Andri Snær og Bryndís tilkynna á næstu dögum

Andri Snær Magnason rithöfundur og Bryndís Hlöðversdóttir ríkissáttasemjari eru bæði á lokametrunum varðandi ákvörðunartöku um forsetaframboð. Bakland Davíðs Oddssonar, ritstjóra Morgunblaðsins, vinnur nú að mælingum á möguleikum hans til framboðs.

Andri Snær Magnason og Bryndís Hlöðversdóttir ætla að tilkynna ákvörðun sína á næstu dögum. Fjölmargir aðrir þekktir Íslendingar liggja enn undir feldi.
Andri Snær Magnason og Bryndís Hlöðversdóttir ætla að tilkynna ákvörðun sína á næstu dögum. Fjölmargir aðrir þekktir Íslendingar liggja enn undir feldi.
Auglýsing

Andri Snær Magna­son rit­höf­undur ætlar að til­kynna ákvörðun sína um for­seta­fram­boð í næstu viku. Andri Snær hefur verið orð­aður við fram­boð í marga mán­uði en hefur verið að hugsa mál­ið. „Það er fullt af öfl­ugu fólki sem vill vera með mér í liði og það kemur eitt­hvað í ljós eftir helg­i,” segir Andri Snær í sam­tali við Kjarn­ann. 

Sækir um launa­laust leyfi fari hún fram

Bryn­dís Hlöðvers­dótt­ir, rík­is­sátta­semj­ari og fyrr­ver­andi þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, ætlar að til­kynna ákvörðun sína á næstu dög­um. 

„Ég hef ekki gefið mér tóm vegna anna í öðru til að ígrunda þessa ákvörð­un. Það eru margar stórar spurn­ingar sem maður þarf að svara áður en hún liggur fyr­ir, meðal ann­ars hvort ég telji mig þess verð­uga að sinna þessu mik­il­væga emb­ætti. Eins hvort ég eigi það brýnt erindi við þjóð­ina í að ég sé til­búin í þennan leið­ang­ur, meðal ann­ars með því að hverfa úr því krefj­andi og skemmti­lega starfi sem ég sinni í dag,” segir hún. 

Auglýsing

Bryn­dís varð rík­is­sátta­semj­ari fyrir tíu mán­uð­um, í lok maí 2015. Spurð hvort hún ætli að segja starfi sínu lausu fari hún í fram­boð seg­ist hún ætla að óska eftir launa­lausu leyfi á meðan á kosn­inga­bar­áttu stend­ur, verði ákvörð­unin sú.  

For­dæmi eru fyrir slíku, en Guð­laugur Þor­valds­son fór í for­seta­fram­boð árið 1980 eftir fjóra mán­uði í starfi sem rík­is­sátta­semj­ari. Hann tók sér leyfi í kosn­inga­bar­átt­unni og hélt svo áfram starfi sínu sem rík­is­sátta­semj­ari 15 ár eftir að henni lauk. 

Dav­íðar hugsa málin

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans vinnur bak­land Dav­íðs Odds­son­ar, rit­stjóra Morg­un­blaðs­ins og fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, nú að því að láta mæla fylgi hans við mögu­legt for­seta­fram­boð. Davíð lét líka mæla fylgi sitt fyrir kosn­ing­arnar 1996, þegar Ólafur Ragnar Gríms­son bauð sig fyrst fram, en fór ekki á móti hon­um. 

Verið er að mæla möguleika Davíðs Oddssonar til forsetaframboðs

Nafni hans, Davíð Þór Jóns­son, prest­ur, grínisti og rit­höf­und­ur, seg­ist í sam­tali við Mbl.is í dag að lík­urnar séu að aukast að hann bjóði sig fram. Hann ætlar að til­kynna ákvörðun sína á næstu vik­um. 

Sam­fylk­ing­ar­súpa

Össur Skarp­héð­ins­son, þing­maður Sam­fylk­ingar og fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra, hefur ekki viljað tjá sig um um fram­boð sitt við fjöl­miðla, en hann skrif­aði grein í Frétta­blaðið á dög­unum þar sem hann fór ítar­lega yfir hug­myndir sínar um for­seta­emb­ætt­ið. 

Það má telj­ast lík­legt að eitt­hvað verði að frétta þaðan á næst­unni, en leiða má líkur að því að hann bíði fregna frá Bryn­dísi, sem kemur úr Sam­fylk­ing­unni eins og hann og er bak­land þeirra svip­að. Mikið ákall hefur verið eftir konu í for­seta­emb­ættið og eftir að Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, gaf út að hún ætl­aði ekki fram, hefur það ákall orðið áþreif­an­legra. Stefán Jón Haf­stein, umdæm­is­stjóri Þró­un­ar­sam­vinnu­stofn­unar í Úganda og fyrr­ver­andi borg­ar­full­trúi Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, hefur einnig verið sterk­lega orð­aður við fram­boð þó lítið hafi heyrst frá honum varð­andi það annað en almennar hug­leið­ingar um emb­ætt­ið.

Fjöldi kvenna undir feldi

Guðrún Nordal, Linda Pétursdóttir, Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir og Sigrún Stefánsdóttir. Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri hjá Sam­tökum atvinnu­lífs­ins og fyrr­ver­andi mennta­mála­ráð­herra Sjálf­stæð­is­flokks­ins, íhugar einnig fram­boð sem og Guð­rún Nor­dal, for­stöðu­maður Árna­stofn­un­ar. Sig­rún Stef­áns­dótt­ir, for­seti hug- og félags­vís­inda­sviðs Háskól­ans á Akur­eyri, er líka að íhuga fram­boð sem og Linda Pét­urs­dótt­ir, athafna­kona og fyrr­ver­andi feg­urð­ar­drottn­ing. 

Ekk­ert hefur heyrst frá Ólafi Jóhanni Ólafs­syni, rit­höf­undi og aðstoð­ar­for­stjóra Time Warner sam­steypunn­ar, varð­andi fram­boð, en hann hefur ítrekað verið orð­aður við emb­ættið og mælst hátt í skoð­ana­könn­un­um. 

Ólafur Jóhann Ólafsson

Á annan tug fram­bjóð­enda hafa nú þegar komið fram og ætla sér að taka bar­átt­una um Bessa­staði. Kosn­ingar fara fram þann 25. júní næst­kom­andi og rennur fram­boðs­frestur út um miðjan maí. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiInnlent
None