Íslenska þjóðfylkingin ætlar að bjóða fram til Alþingis í öllum kjördæmum

Íslenska þjóðfylkingin ætlar að bjóða fram í öllum kjördæmum í komandi Alþingiskosningum. Flokkurinn leggur áherslu á herta innflytjendalöggjöf og bann við iðkun íslam. Formaður flokksins segist ekki vilja tvímenningu í landinu. Aðalfundur var í fyrradag.

Helgi Helgason formaður segir flokkinn hafa fengið fjölmargar stuðningsyfirlýsingar frá Íslendingum á Norðurlöndunum.
Helgi Helgason formaður segir flokkinn hafa fengið fjölmargar stuðningsyfirlýsingar frá Íslendingum á Norðurlöndunum.
Auglýsing

Íslenska þjóð­fylk­ingin (ÍÞ) ætlar að bjóða fram til Alþingis í næstu kosn­ingum og eru listar farnir að mynd­ast í öllum kjör­dæm­um. Flokk­ur­inn leggur mikla áherslu á herta inn­flytj­enda­lög­gjöf, bann við iðkun íslam og vill vinna gegn fjöl­menn­ing­u. 

Fjöl­mennur aðal­fundur

ÍÞ hélt aðal­fund í fyrra­dag á Café Cata­línu í Kópa­vogi þar sem for­maður og vara­for­maður var kos­inn. Að sögn Helga Helga­sonar for­manns mættu um 130 manns á fund­inn, þar af fóru 22 í flokks­stjórn. 

„Vísir af listum eru þegar byrj­aðir að mynd­ast í öllum kjör­dæm­um. Við vinnum að því í sumar og þeir verða til­búnir í haust. Þess vegna er það mjög ákveðið hjá okkur að klára það í sumar og setja upp kjör­dæm­is­ráð,“ segir Helgi í sam­tali við Kjarn­ann. Hann segir ákveðin grund­vall­ar­at­riði skilja ÍÞ frá stefnu­málum ann­arra flokka, eins og til dæmis að banna skóla­hald múslima, bygg­ingu moska og notkun búrka. 

Auglýsing

„Þessi stefna kemur fyrst og fremst fram vegna þess sem er að ger­ast í nágranna­lönd­un­um. Þar smygla blaða­menn sér inn í moskur og afhjúpa þar sjar­ía­ráð þar sem er predikað hvernig það eigi að hundsa danskt sam­fé­lag og hvernig eigi að grýta fólk,“ segir Helgi og bætir við að Íslend­ingar á Norð­ur­lönd­unum hafi sett sig í sam­band við flokk­inn og lýsa yfir stuðn­ingi við stefn­una. 

Vilja ekki tví­menn­ingu

Í stefnu­skránni segir að ÍÞ vilji ein­ungis styðja við þá inn­flytj­endur sem aðlag­ast íslensku sam­fé­lag­i. 

„Við erum fyrst og fremst að hugsa um fólk sem hefur fengið rík­is­borg­ara­rétt,“ segir Helgi. „Það var til dæmis flott stelpa frá Ísa­firði, inn­flytj­andi býst ég við, hvort hún dúxaði í skól­an­um, og fór í upp­hlut á útskrift­ina. Það er bara þetta sem við erum að tala um. Við viljum ekki tví­menn­ingu. Að hér búi tvær þjóðir með sitt­hvora menn­ing­una.“ 

Spurður hvort Helgi sé sam­mála ummælum Don­alds Trump, for­seta­fram­boðs­efni Repúblikana­flokks­ins í Banda­ríkj­un­um, um að meina múslimum aðgöngu í landið segir hann að það hafi ekki verið rætt. 

Það var til dæmis flott stelpa frá Ísa­firði, inn­flytj­andi býst ég við, hvort hún dúxaði í skól­an­um, og fór í upp­hlut á útskrift­ina. Það er bara þetta sem við erum að tala um. Við viljum ekki tví­menn­ingu.

Stór­efld lög­gæsla og aukin þátt­taka í varn­ar­málum

Flokk­ur­inn hafnar alfarið aðild Íslands að ESB og TISA og vill Ísland úr Schengen og EES. Þá styður ÍÞ „kristin gildi og við­horf.“ Þá seg­ist flokk­ur­inn virða trú­frelsi, en hafni þó trú­ar­brögðum sem séu and­stæð stjórn­ar­skrá, sem sé til dæmis islam. Flokk­ur­inn vill herta inn­flytj­enda­lög­gjöf og að hæl­is­leit­endur verði sendir úr landi innan tveggja sól­ar­hringa ef þeir fái ekki sam­þykkt hæli á þeim tíma. Lögð er áhersla á stór­eflda lög­gæslu í land­inu og þátt­taka Íslands í varna­málum verði auk­in. Flokk­ur­inn vill einnig að líf­eyr­is­sjóðs­kerfið verði end­ur­skoð­að, lögum um fjár­mála­fyr­ir­tæki breytt og per­sónu­af­sláttur hækk­að­ur.

Flug­völl­inn áfram í Vatns­mýri

Í grunn­stefnu ÍÞ segir að flokk­ur­inn „vilji standa vörð um full­veldi, sjálf­stæði og íslenska menn­ing­u.“ Áhersla er lögð á ein­stak­lings­frelsi, aukið beint lýð­ræði, tak­mörkun rík­is­af­skipta, nátt­úru­vernd, frið­söm og hafta­laus milli­ríkja­við­skipti. Flokk­ur­inn seg­ist ætla að beita sér fyrir aukni jafn­vægi í byggðum lands­ins, mál­efnum fjöl­skyldna og heim­ila. Þá eru mál­efni öryrkja og aldr­aðra í önd­vegi. Flokk­ur­inn vill skulda­leið­rétt­ingu íbúða­lána, nýjan gjald­miðil og hækkun per­sónu­af­slátt­ar. Flug­völl­inn vilja flokks­menn hafa áfram í Vatns­mýri. 

Hægri grænir urðu ÍÞ og Ásmundi boðið með

Guð­mundur Frank­lín Jóns­son hætti sem for­maður Hægri grænna eftir síð­ustu Alþing­is­kosn­ingar og var Helgi kos­inn for­maður í kjöl­far­ið. Í febr­úar var það svo ákveðið að leggja þann flokk niður og stofna nýjan flokk á nýrri kenni­tölu, Íslensku þjóð­fylk­ing­una. 

Í mars bauð ÍÞ Ásmundi Frið­riks­syni, þing­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, að ganga til liðs við flokk­inn. Ásmundur hafði þá lýst þeirri skoðun sinni að hann vildi skoða alvar­lega að loka landa­mær­unum og senda flótta­fólk aftur til síns heima. Féllu þau orð á þingi í til­efni þess að hæl­is­leit­andi hót­aði að kveikja í sér vegna óánægju með afgreiðslu Útlend­inga­stofn­unar á hæl­is­um­sókn hans.

Með hlið­sjón af því að for­ysta Sjálf­stæð­is­flokks­ins leyfir ekki skoð­ana­frelsi og hefur for­dæmt eðli­leg og öfga­laus var­úð­ar­sjón­ar­mið Ásmund­ar, þá hvetur stjórnin Ásmund að ganga í okkar raðir og býður hann vel­kom­inn,“ sagði Helgi í yfir­lýs­ingu sem hann sendi frá sér í kjöl­far­ið. 

Face­book­hópur ÍÞ hefur rúm­lega 1.000 með­limi. Þar inni tjáir fólk sig mest um mál­efni tengd inn­flytj­end­um, hæl­is­leit­endum eða islam. Útganga Bret­lands úr ESB er líka rædd þar og skoð­anir gegn Evr­ópu­sam­band­inu almennt eru áber­andi.  

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None