Einkennileg staða fyrir umsækjendur

Baldur Guðlaugsson
Auglýsing

Íslensk stjórn­völd ákváðu að búa til þriggja manna nefnd, sem metur hæfi 38 umsækj­enda um starf skrif­stofu­stjóra í atvinnu­vega­ráðu­neyt­inu. Á meðal þeirra eru margir reynslu­miklir ein­stak­lingar sem hafa mikið fram að færa í starf­ið. Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, skipar hæf­is­nefnd­ina en Baldur Guð­laugs­son leiðir hana. Gylfi Dal­mann Aðal­steins­son, dós­ent við við­skipta­fræði­deild Háskóla Íslands, og Helga Hlín Hákon­ar­dóttir lög­fræð­ingur eru einnig í nefnd­inn­i. 

Baldur hefur tekið út refs­ing­una sem hann fékk fyrir stór­felld inn­herja­brot sín, sem hann framdi sem ráðu­neyt­is­stjóri í fjár­mála­ráðu­neyt­inu fyrir hrun, þegar hann seldi hluta­bréf í Lands­bank­anum fyrir um 192 millj­ónir króna, á sama tíma og hann bjó yfir upp­lýs­ingum um fall­valta stöðu bank­ans, starfs síns vegna. Brot hans eru án for­dæma í íslenskri rétt­ar­sögu, og íslenskri stjórn­sýslu.Þeir sem vitn­uðu gegn Baldri fyrir dómi voru meðal ann­ars nánir sam­starfs­menn hans í stjórn­sýsl­unn­i. Allir eiga rétt á öðru tæki­færi, og Baldur er í þeim hópi. Íslenskt atvinnu­líf hefur tekið honum opnum örm­um, því hann fékk fljót­lega eftir að hann var dæmd­ur, verk­efni og síðan starf hjá Lex lög­manns­stofu. Skipan í nefnd eins og þá, sem metur hæfi umsækj­enda, þyrfti að vera eins vönduð og óum­deild og hugs­ast get­ur, ekki síst til að sýna umsækj­endum þá virð­ingu sem þeir eiga skilið í ferli sem þessu. Um er að ræða krefj­andi starf, sem öðru fremur byggir á trausti og nánu sam­starfi við stjórn­mála­menn, óháð flokks­skír­teini þeirra. Umsækj­endur geta með réttu dregið í efa að hæf­is­nefndin sé hæf, vegna þess að for­mað­ur­inn sem leiðir nefnd­ina hefur gerst frek­lega brot­legur við lög í starfi sínu sem ráðu­neyt­is­stjóri. Hvers vegna ætti hann að vera best til þess fall­inn að meta hæfni umsækj­enda? Er eng­inn betri en hann í þetta verk­efni?Spurn­ingar eins og þessar eru sjálf­sagðar og eðli­leg­ar, alveg óháð því að Baldur skuli vera kom­inn til lög­fræði­starfa á ný eftir að hafa tekið út sína refs­ingu, sem er hið besta mál.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None