Tayyip Erdogan
Auglýsing

Skúli Magn­ús­son, for­maður Dóm­ara­fé­lags Íslands, hefur óskað eftir fundi með Sig­urði Inga Jóhanns­syni for­sæt­is­ráð­herra og/eða Lilju Alfreðs­dóttur utan­rík­is­ráð­herra og Ólöfu Nor­dal inn­an­rík­is­ráð­herra, til að ræða stöð­una sem upp er komin í Tyrk­landi. Þetta kemur fram í bréfi Skúla til Sig­urðar Inga, sem sent var á mánu­dag, og vitnað var til í fréttum í gær.

Í bréfi sínu vitnar Skúli til harð­orð­aðrar álykt­unar nor­rænu dóm­ara­fé­lag­anna um aðgerðir stjórn­valda í Tyrk­landi gegn dóm­urum í kjöl­far til­raunar til valda­ráns þar í landi í júlí síð­ast­liðn­um. Í ályktun dóm­ar­anna er aðgerð­un­um, sem hafa meðal ann­ars falið í sér hand­töku og gæslu þús­unda dóm­ara, lýst sem hreins­un­um. Þær brjóti í bága við mann­rétt­inda­sátt­mál­ann og aldrei sé hægt að rétt­læta aðgerðir af þessu tagi með neyð­ar­lög­um. Í álykt­un­inni eru stjórn­völd á Norð­ur­lönd­unum hvött til þess að grípa til aðgerða vegna ástands­ins.

Þetta eru þarfar ábendingar frá dómurum, og mikilvægt að þjóðir heimsins fylgis grannt með því sem er að gerast í Tyrklandi. Niðurbrot réttarríkis í 80 milljóna land, sem nú er að upplifa mikla spennu vegna stríðsástands í grennd og pólitísks óróa, gæti haft skelfilegar afleiðingar. Ekki aðeins fyrir Tyrkland, heldur fyrir umheiminn. 

Auglýsing

Full ástæða er til þess að taka ábendingar Dómarafélagsins alvarlega, og vonandi gera stjórnvöld það.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorsteinn Már Baldvinsson er forstjóri Samherja og sonur hans, Baldvin Þorsteinsson, er yfir Evrópuútgerð Samherja.
Norskur ráðherra segist ekki sjá ástæðu til að hjálpa Samherja að safna meiri kvóta
Norsk stjórnvöld hafa gripið formlega til aðgerða vegna tilraunar Samherja til að komast yfir aukin fiskveiðikvóta þar í landi. Reglur verða hertar og fjárfestingar erlendra aðila í sjávarútvegi þar í landi verða bundnar sérstakri heimild.
Kjarninn 9. maí 2021
Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None