Nafngjöf á níræðisaldri

Edda María Magnúsdóttir tók upp nýtt nafn á níræðisaldri.

Auglýsing
Edda María tekur við nafngjafarskírteini frá Sigrúnu.
Edda María tekur við nafngjafarskírteini frá Sigrúnu.Merk­ustu tíma­mót sér­hverrar fjöl­skyldu  telj­ast alla jafnan vera: Nafn­gjöf, ferm­ing, gift­ing og útför. Hver athöfn um  sig hefur sín ein­kenni og þær þrjár fyrst­nefndu tengjum við gleði og óskum um gæfu og gengi í fram­tíð­inni á meðan útfarir eru oftar en ekki sorg­ar­stund­ir.

Nafn­gjöf er um margt sér­stök og hér á landi eru áhersl­urnar á að gefa nýfæddum ein­stak­lingi nafn og bjóða hann vel­kom­inn í heim­inn. Oft­ast er búið að til­kynna þyngd og lengd og að móður heils­ast vel.

Á dög­unum fór fram sér­stök nafn­gjöf þegar Edda Magn­ús­dóttir bætti við milli­nafn­inu María og heitir því í dag Edda María Magn­ús­dótt­ir. Það sem er merki­legt við nafn­gjöf­ina er að Edda María er á níræð­is­aldri!

Auglýsing

„Ég taldi mik­il­vægt að bæta við milli­nafn­inu áður en æfi minni líkur og gerði það með þess­ari fal­legu athöfn sem Sig­rún ann­að­ist af mik­illi alúð“ sagði Edda María að lok­inni athöfn. „María hét föð­ur­amma mín og hjá henni ólst ég að miklu leyti upp til sjö ára ald­urs. Ég elskaði hana og dáði og eng­inn hefur haft eins mikil áhrif á mig í líf­in­u.“

Sig­rún Val­bergs­dótt­ir, athafn­ar­stjóri Sið­menntar ann­að­ist nafn­gjöf­ina sem fór fram á Hrafn­istu í Hafn­ar­firði þar sem Edda María dvelst. Hafði hún boðið fjöl­skyldu og vinum að vera við­stödd til að sam­gleðj­ast með sér. Á þessu ári hafa athafn­ar­stjórar félags­ins gefið 105 ein­stak­lingum nafn en Edda María er algjör und­an­tekn­ing því eng­inn hvít­voð­ung­anna hafði náð eins árs aldri!

Sið­mennt óskar Eddu Maríu inni­lega til ham­ingju með nafn­ið.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar