Ítrekaðar og grófar hótanir í garð RÚV í umboði Framsóknar

Dagskrárgerð og skoðanir Gísla Marteins Baldurssonar hugnast ekki einum fulltrúa Framsóknarflokksins í stjórn RÚV.
Dagskrárgerð og skoðanir Gísla Marteins Baldurssonar hugnast ekki einum fulltrúa Framsóknarflokksins í stjórn RÚV.
Auglýsing


Krist­inn Dagur Giss­ur­ar­son, sem situr í stjórn RÚV fyr­ir­ hönd Fram­sókn­ar­flokks­ins, varð í gær upp­vís að því að skipta sér að dag­skrár­vald­i RÚV með grófum hætti. Í við­tali við Útvarp Sögu náði Krist­inn Dagur að koma því á fram­færi að honum hugn­að­ist ekki að „klám­sýn­ing“ eins og atriði Reykja­vík­ur­dætra í sjón­varps­þætti Gísla Mart­eins Bald­urs­sonar á föstu­dag, að atriðið ætti ekki heima á rík­is­fjöl­miðli, að það væri með ein­dæmum að það hefði verið sýnt, að Gísli Mart­einn hefði farið „út af spor­inu“ með því að gera það og að það væri líka skrýtið að Gísli Mart­einn væri yfir höfuð í sjón­varpi, þar sem hann hefð­i ­skoð­anir sem rím­uðu ekki við skoð­anir Krist­ins Dags og sjón­varps­þátt­ar­stjórn­and­inn d­irfð­ist samt að opin­bera þær. Að hans mati eiga starfs­menn sem „eru að vinna á fjöl­miðli, tala nú ekki rík­is­fjöl­miðli[...]að gæta sín aðeins“.

Krist­inn Dagur klykkti út með því að stjórn RÚV gæti ekki ­dregið Gísla Mart­ein til ábyrgðar fyrir að sýna tón­list­ar­at­riði með ögrand­i ­boð­skap, eða fyrir að hafa póli­tískar skoð­an­ir, en hún gæti nátt­úru­lega „rek­ið út­varps­stjór­ann“.

Krist­inn Dagur lét ekki nægja að skipta sér að þætti Gísla Mart­eins og skoð­unum hans heldur opin­ber­aði líka þá skoðun sína að hann hefð­i oft látið „heyra á stjórn­ar­fundum um að mér finnst RÚV á stundum um of ástunda það sem er kallað gulu pressu frétta­mennsku“.

Auglýsing

Hér að neðan má sjá atriði Reykja­vík­ur­dætra hjá Gísla Mart­eini:Þetta er ekki í fyrsta sinn ­sem Krist­inn Dagur verður upp­vís að því að skipta sér með víta­verðum og gróf­um hætti að dag­skrár­efni RÚV eða stefnu frétta­stofu fyr­ir­tæk­is­ins. Í fyrra­sum­ar lýsti hann yfir óánægju með frétta­flutn­ing frétta­stofu RÚV af fjár­kúg­un­ar­mál­in­u svo­kall­aða, þar sem tvær systur reyndu að kúga fé út úr Sig­mundi Dav­íð G­unn­laugs­syni for­sæt­is­ráð­herra. Hann sagði þá í Face­book-um­ræðu að hann vild­i að málið yrði rætt á næsta fundi stjórnar RÚV og að frétta­flutn­ing­ur frétta­stof­unnar hefði verið óvand­að­ur.

Kristinn Dagur Gissurarson.Nú er það svo að stjórn RÚV hefur það hlut­verk að bera ábyrgð á rekstri RÚV og að farið sé eftir lögum um ­Rík­is­út­varp­ið. Í lög­unum eru til­greind ýmis hlut­verk og skyldur RÚV sem ­stjórnin ræður síðan fag­legan útvarps­stjóra til að sinna. Skiln­ingur hef­ur verið á því innan stjórnar RÚV að þar eigi ekki að ræða ein­staka dag­skrár­liði, almenna ­starfs­menn eða frétta­mál sem frétta­stofa RÚV hefur verið að fjalla um með form­leg­um hætti, enda full­trúar stjórn­mála­flokka, and­laga margra frétta frétta­stof­unn­ar, ­sem þar sitja. Krist­inn Dag­ur, og reyndar fleiri full­trúar rík­is­stjórn­ar­flokk­anna, hafa hins vegar ítrekað gert slík mál að umtalefni á stjórn­ar­fundum með­ ó­form­legum hætti, sam­kvæmt upp­lýs­ingum Bak­her­berg­is­ins. Ofan­greind upp­hlaup eru því ekki eins­dæmi.

Þar sem Krist­inn Dagur er ­full­trúi Fram­sókn­ar­flokks­ins í stjórn RÚV, og flokk­ur­inn virð­ist ekki gera nein­ar ­at­huga­semdir við ítrek­aða skoð­ana­kúgun og hót­anir hans í garð starfs­manna ­fyr­ir­tæk­is­ins, þá verður að álykta sem svo að um sé að ræða atferli sem ­flokknum sé þókn­an­legt. Og end­ur­spegli þar með stefnu hans gagn­vart RÚV. Að minnsta kosti gera for­svars­menn flokks­ins engar til­raunir til að reka afskipti Krist­ins Dags ofan í hann eða draga skipun hans í stjórn­ina til bak­a. 

Það er afstaða sem allir sem ­trúa á frjálsa fjöl­miðl­un, skoð­ana­frelsi og opið lýð­ræð­is­legt sam­fé­lag ættu að hafa áhyggjur af. 

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None