Bætist í hóp nýrra þingframbjóðenda nær daglega

Fjöldi nýrra frambjóðanda hyggst bjóða sig fram í komandi Alþingiskosningum. Helmingur sitjandi flokka heldur prófkjör og helmingur stillir upp. Fyrrverandi þingmaður Hreyfingarinnar íhugar framboð fyrir Samfylkingu.

Þó að enn sé ekki komin fram dagsetning fyrir kosningar koma reglulega fram ný nöfn sem vilja gefa kost á sér til þings á næsta kjörtímabili.
Þó að enn sé ekki komin fram dagsetning fyrir kosningar koma reglulega fram ný nöfn sem vilja gefa kost á sér til þings á næsta kjörtímabili.
Auglýsing

Ný andlit spretta nú fram nær daglega sem vilja bjóða fram krafta sína í komandi Alþingiskosningum. Helmingur sitjandi flokka heldur prófkjör; Sjálfstæðisflokkur, Samfylking og Píratar. Hinir flokkarnir; Framsóknarflokkur, Vinstri græn og Björt framtíð, stilla upp á lista.

Margrét og Sema íhuga framboð fyrir Samfylkingu

Töluverð óvissa ríkir í kring um framboð Samfylkingarfólks, en flokkurinn heldur prófkjör í byrjun september. Hvorki Árni Páll Árnason, fyrrverandi formaður, né Helgi Hjörvar þingflokksformaður hafa gefið upp hvort þeir ætli að gefa kost á sér áfram í næstu kosningum.

Þær Sema Erla Serdar, formaður Samfylkingarinnar í Kópavogi, og Margrét Tryggvadóttir, fyrrverandi þingmaður Hreyfingarinnar, hafa báðar verið orðaðar við framboð fyrir flokkinn. Margrét segir í samtali við Kjarnann að ekkert sé ákveðið í þeim efnum. „Ég er enn að hugsa málið og get ekkert staðfest eins og staðan er í dag,“ segir hún. Sema segir að vissulega sé verið að skoða framboðsmál. 

Auglýsing

„Ég er ekki tilbúin að taka neina ákvörðun eins og er, en greini frá henni líklega á næstu dögum.“ 

Magnús Orri Schram, fyrrverandi þingmaður og formannsframbjóðandi, ætlar ekki að gefa kost á sér til Alþingis.

Margir vilja vera Píratar

Nú standa yfir prófkjör Pírata á höfuðborgarsvæðinu og á Suðurlandi. Framboðslisti flokksins er afar langur, nærri 140 manns, þar af eru yfir 100 í höfuðborgarkjördæmi. Meðal þeirra sem bjóða sig fram í prófkjöri Pírata eru Þór Saari, fyrrverandi þingmaður Hreyfingarinnar, Gunnar Hrafn Jónsson, fyrrverandi fréttamaður á RÚV, Erna Ýr Öldudóttir, fyrrverandi formaður framkvæmdaráðs flokksins, Seth Sharp skemmtikraftur, Heimir Örn Hólmarsson forsetaframbjóðandi, og Jón Þór Ólafsson, fyrrverandi þingmaður.

Árni Johnsen vill aftur á þing

Prófkjör Sjálfstæðisflokksins fer fram um mánaðamótin ágúst september. Meðal þeirra sem ætla að gefa kost á sér eru Árni Johnsen, fyrrverandi þingmaður, Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, aðstoðarmaður innanríkisráðherra, Teitur Björn Einarsson, aðstoðarmaður fjármálaráðherra, og Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, ritari flokksins.

Nokkrir sjálfstæðismenn hverfa af þingi eftir þetta kjörtímabil, meðal annars Ragnheiður Ríkharðsdóttir þingflokksformaður og Einar K. Guðfinnsson, forseti Alþingis. Elliði Vignisson, bæjarstjóri í Vestmannaeyjum, var að hugsa málið varðandi þingframboð en hann hefur nú ákveðið að gefa ekki kost á sér.

Uppstillinganefndir að störfum

Eins og áður segir eru uppstillingarnefndir að störfum í flestum kjördæmum fyrir Framsóknarflokkinn, Vinstri græn og Bjarta framtíð. Listar verða kynntir með haustinu, en framboðslisti VG í Norðausturkjördæmi er tilbúinn og leiðir Steingrímur J. Sigfússon þann hóp. Óttarr Proppé, formaður Bjartrar framtíðar, segir vinnan við uppstillinguna ganga vel.

„Það gengur ágætlega að manna listana þó að það sé skrýtið að biðja fólk um að taka þátt í kosningum sem maður veit í raun ekki hvenær verða,“ segir hann. „En við göngum út frá því að þær verði í október, eins og aðrir.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorkell Helgason
Kominn er tími á umbætur á kosningakerfinu
Kjarninn 3. ágúst 2021
Minnsti álútflutningur í átta ár
Þrátt fyrir hækkandi álverð á heimsvísu hefur magn útflutts áls minnkað á síðustu mánuðum. Heildarútflutningur á síðasta árshelmingi hefur ekki verið minni síðan árið 2013.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Katrín Baldursdóttir og Símon Vestarr
Katrín Baldursdóttir og Símon Vestarr efst hjá Sósíalistaflokknum í Reykjavík suður
Listi Sósíalistaflokksins í Reykjavíkurkjördæmi suður hefur verið kynntur. „Þetta er fjölbreyttur listi og kraftmikill. Fólk sem vill breyta samfélaginu þannig að allir hafi tækifæri til blómstra, hafi öruggt og gott húsnæði og góð laun,“ segir oddvitinn.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Sigmundur Ernir ráðinn ritstjóri Fréttablaðsins
Jón Þórisson, sem hefur ritstýrt blaðinu frá því haustið 2019 ætlar að snúa sér að öðrum störfum. Sigmundur Ernir verður einnig aðalritstjóri Torgs.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Bólusetningin hafi ekki skapað það hjarðónæmi sem vonast var til
Flest smit að undanförnu má rekja til hópatburða en delta afbrigði veirunnar hefur breiðst út á ótrúlegum hraða að sögn sóttvarnalæknis. Til stendur að bjóða þeim sem fengu Janssen bóluefni upp á aðra bólusetningu sem og að bólusetja 12 til 15 ára börn.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Sigþrúður Stella Jóhannsdóttir
Náttúruspjöll í Vatnajökulsþjóðgarði
Kjarninn 3. ágúst 2021
Eggert Þór Kristófersson forstjóri Festis segir félagið ekki ætla að reyna fyrir sér í byggingargeiranum.
30 þúsund fermetra uppbygging í stað bensínstöðva
Samkvæmt samkomulagi Festis við Reykjavíkurborg á Festi byggingarrétt á lóðum þar sem til stendur að loka bensínstöðvum N1. Félagið hyggst selja byggingarréttinn í stað þess að byggja. „Það er ekki okkar bissness, það eru aðrir í því,“ segir forstjórinn.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 5. þáttur: „Vits er þörf þeim er víða ratar“
Kjarninn 3. ágúst 2021
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None