Prince
Auglýsing

Til­finn­ingin sem hellist yfir mann þegar stór­kost­lega hæfi­leik­a­ríkir lista­menn eins og Prince, sem lést í gær 57 ára að aldri, er best lýst sem tóm­legri og þakk­látri. Það er nú svo, þó per­sónu­leg tengsl við stór­stjöru eins og Prince séu engin hjá flest­um, þá hefur tón­list hans haft mikil áhrif og verið hluti af lífi fólks í meira en þrjá ára­tugi. Ótrú­legt ævi­starf hefur hreyft við fólki í langan, langan tíma, og áhrifin eru djúp­stæð.

Svip­aða sögu má segja um David Bowie, sem lést 10. jan­úar á þessu ári. Fallnir eru snill­ing­ar, sem voru ein­stak­ir.

Eitt af því sem líta má á sem jákvæðan boð­skap þess­ara snill­inga tón­list­ar­inn­ar, er að fólk eigi að vera eins og það vill. Það hljóma sem ein­föld sann­indi, en magn­aður fjöl­breyti­leiki tón­list­ar­innar hjá Prince, og Bowie einnig, hreyfði við fólki úr öllum stétt­um, öllum aldri og í öllum heims­horn­um. Þeir sjálfir birt­ust líka með síbreyti­legt útlit og lít­ríkir í meira lagi. Hræðslan við breyt­ingar var eng­in, og sjálf­traustið var ekki falskt. Þeir stjórn­uðu ferð­inni, og komu fram eins og þeir vildu og létu ekki undan þrýst­ingi um ann­að.

Auglýsing

Prince spil­aði í hálf­leik í Super Bowl úrslita­leik NFL árið 2007. Leið­inda­veður var á meðan leik­ur­inn stóð yfir, rok og rign­ing. Skipu­leggj­endur voru ugg­andi og til greina kom að leysa úr hálf­leiks­at­rið­inu með öðrum hætti. Prince drap það allt í fæð­ingu, og sagð­ist vona að það rigndi meira. Atriðið hans lifir í minn­ing­unni sem eitt það flottasta í sögu Super Bowl. Það var eins og hann hefði boðið nátt­úru­öfl­unum að vera með í atrið­inu. Stór­kost­legur gít­ar­sóló í Purple Rain gerði and­rúms­loftið raf­magn­að.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None