Þungavigtarfólkið skiptist á milli Magnúsar og Oddnýjar

Enginn núverandi þingmaður eða borgarfulltrúi Samfylkingarinnar hefur lýst yfir stuðningi við framboð Helga Hjörvar, þingflokksformanns. Árni Páll Árnason ætlar ekki að lýsa opinberlega yfir stuðningi við neinn frambjóðanda.

Samfylkingin fær nýjan formann á föstudag. Mjótt virðist vera á munum milli Oddnýjar Harðardóttur og Magnúsar Orra Schram, ef marka má fjölda stuðningsmanna.
Samfylkingin fær nýjan formann á föstudag. Mjótt virðist vera á munum milli Oddnýjar Harðardóttur og Magnúsar Orra Schram, ef marka má fjölda stuðningsmanna.
Auglýsing

Áhrifa­fólk í Sam­fylk­ing­unni virð­ist skipt­ast nokkuð jafnt á milli Magn­úsar Orra Schram og Odd­nýjar G. Harð­ar­dóttur í for­manns­kjör­inu sem nú stendur yfir. Eng­inn þing­maður eða borg­ar­full­trúi hefur lýst yfir form­legum stuðn­ingi við Helga Hjörvar eða Guð­mund Ara Sig­ur­jóns­son. 

Árni Páll Árna­son, frá­far­andi for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, ætlar ekki að taka afstöðu til stakra fram­bjóð­enda. 

„Það er offram­boð í íslenskum stjórn­málum af fyrr­ver­andi for­mönnum sem þvæl­ast fyrir eft­ir­mönnum sín­um. Flokks­fólk á að taka sína afstöðu án afskipta frá mér,” segir Árni Páll við Kjarn­ann. 

Auglýsing

Magnús með Össur og Oddný með Jóhönnu

Meðal þeirra sem hafa lýst yfir stuðn­ingi við fram­boð Magn­úsar Orra eru Dagur B. Egg­erts­son,  borg­ar­stjóri og fyrr­ver­andi vara­for­maður flokks­ins, Katrín Júl­í­us­dótt­ir, frá­far­andi vara­for­mað­ur, þing­maður og fyrr­ver­andi ráð­herra, Össur Skarp­héð­ins­son, fyrr­ver­andi for­maður og ráð­herra flokks­ins, Val­gerður Bjarna­dóttir þing­kona, og Vil­hjálmur Þor­steins­son, fyrr­ver­andi gjald­keri flokks­ins.  

Össur Skarphéðinsson, Dagur B. Eggertsson, Vilhjálmur Þorsteinsson, Valgerður Bjarnadóttir og Katrín Júlíusdóttir styðja Magnús Orra Schram.

Meðal stuðn­ings­manna Odd­nýjar eru Jóhanna Sig­urð­ar­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­maður og for­sæt­is­ráð­herra flokks­ins, þing­kon­urnar Sig­ríður Ingi­björg Inga­dóttir og Ólína Kjer­úlf Þor­varð­ar­dótt­ir, Hjálmar Sveins­son borg­ar­full­trúi og Þór­unn Svein­bjarn­ar­dótt­ir, fyrr­ver­andi ráð­herra og fram­kvæmda­stýra flokks­ins.  

Ólína Kjerúlf Þorvarðardóttir, Hjálmar Sveinsson, Þórunn Sveinbjarnardóttir, Jóhanna Sigurðardóttir og Sigríður Ingibjörg Ingadóttir styðja Oddnýju til formanns.

Áhrifa­konur gagn­rýna fram­boð harð­lega

Ingi­björg Sól­rún Gísla­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­maður og ráð­herra Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, hefur gagn­rýnt for­manns­fram­boð­in, þar sem hún sagði að „for­ystu­maður Sam­fylk­ing­ar­innar í Lands­dóms­mál­inu hefur stigið fram og telur sig vel til for­ystu fall­inn.” Þar vísar hún í að Magnús Orri og Oddný greiddu atkvæði um að draga hana ásamt fleiri ráð­herrum fyrir Lands­dóm. 

Mar­grét Frí­manns­dótt­ir, fyrr­ver­andi tals­maður flokks­ins þegar hann var stofn­að­ur, sagði við RÚV á dög­unum að for­manns­fram­bjóð­end­urnir væru ekki ferskir og ekki það sem þurfi til að ná Sam­fylk­ing­unni upp úr þeirri djúpu kreppu sem hún er í. 

For­manns­kjörið hófst á hádegi laug­ar­dag­inn síð­ast­lið­inn með raf­rænni kosn­ingu og verður til­kynnt um nýjan for­mann klukkan 18 næst­kom­andi föstu­dag, 3. júní. Lands­fundur hefst á hádegi þann dag og stendur í tvo daga. Á kjör­skrá eru um 17 þús­und manns. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None