Nýtt upphaf eða regluleg fjöldamótmæli undir kastljósi heimspressunnar

Ríkisstjórn Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar er í dauðastríði.

Metfjöldi mótmælti á Austurvelli síðdegis í gær á meðan þingfundur stóð í Alþingishúsinu.
Metfjöldi mótmælti á Austurvelli síðdegis í gær á meðan þingfundur stóð í Alþingishúsinu.
Auglýsing

Ef allt er eðli­legt þá er Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son búinn að vera sem for­sæt­is­ráð­herra. Þó það virki kannski ekki sem mesta gagn­rýni sem hann getur feng­ið, þá segir það mikla sögu, þegar for­ystu­menn í Fram­sókn­ar­flokknum í hans eigin kjör­dæmi, nánar til­tekið á Akur­eyri, segja hann hafa brotið trúnað við flokks­menn og eigi að víkja. 

Ofan á allt ann­að, þá segir þetta til um það, að innsti póli­tíski kjarn­inn í kringum Sig­mund Davíð er byrj­aður að molna nið­ur. Ekk­ert annað kemur til greina en að hann muni hætta sem for­sæt­is­ráð­herra, en ómögu­legt er að segja til um hvað um ger­ast í fram­hald­in­u. Í ljósi veikrar og vand­ræða­legrar stöðu Bjarna Bene­dikts­son­ar, þar sem hann er sjálfur tengdur aflands­fé­lagi og Panama­skjöl­un­um, þá verður for­vitni­legt að sjá hvað mun ger­ast í hinu dínamíska póli­tíska lands­lag­i. Sam­fylk­ingin er í tætl­um, svo til. Það má ekki gleyma því, að sá flokk­ur­inn hefur enga burði til að taka við for­ystu­hlut­verki um þessar mund­ir, og ekk­ert bendir heldur til þess að fólk vilji það held­ur. Augum bein­ast að Píröt­um, í ljósi þess að flokk­ur­inn mælist nú með meira en 36 pró­sent fylgi. En stjórn­ar­flokk­arnir þurfa fyrst að kom­ast að sam­komu­lagi um hvernig er best að haga mál­um.Krafan um kosn­ingar hið fyrsta er hávær. Það verður að telj­ast lík­legt að nú fari af staða valda­tafl þar sem reyna mun á klók­indi stjórn­mála­manna. Sig­mundur Davíð hefur bara einn leik í stöð­unni, sem er að hætta sem for­sæt­is­ráð­herra eins og fljótt og auðið er, en næstu leikir þar á eftir eru bæði fjöl­margir í stöð­unni og óljóst hvernig mál munu þró­ast.Ef svo ólík­lega vildi til, að Sig­mundur Davíð myndi sitja sem fastast, þá myndi það lík­lega skapa enn meiri deilur í sam­fé­lag­inu, fjölda­mót­mæli fólks úr öllum stéttum og flokkum yrðu reglu­leg, og heims­pressan myndi sjá sér hag í því að koma sér hér fyr­ir. Nýtt upp­haf á stjórn­mála­svið­inu virð­ist vera að byggj­ast upp, en hverjir verða í lyk­il­hlut­verk­unum er alveg óráð­ið.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None