Öll börn eiga sama rétt – tryggjum hann

Sara Dögg Svanhildardóttir telur að Garðabær og íþróttafélögin eigi að ganga í takt þegar kemur að því að tryggja réttindi allra barna. Sveitarfélaginu beri að veita aðhald og hafa áhrif á þróun mála til hins betra.

Auglýsing

Fötluð ung­menni fá ekki þann stuðn­ing sem þau þurfa til að geta stundað íþrótt­ir. Og þeim er ekki gert kleift að leggja stund á þá íþrótt sem hugur þeirra stendur til, því í sumum íþótta­greinum er alls ekki gert ráð fyrir þátt­töku fatl­aðra barna eða ung­menna. Garða­bæj­ar­list­inn telur brýnt að bæta þar úr.

Nýlega kom út skýrsla sér­fræði­hóps um mál­efni fatl­aðra barna. Þar koma m.a. fram ummæli nokk­urra ung­menna um mögu­leika þeirra til að taka þátt í sam­fé­lag­inu og hversu mik­ill skortur er á stuðn­ingi við tóm­stunda­iðkan þeirra, sem vitnað er til hér að ofan. Þessi staða gengur þvert á skyldu okkar til að tryggja öllum börnum aðgengi að íþrótta- og tóm­stunda­starfi. Það er bein­línis bundið í lög að ekki megi mis­muna ein­stak­lingum þegar kemur að almennri þjón­ustu eða þátt­töku í sam­fé­lag­inu.

Sveit­ar­fé­lög, sem starfa eftir lögum um þjón­ustu við fatlað fólk, eiga að fara fram með skýru for­dæmi og hvetja alla aðila sem starfa með börnum innan sveit­ar­fé­lag­anna að fara að lög­um, hvort sem er í íþróttum eða öðrum tóm­stund­um. Þrátt fyrir að sveit­ar­fé­lögin stýri ekki starf­semi þess­ara aðila þá er ljóst að þau verja miklum fjár­munum til íþrótta­fé­laga og ann­ars tóm­stunda­starfs í gegnum sam­starfs­samn­inga. Þeim er í lófa lagið að setja ákvæði í samn­inga um að öll börn skuli njóta sama aðgengis og að sér­stak­lega beri að huga að þeim sem standa höllum fæti eða þurfa auk­inn stuðn­ing til að stunda þá íþrótt eða tóm­stunda­starf sem áhugi þeirra bein­ist að.

Auglýsing

Fyrir hönd Garða­bæj­ar­list­ans legg ég fram til­lögu í bæj­ar­ráði þess efnis að Garða­bær geri þá ský­lausu kröfu að í samn­ingum við íþrótta­fé­lög verði skýrt tekið fram að vinna beri í takt við rétt­indi barna, jafnt fatl­aðra sem ófatl­aðra. Garða­bær og íþrótta­fé­lögin eiga að ganga í takt þegar kemur að því að tryggja rétt­indi allra barna. Sveit­ar­fé­lag­inu ber að veita aðhald og hafa áhrif á þróun mála til hins betra.

Höf­undur er odd­viti Garða­bæj­ar­list­ans.

Segir ríkislögreglustjóra bera skyldu til að tilkynna um spillingu
Verðandi formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segir að Haraldur Johannessen eigi að tilkynna um spillingu sem hann viti af. Í viðtali í gær lét hann í það skína að slík væri til staðar.
Kjarninn 15. september 2019
Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar