Átök í baklandi Framsóknarflokksins

Gunnar Bragi
Auglýsing

Það vakti mikla athygli í gær­kvöldi þegar Jón Ingi Gísla­son, ­for­maður kjör­dæma­sam­bands fram­sókn­ar­fé­laga í Reykja­vík, gagn­rýndi TiSA-við­ræð­ur­ Ís­lend­inga harð­lega í stöðu­upp­færslu á Face­book. Þar sagði hann m.a. „Er gjör­sam­lega í sjokki. Var að koma af fund­i um gerð TISA samn­ings sem emb­ætt­is­menn Utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins vinna nú að í mik­illi leynd. Svo virð­ist sem þeir hafi fengið stöðu­hækkun eftir ICES­A­VE þátt­töku sína með Svav­ari Gests­syni til þess­arar samn­inga­gerð­ar. Þess­ar við­ræður verður að stöðva af hálfu Íslands og það strax.“ Auglýsing

Jón Ingi, sem einnig er þekktur fyrir bar­daga­hana­ræktun í Dóminíska lýð­veld­inu, hefur verið mjög ­fyr­ir­ferða­mik­ill í skipu­lagi þeirra kosn­inga­sigra sem Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hefur unnið í þing­kosn­ing­unum 2013 og sveita­stjórn­ar­kosn­ing­unum ári síð­ar. Jón Ingi er auk þess eitil­harður stuðn­ings­maður Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, for­sæt­is­ráð­herra og for­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Gagn­rýnin hans er ­at­hygl­is­verð í ljósi þess að TiSA-við­ræð­urnar eru á ábyrgð ut­an­rík­is­ráðu­neyt­is­ins og þar af leið­andi Gunn­ars Braga Sveins­son­ar, ut­an­rík­is­ráð­herra og þing­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins. Lík­legt er talið að T­iSA-­samn­ing­ur­inn gæti verið und­ir­rit­aður á þessu ári og Gunnar Bragi mynd­i ­gera það fyrir hönd Íslands.

Styr hefur staðið um G­unnar Braga innan flokks vegna stað­festu hans gagn­vart stuðn­ingi Íslands við við­skipta­þving­anir gegn Rússum, þrátt fyrir að áhrifa­mikil íslensk sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki tapi pen­ingum vegna þeirra. Gunnar Bragi sagði í við­tali við DV skömmu fyr­ir­ jól að málið væri það erf­ið­asta sem hann hefði tek­ist á við í emb­ætti. Hann hefði aldrei upp­lifað neitt í lík­ingu við þann þrýst­ing sem hann var beittur í mál­in­u. Þetta er umdeilt innan flokks­ins[Fram­sókn­ar­flokks­ins][...]Það eru vissu­lega aðilar innan flokks­ins sem hafa ekki verið hrifnir af þessu.

Því má vel velta fyr­ir­ ­sér hvort að gagn­rýni áhrifa­fólks innan Fram­sókn­ar­flokks­ins á TiSA-við­ræð­urn­ar ­séu skref í þeirri veg­ferð að grafa undan Gunn­ari Braga í aðdrag­anda und­ir­bún­ings flokks­ins fyrir næstu kosn­ing­ar, í ljósi þeirrar óánægju sem ríkt hefur innan Fram­sókn­ar­flokks­ins með frammi­stöðu hans sem utan­rík­is­ráð­herra.

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None