Jólablað Vísbendingar er komið út

Nú er hægt að nálgast 40 síðna jólablað Vísbendingar, vikurits um viðskipti, efnahagsmál og nýsköpun, á vefsvæði Kjarnans.

Auglýsing

Eftir þriggja ára hlé höfum við hjá Vís­bend­ingu ákveð­ið að end­ur­vekja gamla hefð og útbúa veg­lega jóla­út­gáfu ­rits­ins þar sem litið er yfir árið sem er að líða, en hægt er að opna það með því að smella hér. Okkur fann­st nægt til­efni til þess, enda verður seint sagt að árið 2020 hafi verið við­burða­lít­ið. 

Hefðir eru mik­il­væg­ar, sér­stak­lega á umbrota­tím­um ­sem þess­um. Þegar allt fer í skrúf­una er gott að eiga fasta ­punkta í til­ver­unni til að týn­ast ekki í óreiðu. Vís­bend­ing hefur verið fastur punktur í lífi margra síð­ustu 38 árin, með­ viku­legum grein­ingum á efna­hags­málum og við­skipt­um.

Ég tók við sem rit­stjóri Vís­bend­ingar í byrjun mars­mán­að­ar, tveimur dögum eftir að fyrsta kór­ónu­veirusmit­ið ­greind­ist hér á landi. Á þeim tíma höfðu áhyggj­urnar af mögu­legum heims­far­aldri vaxið hægt og rólega, þótt fáa grun­aði að hann myndi hafa jafn­mikil áhrif á sam­fé­lag okkar og raun ber vitn­i. 

Auglýsing

Síðan þá höfum við gefið út 37 tölu­blöð með yfir 80 ­greinum sem skrif­aðar eru af sér­fræð­ingum úr öllum átt­u­m, en flestar þeirra snúa að þessum áhrifum á einn eða ann­an hátt. Alls eru tölu­blöðin orðin 48 og birtar greinar á árin­u ­yfir 100.

Árið 2020 hefur verið ein­stak­lega slæmt, það verður ekki orðað öðru­vísi. Veiran hefur haldið heimnum í gísl­ingu, sett dag­legt líf úr skorðum og valdið sögu­legri efna­hag­skreppu. Hins vegar virð­ist árið ætla að enda á bjart­ari nót­um, en ­bú­ist er við fyrstu bólu­setn­ingum gegn veirunni hér á land­i um ára­mótin og að hjarð­ó­næmi mynd­ist gegn henni inn­an­ ­fárra mán­aða. Það er við hæfi að frétt­irnar um vænt­an­lega bólu­setn­ing­u komi um það leyti sem dag­inn tekur að lengja á ný. Loks er hægt að horfa fram á veg­inn og segja skilið við árið 2020. 

Vís­bend­ing óskar ykkur öllum gleði­legra jóla og far­sæld­ar á nýju ári, megi það verða marg­falt betra en það gamla. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir er ritstjóri Stundarinnar, en Jón Trausti Reynisson er framkvæmdastjóri útgáfufélagsins auk þess að vera blaðamaður á miðlinum.
Útgáfufélag Stundarinnar tapaði rúmlega milljón krónum á síðasta ári
Tekjur útgáfufélags Stundarinnar námu 233,9 milljónum króna á síðasta ári og jukust þær um fjögur prósent á milli ára. Tapið af rekstrinum nam 1,2 milljónum króna í fyrra, samanborið við rúmlega sjö milljóna hagnað árið 2020.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Inga Hrefna nýr aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar
Utanríkisráðherra er nú komin með tvo aðstoðarmenn. Alls má ríkisstjórnin ráða 27 aðstoðarmenn. Laun og starfs­­kjör aðstoð­­ar­­manna ráð­herra mið­­ast við kjör skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum sam­­kvæmt ákvörð­unum kjara­ráðs.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Leggur til að sameina héraðsdómstóla landsins í eina stofnun
Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra er með áform um að sameina þá átta héraðsdómstóla sem eru í landinu í eina stofnun. Forsenda sameiningarinnar er að sameinaður dómstóll hafi starfsstöðvar á landsbyggðinni.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiÁlit