Ekki gleyma þeim!

Félagsráðgjafi og fræðslufulltrúi hjá Hjálparstarfi kirkjunnar segja að stjórnvöld, og þá sérstaklega á sveitarstjórnarstigi, verða að huga að fólki sem alla jafna leitar ekki á náðir starfsins en gerir það nú í neyð.

kristinogvilborg.jpg
Auglýsing

Hjálp­ar­starf kirkj­unnar hefur það hlut­verk að veita fólki sem býr við fátækt félags­lega ráð­gjöf og efn­is­legan stuðn­ing í neyð­ar­til­fell­um. Félags­ráð­gjafar Hjálp­ar­starfs­ins þekkja því vel til aðstæðna fólks sem býr við kröpp­ustu kjörin á Íslandi og hafa verið öfl­ugir tals­menn þess að far­sæld ná til allra þjóð­fé­lags­hópa. Starfið hefur líka snú­ist um að styðja við fólkið sem til okkar leitar þannig að það treysti sér til að láta rödd sína heyr­ast og berj­ast fyrir bættum hag. 

Und­an­farnar vikur hefur fólk sem ekki leitar til okkar öllu jafna nú komið til okkar í neyð. Náms­menn sem ekki hafa átt þess kost að taka náms­lán að fullu og verið í íhlaupa­vinnu með námi, sér­stak­lega þá náms­menn sem eru ein­stæðir for­eldr­ar, útlend­ingar sem hafa verið í tíma­vinnu og hafa því ekki rétt­indi, öryrkjar sem hafa stundað vinnu að ein­hverju leiti og þá án ráðn­ing­ar­samn­ings, - þetta er fólkið sem hefur misst vinn­una en á ekki rétt á atvinnu­leys­is­bót­um. Stjórn­völd, og þá sér­stak­lega á sveit­ar­stjórn­ar­stigi, verða að huga að þessu fólki.

Auglýsing
Fólkið sem leitar til okkar ber margt kvíð­boga fyrir fram­tíð­inni. Margir þora ekki út úr húsi og eru í sjálf­skip­aðri sótt­kví. Þeir sem voru ein­mana fyrir eru það enn frekar nú. Við verðum öll að huga að náunga okkar og finna leiðir til að hafa og við­halda sam­bandi. Útlend­ingar eru í sér­lega við­kvæmri stöðu hvað þetta varð­ar. Stjórn­völd verða að tryggja fólki, sem býr við félags­lega ein­angrun og hvert svo sem þjóð­erni þess er, sál­rænan stuðn­ing svo fljótt sem verða má. Það er mik­il­vægt að ein­stak­lingar séu sem minnst einir á þessum erf­iðu og flóknu tím­um.

Við erum sam­heldið sam­fé­lag þegar á reynir og við erum öll af vilja gerð. Við verðum að passa að gleyma engum í okkar frá­bæru almanna­vörn­um. Ekki gleyma að hugsa um þennan hóp!

Höf­undar starfa hjá Hjálp­ar­starfi kirkj­unn­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar