Meiri peningar til að fleyta íþróttafólkinu lengra

Frá undirritun samningsins í Laugardal á fimmtudag.
Frá undirritun samningsins í Laugardal á fimmtudag.
Auglýsing

Íþrótta- og Ólymp­íu­sam­band Íslands (ÍSÍ) und­ir­rit­aði samn­ing við ríkið um stór­aukin fjár­út­lát úr rík­is­sjóði í afreks­sjóð ÍSÍ á fimmtu­dag­inn. Um er að ræða samnig þar sem rík­is­stjórn Sig­urðar Inga Jóhanns­sonar lofar að tvö­falda fram­lag rík­iss­ins til afreks­sjóð­inn á næstu fjár­lög­um, miðað við fjár­lög árs­ins í ár. Á næstu þremur árum mun fram­lagið svo aukast í skrefum þar til það verður orðið 400 millj­ónir króna árið 2019.

Þetta er vit­an­lega mikil lyfti­stöng fyrir afrek­s­í­þrótta­hreyf­ing­una sem hefur óskað eftir auknum stuðn­ingi frá rík­inu við íþrótta­hreyf­ing­una svo árum skipt­ir. Á þessu kjör­tíma­bili, þar sem Ill­ugi Gunn­ars­son hefur verið ráð­herra íþrótta­mála síðan Sjálf­stæð­is­flokkur og Fram­sókn­ar­flokkur hófu sam­starf sitt á ný í rík­is­stjórn, hefur fram­lag rík­is­ins hækkað úr 55 millj­ónum í 100 millj­ónir króna.

Íþrótta­hreyf­ingin hefur allt of oft þurft að senda lands­liðs­fólk til keppni á stór­mótum á eigin vegum og fjöldi afrek­s­í­þrótta­manna hlýtur ekki nægi­legan fjár­hags­stuðn­ing til þess að geta sinnt æfingum til jafns við keppi­nauta sína erlend­is. Til þess hefur afreks­sjóð­ur­inn verið of lít­ill og tölu­vert í að styrkir ÍSÍ standi undir öllu afreks­starfi sér­sam­band­anna. Afreks­sjóð­ur­inn þarf að standa straum af kosn­að­ar­á­ætl­unum sér­sam­banda og verk­efnum ein­stak­linga. Færri hafa fengið úthlutun úr sjóðnum en vilja. Með þessu aukna fram­lagi rík­is­ins verður von­andi hægt að rétta þennan halla á íslenskt íþrótta­fólk af.

Auglýsing

Athöfnin þar sem samn­ing­ur­inn var und­ir­rit­aður og upp­hæðin kynnt var um margt merki­leg. Þessi samn­ingur hafði verið kynntur fyrir sér­sam­böndum ÍSÍ nokkrum dögum áður án þess þó að minn­ast á upp­hæð­ina. Upp­hæðin átti að koma á óvart – svo þetta yrði frétt – þó ljóst væri að hún yrði umtals­vert hærri en vana­lega.

Hvorki meira né minna en þrír ráð­herrar mættu við und­ir­rit­un­ina; þeir Ill­ugi og Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra und­ir­rit­uðu samn­ing­inn fyrir hönd rík­is­ins og Sig­urður Ingi Jóhanns­son for­sæt­is­ráð­herra sat með þeim og vott­aði samn­ing­ana. Ekki var laust við að kosn­inga­fnykur væri af umstangi ráð­herrana sem tóku svo létt „húh!“ með við­stödd­um.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
Dómsmálaráðherra setur lög á verkfall flugvirkja Landhelgisgæslunnar
Samstaða er í ríkisstjórninni um að leggja fram frumvarp um lög til að binda enda á verkfall flugvirkja hjá Landhelgisgæslu Íslands.
Kjarninn 27. nóvember 2020
Úr 11 í 20 – smitum fjölgar á ný
Tuttugu manns greindust með COVID-19 innanlands í gær og er það mikil fjölgun frá því í fyrradag þegar smitin voru ellefu. 176 eru nú í einangrun með sjúkdóminn.
Kjarninn 27. nóvember 2020
Borgarstjóri: Getum ekki beðið – breyta verður lögum og tryggja öryggi leigjenda
„Eldsvoðinn á Bræðraborgarstíg hafði mjög mikil áhrif á mig persónulega og ég fann fyrir mikilli frústrasjón og sorg,“ segir Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og stjórnarformaður slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins. „Hvernig getur svona gerst?“
Kjarninn 27. nóvember 2020
Halldór Gunnarsson í Holti.
Segir eiginkonur Miðflokksmanna ekki kjósa flokkinn vegna Gunnars Braga Sveinssonar
Flokksráðsfulltrúi í Miðflokknum segir bæði konur og bændur ólíklegri til að kjósa Miðflokkinn ef Gunnar Bragi Sveinsson býður sig áfram fram fyrir flokkinn. Hann gagnrýnir tilgang aukalandsþings sem haldið var um liðna helgi.
Kjarninn 27. nóvember 2020
Ari Trausti Guðmundsson, þingmaður VG.
Ari Trausti ætlar ekki að bjóða sig fram aftur
Eini þingmaður VG í Suðurkjördæmi mun ekki bjóða sig fram aftur í næstu Alþingiskosningum.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Óskað eftir heimild fyrir ríkissjóð til að taka allt að 360 milljarða króna lán í erlendri mynt
Heildarskuldir ríkissjóðs verða 1.251 milljarðar króna um komandi áramót, eða 431 milljarði króna hærri en lagt var upp með á fjárlögum ársins 2020. Vextir hafa hins vegar lækkað mikið á árinu og vaxtagjöld hafa hlutfallslega hækkað mun minna en skuldir.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 27. þáttur: Konungdæmið í norðri
Kjarninn 26. nóvember 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé
Aðgerðir fyrir fólk – staðreyndir skipta máli
Kjarninn 26. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None