Nafngjöf á níræðisaldri

Edda María Magnúsdóttir tók upp nýtt nafn á níræðisaldri.

Auglýsing
Edda María tekur við nafngjafarskírteini frá Sigrúnu.
Edda María tekur við nafngjafarskírteini frá Sigrúnu.Merk­ustu tíma­mót sér­hverrar fjöl­skyldu  telj­ast alla jafnan vera: Nafn­gjöf, ferm­ing, gift­ing og útför. Hver athöfn um  sig hefur sín ein­kenni og þær þrjár fyrst­nefndu tengjum við gleði og óskum um gæfu og gengi í fram­tíð­inni á meðan útfarir eru oftar en ekki sorg­ar­stund­ir.

Nafn­gjöf er um margt sér­stök og hér á landi eru áhersl­urnar á að gefa nýfæddum ein­stak­lingi nafn og bjóða hann vel­kom­inn í heim­inn. Oft­ast er búið að til­kynna þyngd og lengd og að móður heils­ast vel.

Á dög­unum fór fram sér­stök nafn­gjöf þegar Edda Magn­ús­dóttir bætti við milli­nafn­inu María og heitir því í dag Edda María Magn­ús­dótt­ir. Það sem er merki­legt við nafn­gjöf­ina er að Edda María er á níræð­is­aldri!

Auglýsing

„Ég taldi mik­il­vægt að bæta við milli­nafn­inu áður en æfi minni líkur og gerði það með þess­ari fal­legu athöfn sem Sig­rún ann­að­ist af mik­illi alúð“ sagði Edda María að lok­inni athöfn. „María hét föð­ur­amma mín og hjá henni ólst ég að miklu leyti upp til sjö ára ald­urs. Ég elskaði hana og dáði og eng­inn hefur haft eins mikil áhrif á mig í líf­in­u.“

Sig­rún Val­bergs­dótt­ir, athafn­ar­stjóri Sið­menntar ann­að­ist nafn­gjöf­ina sem fór fram á Hrafn­istu í Hafn­ar­firði þar sem Edda María dvelst. Hafði hún boðið fjöl­skyldu og vinum að vera við­stödd til að sam­gleðj­ast með sér. Á þessu ári hafa athafn­ar­stjórar félags­ins gefið 105 ein­stak­lingum nafn en Edda María er algjör und­an­tekn­ing því eng­inn hvít­voð­ung­anna hafði náð eins árs aldri!

Sið­mennt óskar Eddu Maríu inni­lega til ham­ingju með nafn­ið.

Breyttir tímar kalla á breytt jafnréttislög
Skipaður hefur verið starfshópur sem samanstendur af fulltrúum frá velferðarráðuneytinu, dómsmálaráðuneytinu og Jafnréttisstofu til að hefja undirbúning að heildarendurskoðun laga um jafna stöðu og jafnan rétt kvenna og karla.
21. janúar 2018
Hákon Hákonarson
Nýtt lyf við ADHD væntanlegt innan fárra ára
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á lyfi við athyglisbrest með ofvirkni komu vel út og búist er við að lyfið komist í almenna notkun eftir 2 til 3 ár.
21. janúar 2018
Bára Huld Beck
Stormurinn í vatnsglasinu (orðaleikur fyrirhugaður)
21. janúar 2018
Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar