Karolina Fund: Flotið burt frá streitu og áreiti

Flotstofan
Auglýsing

Að verkefninu Flotstofan standa þeir Hrafn Þráinsson, Daníel Monzon og Stefán Arnórsson. Áhuginn á floti kviknaði hjá þeim fyrir nokkrum árum eftir að þeir heyrðu um notkunarmöguleika tankanna í vinsælu hlaðvarpi. Þeir félagar vinna nú að því að koma á fót Flotstofu í Reykjavík. Slíkar stofur hafa verið til víða um heim í fjölda ára en með auknum rannsóknum hafa vinsældir þeirra aukist gríðarlega og þá sérstaklega á síðustu 5-10 árum. Kjarninn tók Hrafn Þráinsson tali.

Hvers konar stofa er flotstofan?

Flotstofan er stofa byggð á erlendri fyrirmynd og býður upp á aðgang að svokölluðum flottönkum. Þetta er staðurinn sem við og margir höfum leitað að með ólíkum hætti. Það þekkja sjálfsagt allir hvernig streita safnast upp í daglegu lífi. Nútíminn okkar er fjölbreyttur og spennandi en gríðarlega krefjandi. 

Auglýsing

Það getur verið erfitt að finna jafnvægi til að vinda ofan af sér. Þannig sjáum við Flotstofuna fyrir okkur. Sem stað þar sem maður getur átt stund með sjálfum sér án nokkurs áreitis. Til að vinna úr öllu því sem dynur á, leyfa því að líða úr sér og takast endurnýjaður og ferskur á við lífið.

Flotstofan.Þetta er staður sem þú getur heimsótt hvort sem þú þarft nauðsynlega á hvíld að halda frá verkjum, ábyrgð og streitu eða bara lífinu og öllum þeim erfiðleikum sem geta fylgt því að vera til í nútímasamfélagi. Flot getur einnig reynst ótrúlega vel til að undirbúa þig fyrir erfiðar áskoranir, stóra fundi, próf, kynningar, sýningar eða hvað sem er.

Hvert sem tilefnið er þá verður alltaf tekið vel á móti þér og þú munt ganga út í daginn, jákvæðari, sáttari og tilbúnari til að takast á lífið.

Samanlagt höfum við flotið á mismunandi stofum í 5 löndum og komum auga á ýmislegt sem hefði mátt gera betur. Við munum reyna að nýta okkur þá reynslu með því að tileinka okkur það besta frá hverjum stað og gera Flotstofuna þannig að uppáhalds staðnum þínum.
Áherslan okkar verður lögð á kyrrð, kósí og persónulegri þjónustu. Við munum reyna að leiða þig að bestu upplifuninni með góðum ráðum.
Margir eru eflaust hræddir um að fá innilokunarkennd en við höfum ýmis ráð til að eyða þeim ótta og hvetjum við því alla til að koma og prufa.
Við getum sjálfir ekki beðið eftir að geta haft greiðan aðgang í flottankanna. Við viljum að sem flest okkar fái að njóta þess að fljóta þyngdarlaus í einangruðu umhverfi og upplifa ekkert áreiti í fyrsta sinn! 

Við hvetjum fólk til að kynna sér þetta nánar og jafnvel hafa samband við okkur á Facebook ef það hefur einhverjar spurningar."

Segjum að ég myndi vilja koma og fljóta hjá ykkur, hvernig færi það fram?

Þú bókar tíma, mætir í móttökuna og færð handklæði og eyrnatappa hjá okkur, best er að fljóta án klæða og þarftu því ekki að taka neitt með þér. Við förum yfir vissa hluti með þér og gefum leiðbeiningar um hvernig má fá sem mest útúr tímanum í tanknum. Að því loknu slekkur þú á símanum og stígur inn í tankin

Flot til að vinna gegn streitu og áreiti.Þegar þú stígur í fyrsta sinn inn í flottankinn mun þér eflaust bregða örlítið við kyrrðina og þyngdarleysið. Að öllum líkindum ertu að upplifa algjörlega áreitislaust umhverfi í fyrsta sinn. Fyrir suma er það erfitt í fyrstu en eftir 2-3 skipti verður þetta ómissandi partur af lífinu fyrir flesta ef ekki alla sem gefa því séns.

Hver flottankur verður í sérrými með sturtu sem skapar persónulega upplifun fyrir alla sem koma. Herbergin eru vel hljóðeinangruð til að tryggja að ekkert rjúfi slökunina og þú getir átt ómetanlega og nauðsynlega stund með sjálfri/sjálfum þér í algjöru næði. 

Hvert flot er 60 mínútur að lengd en við reiknum með 90 mínútum á hvern kúnna, 15 mínútur fyrir flot og 15 mínútur til þess að fara í sturtu að floti loknu, einnig yrði annað rými fyrir fólk sem þarf lengri tíma til að taka sig til með hárþurrkum og spegli.

Þegar þú ert síðan klár geturðu komið þér fyrir í sófanum, slakað á, fengið þér fría hressingu og spjallað um upplifunina áður en þú heldur af stað út í lífið endurnærð/ur."

Er eitthvað fleira jákvætt sem getur komið út úr því að fljóta hjá ykkur, annað en einfaldlega að fá hvíld og frið í smá tíma?

Já alveg klárlega. Svíar hafa líklega verið hvað fremstir í rannsóknum á áhrifum flotmeðferðar í flottönkum en í Svíþjóð er flot viðurkennt meðferðarúrræði gegn bæði streitu og verkjum, og því niðurgreitt svipað og sjúkraþjálfun.
Við vonumst til að fá þessa meðferð viðurkennda hér í landi og teljum þetta úrræði nauðsynlega viðbót við aðrar lyfjalausar meðferðir gegn hinum ýmsu kvillum.

Einnig hafa nýlegar rannsóknir sýnt fram á jákvæð áhrif flots í flottönkum á kvíðaraskanir, bakverki og vefjagigt svo eitthvað sé nefnt.

Með auknum áhuga og frekari rannsóknum munu eflaust fleiri jákvæðir kostir koma í ljós. Þegar í dag eru til margar reynslusögur af einstaklingum sem hafa notað flot til að takast á við kvilla eins og: áfallastreituröskun, vefjagigt, mígreni, verki og vanlíðan í kjölfar krabbameinsmeðferðar.

Nú þegar hafa heilbrigðisstarfsmenn sent okkur skilaboð og lýst yfir áhuga á meðferðinni og tökum við því fagnandi. Þetta verður vonandi til þess að flýta því að meðferðin verði viðurkennd hér á landi og vonandi með árunum komumst við Íslendingar úr fyrsta sæti yfir mestu lyfjanotendur heims."

Verkefnið er að finna hér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ljóð til styrktar Konukoti og Frú Ragnheiði
Safnar er fyrir ljóðabókinni „Skugga mæra – skjáskot af jaðrinum“ á Karolina Fund.
Kjarninn 13. júní 2021
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Alvotech tapaði ellefu milljörðum króna í fyrra
Lyfjafyrirtækið Alvotech dró verulega úr tapi sínu í fyrra með að nýta yfirfæranlegt skattalegt tap. Eiginfjárstaða félagsins batnaði mikið, aðallega vegna breytinga á skuldum við tengda aðila.
Kjarninn 13. júní 2021
Jón Ormur Halldórsson
Stóra skákin – Átökin í kringum Kína
Kjarninn 13. júní 2021
Vladímír Pútín, forseti Rússlands, tekur í höndina á Joe Biden, þáverandi varaforseta Bandaríkjanna, í Moskvu fyrir tíu árum síðan.
Af hverju vilja Rússar alltaf vera í vörn?
Bandaríkjamenn og Rússar reyna nú að koma samskiptum ríkjanna í samt lag. Rússnesk stjórnvöld hafa þó lítinn áhuga á því að Rússland verði lýðræðissamfélag eftir höfði Vesturlanda – styrkur þess liggi í að vera óútreiknanlegt herveldi.
Kjarninn 13. júní 2021
Pigekoret, stúlknakór danska ríkisútvarpsins, með núverandi kórstjóra.
Skuggar fortíðar í stúlknakórnum
Michael Bojesen, einn þekktasti hljómsveitarstjóri Danmerkur og núverandi forstjóri Malmö óperunnar er kominn í ótímabundið leyfi. Ástæðan er frásagnir stúlkna sem voru í Stúlknakór danska útvarpsins undir hans stjórn frá 2001 – 2010.
Kjarninn 13. júní 2021
Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir.
Jón og Bryndís í öðru og þriðja sæti
Jón Gunnarsson endaði í öðru sæti í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi og Bryndís Haraldsdóttir í því þriðja. 80 prósent kjósenda settu Bjarna Benediktsson í fyrsta sætið.
Kjarninn 13. júní 2021
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra fékk 82 prósent atkvæða í fyrsta sætið í prófkjörinu, samkvæmt fyrstu tölum.
Bjarni, Jón og Bryndís efst samkvæmt fyrstu tölum
Kjörstöðum hefur nú verið lokað í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi. Bjarni Benediktsson, Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir skipa þrjú efstu sætin nú þegar tæpur þriðjungur atkvæða hefur verið talinn.
Kjarninn 12. júní 2021
Kári Árnason
Einkareknar forvarnir
Kjarninn 12. júní 2021
Meira úr sama flokkiFólk
None