Átök í baklandi Framsóknarflokksins

Gunnar Bragi
Auglýsing

Það vakti mikla athygli í gær­kvöldi þegar Jón Ingi Gísla­son, ­for­maður kjör­dæma­sam­bands fram­sókn­ar­fé­laga í Reykja­vík, gagn­rýndi TiSA-við­ræð­ur­ Ís­lend­inga harð­lega í stöðu­upp­færslu á Face­book. Þar sagði hann m.a. „Er gjör­sam­lega í sjokki. Var að koma af fund­i um gerð TISA samn­ings sem emb­ætt­is­menn Utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins vinna nú að í mik­illi leynd. Svo virð­ist sem þeir hafi fengið stöðu­hækkun eftir ICES­A­VE þátt­töku sína með Svav­ari Gests­syni til þess­arar samn­inga­gerð­ar. Þess­ar við­ræður verður að stöðva af hálfu Íslands og það strax.“ Auglýsing

Jón Ingi, sem einnig er þekktur fyrir bar­daga­hana­ræktun í Dóminíska lýð­veld­inu, hefur verið mjög ­fyr­ir­ferða­mik­ill í skipu­lagi þeirra kosn­inga­sigra sem Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hefur unnið í þing­kosn­ing­unum 2013 og sveita­stjórn­ar­kosn­ing­unum ári síð­ar. Jón Ingi er auk þess eitil­harður stuðn­ings­maður Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, for­sæt­is­ráð­herra og for­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Gagn­rýnin hans er ­at­hygl­is­verð í ljósi þess að TiSA-við­ræð­urnar eru á ábyrgð ut­an­rík­is­ráðu­neyt­is­ins og þar af leið­andi Gunn­ars Braga Sveins­son­ar, ut­an­rík­is­ráð­herra og þing­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins. Lík­legt er talið að T­iSA-­samn­ing­ur­inn gæti verið und­ir­rit­aður á þessu ári og Gunnar Bragi mynd­i ­gera það fyrir hönd Íslands.

Styr hefur staðið um G­unnar Braga innan flokks vegna stað­festu hans gagn­vart stuðn­ingi Íslands við við­skipta­þving­anir gegn Rússum, þrátt fyrir að áhrifa­mikil íslensk sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki tapi pen­ingum vegna þeirra. Gunnar Bragi sagði í við­tali við DV skömmu fyr­ir­ jól að málið væri það erf­ið­asta sem hann hefði tek­ist á við í emb­ætti. Hann hefði aldrei upp­lifað neitt í lík­ingu við þann þrýst­ing sem hann var beittur í mál­in­u. Þetta er umdeilt innan flokks­ins[Fram­sókn­ar­flokks­ins][...]Það eru vissu­lega aðilar innan flokks­ins sem hafa ekki verið hrifnir af þessu.

Því má vel velta fyr­ir­ ­sér hvort að gagn­rýni áhrifa­fólks innan Fram­sókn­ar­flokks­ins á TiSA-við­ræð­urn­ar ­séu skref í þeirri veg­ferð að grafa undan Gunn­ari Braga í aðdrag­anda und­ir­bún­ings flokks­ins fyrir næstu kosn­ing­ar, í ljósi þeirrar óánægju sem ríkt hefur innan Fram­sókn­ar­flokks­ins með frammi­stöðu hans sem utan­rík­is­ráð­herra.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Páll Hermannsson
Sundabraut og Sundahöfn
Kjarninn 22. nóvember 2019
Samruninn bjargaði Hringbraut frá þroti
Hringbraut var á leið í þrot og því bjargaði samnruninn við Torg, útgáfufélags Fréttablaðsins, því sem bjargað varð.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Kraumandi óánægja hjá starfsfólki Hafró
Starfsfólk Hafrannsóknarstofnunar hefur miklar áhyggjur af því að hagræðing hjá stofnuninni muni höggva í kjarnastarfsemi stofnunarinnar.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Þóra Sveinsdóttir
Eru konur kannski menn?
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ilia Shumanov
Hægt að lágmarkað skaðann vegna peningaþvættis með ákveðnum skrefum
Aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International mun á umræðufundi í dag fjalla um hvernig alþjóð­legir hringir séu oft­ast einu skrefi á undan yfir­völdum og hvert hlut­verk milli­liða sé í pen­ingaþvætti.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None