Karolina Fund: Teiknuð myndabók um Borgarfjörð eystri

Oneover
Auglýsing

Elín Elísa­bet Ein­ars­dóttir stendur þessa dag­ana að útgáfu ­bók­ar­innar Onyf­ir, sem er teiknuð mynda­bók um Borg­ar­fjörð eystri. Elín er að ljúka diplóma­námi við teikni­deild Mynd­lista­skól­ans í Reykja­vík og Onyfir er loka­verk­efni hennar það­an. Við gerð bók­ar­innar dvaldi Elín í nokkrar vikur á Borg­ar­firði eystri við að teikna og skrá­setja þannig hvers­dag­inn á staðn­um. Hún­ hefur sett teikn­ing­arnar saman í bók sem kemur út í maí og nú stendur því yfir hóp­fjár­öflun fyr­ir­ ­bók­inni á Karol­ina Fund.

Hvernig teng­ist þú Borg­ar­firði eystri?

Ég hafði engin tengsl þangað fyrr en haustið 2011. Mig og vin­konu mína vant­aði vinnu í smá tíma og eftir nokkur sím­töl í fisk­verk­an­ir um allt land fengum við vinnu í Fisk­verkun Kalla Sveins á Borg­ar­firði eystri. Við þekktum engan á staðnum fyrst um sinn en mættum mjög vina­legu og hlý­leg­u við­móti og ég hef farið aftur austur að vinna á hverju ári síð­an. Ég hef ­eign­ast góða vini og kunn­ingja þar og þykir vænna um stað­inn með hverju ­skipt­inu sem ég kem þang­að. 

Auglýsing

Hug­myndin að verk­efn­inu kvikn­aði þegar ég kom örstutt til­ ­Borg­ar­fjarðar síð­asta haust til þess að teikna fyrir kvik­mynd­ina Hjarta­stein ­sem var tekin upp þar. Ég var veð­ur­teppt í einn auka dag og nýtti tím­ann með­al­ ann­ars til þess að teikna í fisk­verk­un­inni. Það var um það leyti sem hug­mynd­in að bók­inni fædd­ist."

 Hvað er það sem heillar þig við hvers­dags­leik­ann í Borg­ar­firði eystri? 

Það er fyrst og fremst mann­líf­ið, sem er svo ein­stakt og ólíkt því sem ég á að venj­ast. Yfir vet­ur­inn eru bara u.þ.b. 100 manns á Borg­ar­firði svo allir vita allt um alla og það skilar sér oft í mjög langsótt­u­m einka­brönd­ur­um. Stundum þegar ég veit ekk­ert hvað fólk er að fara kemur upp úr dúrnum að  þau eru að vísa í sex ára gam­alt grín­at­riði frá þorra­blóti.  

Onyfir er teiknuð myndabók um Borgarfjörð eystri.Þetta er líka sam­heldið og hjálp­samt sam­fé­lag og ég upp­lifi það sterkt, hvort sem það er í formi aðstoðar þegar springur á bílnum eða þess að vera skyndi­lega boðið í fondú.

Það var virki­lega gef­andi að koma þarna sem teikn­ari og kynnast þessu þannig frá öðru sjón­ar­horni. Ég varð virkur áhorf­andi að fleiri þátt­u­m lífs­ins á Borg­ar­firði, t.d. með því að fara út í höfn að morgni til þess að ­fylgj­ast með löndun og að fá að vera fluga á vegg á fundi Félags eldri borg­ara - alltaf með skissu­bók­ina og vatns­lita­settið við hönd­ina."

Hvað stendur til með bók­ina eftir að hún kemur úr ­prent­un? (hér er ég t.d. að vísa í útskrift­ar­sýn­ingu Mynd­lista­skól­ans í Reykja­vík og sýn­ing­una á Borg­ar­firði eystri)

Næst á dag­skrá er að sýna afrakst­ur­inn! Ég mun sýna bók­ina og teikn­ingar úr henni, auk valdra verka úr nám­inu mínu, á útskrift­ar­sýn­ing­u ­Mynd­lista­skól­ans í Reykja­vík sem opnar í JL-­hús­inu þann 12. maí.

Í lok júlí kom­ast teikn­ing­arnar svo aftur heim - þá verð ég svo með einka­sýn­ingu í félags­heim­il­inu Fjarð­ar­borg á Borg­ar­firði eystri, um það ­leyti sem tón­list­ar­há­tíðin Bræðslan er haldin í þorp­inu.  Það verður gam­an að sjá við­brögð Borg­firð­inga við þessu öllu sam­an!"

Verk­efnið er að finna hér.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiFólk
None