi mynd­i ­gera það fyrir hönd Íslands.

Styr hefur staðið um G­unnar Braga innan flokks vegna stað­festu hans gagn­vart stuðn­ingi Íslands við við­skipta­þving­anir gegn Rússum, þrátt fyrir að áhrifa­mikil íslensk sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki tapi pen­ingum vegna þeirra. Gunnar Bragi sagði í við­tali við DV skömmu fyr­ir­ jól að málið væri það erf­ið­asta sem hann hefði tek­ist á við í emb­ætti. Hann hefði aldrei upp­lifað neitt í lík­ingu við þann þrýst­ing sem hann var beittur í mál­in­u. Þetta er umdeilt innan flokks­ins[Fram­sókn­ar­flokks­ins][...]Það eru vissu­lega aðilar innan flokks­ins sem hafa ekki verið hrifnir af þessu.

Því má vel velta fyr­ir­ ­sér hvort að gagn­rýni áhrifa­fólks innan Fram­sókn­ar­flokks­ins á TiSA-við­ræð­urn­ar ­séu skref í þeirri veg­ferð að grafa undan Gunn­ari Braga í aðdrag­anda und­ir­bún­ings flokks­ins fyrir næstu kosn­ing­ar, í ljósi þeirrar óánægju sem ríkt hefur innan Fram­sókn­ar­flokks­ins með frammi­stöðu hans sem utan­rík­is­ráð­herra.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri mann­rétt­inda- og lýðræðis­stofn­un­ar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None