Einkennileg staða fyrir umsækjendur

Baldur Guðlaugsson
Auglýsing

Íslensk stjórn­völd ákváðu að búa til þriggja manna nefnd, sem metur hæfi 38 umsækj­enda um starf skrif­stofu­stjóra í atvinnu­vega­ráðu­neyt­inu. Á meðal þeirra eru margir reynslu­miklir ein­stak­lingar sem hafa mikið fram að færa í starf­ið. Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, skipar hæf­is­nefnd­ina en Baldur Guð­laugs­son leiðir hana. Gylfi Dal­mann Aðal­steins­son, dós­ent við við­skipta­fræði­deild Háskóla Íslands, og Helga Hlín Hákon­ar­dóttir lög­fræð­ingur eru einnig í nefnd­inn­i. 

Baldur hefur tekið út refs­ing­una sem hann fékk fyrir stór­felld inn­herja­brot sín, sem hann framdi sem ráðu­neyt­is­stjóri í fjár­mála­ráðu­neyt­inu fyrir hrun, þegar hann seldi hluta­bréf í Lands­bank­anum fyrir um 192 millj­ónir króna, á sama tíma og hann bjó yfir upp­lýs­ingum um fall­valta stöðu bank­ans, starfs síns vegna. Brot hans eru án for­dæma í íslenskri rétt­ar­sögu, og íslenskri stjórn­sýslu.Þeir sem vitn­uðu gegn Baldri fyrir dómi voru meðal ann­ars nánir sam­starfs­menn hans í stjórn­sýsl­unn­i. Allir eiga rétt á öðru tæki­færi, og Baldur er í þeim hópi. Íslenskt atvinnu­líf hefur tekið honum opnum örm­um, því hann fékk fljót­lega eftir að hann var dæmd­ur, verk­efni og síðan starf hjá Lex lög­manns­stofu. Skipan í nefnd eins og þá, sem metur hæfi umsækj­enda, þyrfti að vera eins vönduð og óum­deild og hugs­ast get­ur, ekki síst til að sýna umsækj­endum þá virð­ingu sem þeir eiga skilið í ferli sem þessu. Um er að ræða krefj­andi starf, sem öðru fremur byggir á trausti og nánu sam­starfi við stjórn­mála­menn, óháð flokks­skír­teini þeirra. Umsækj­endur geta með réttu dregið í efa að hæf­is­nefndin sé hæf, vegna þess að for­mað­ur­inn sem leiðir nefnd­ina hefur gerst frek­lega brot­legur við lög í starfi sínu sem ráðu­neyt­is­stjóri. Hvers vegna ætti hann að vera best til þess fall­inn að meta hæfni umsækj­enda? Er eng­inn betri en hann í þetta verk­efni?Spurn­ingar eins og þessar eru sjálf­sagðar og eðli­leg­ar, alveg óháð því að Baldur skuli vera kom­inn til lög­fræði­starfa á ný eftir að hafa tekið út sína refs­ingu, sem er hið besta mál.

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None