Tíu staðreyndir um Hildi Þórðardóttur

Hildur Þórðardóttir gefur kost á sér til embættis forseta Íslands.
Hildur Þórðardóttir gefur kost á sér til embættis forseta Íslands.
Auglýsing

1. Hildur Þórð­ar­dóttir er fædd árið 1967 og er 48 ára göm­ul. Hún á tvo syn­i.


2. Hún er rit­höf­undur og hefur gefið út fjórar sjálfs­hjálp­ar­bækur und­an­farin ár og eina hljóð­bók. Hún er mennt­aður tísku­mark­aðs­fræð­ingur og þjóð­fræð­ing­ur. 


3. Hildur seg­ist aldrei hafa verið tengd stjórn­mála­flokki eða verið í póli­tík. Hún er í þjóð­kirkj­unni. 


Auglýsing

4. Hún seg­ist standa fyrir friði í sam­fé­lag­inu og vill brúa bilið á milli þings og þjóð­ar. Hún vill taka allt það besta úr öllum stefnum svo öllum líði vel. Hildur vill að vest­ræn heil­brigð­is­vís­indi not­ist meira við aust­rænar lækn­ing­ar, eins og heilun eða orku­lækn­ingar með­fram alls konar öðrum lækn­ing­um, eins og fram kom í NOVA spjall­inu við hana um dag­inn. 


5. Hildur hélt úti bloggi um tíma, áður en hún fór í for­seta­fram­boð, þar sem hún skrif­aði meðal ann­ars að orsakir krabba­meins ætti rætur að rekja til orku­stöðv­ar­innar og meint brjóstakrabba­mein muni bara finna sér annan far­veg ef ekk­ert verði að gert. Konur fái þá bara lungna­krabba­mein í stað­inn fyrir hjarta­á­fall ef ekk­ert verði að gert. „Gena­rann­sóknir eru á villi­götum því það eru engin gen sem valda sjúk­dóm­um,“ skrif­aði Hild­ur. Á sömu síðu lýsti hún þegar hún upp­lifði 200 ára gamla ást­ar­sorg vegna maka­missis úr fyrra lífi í Englandi. Hún hefur nýlega sagt að áhugi hennar á fyrri lífum sé ein­ungis áhuga­mál. 


6. Hildur á fjöl­breyttan starfs­feril að baki og hefur unnið sem skrif­stofu­stjóri á lög­manns­stofu, skrifað leik­rit, unnið hjá Lista­safni Reykja­víkur og verið sjálf­boða­liði hjá Rauða kross­in­um, á kaffi­stofu Sam­hjálpar og Hug­ar­afli.


7. Hún vill setja siða­reglur fyrir for­seta­emb­ættið og verði hún for­seti ætlar hún að gera það eitt af sínum fyrstu verk­um, nái hún kjöri. Hún vill koma auð­lindum í þjóð­ar­eign.


8. Í For­seta­grill­inu hjá NOVA kom einnig fram að Hildur er mik­ill dýra­vinur og elskar sér­stak­lega hunda. Hún má þó ekki hafa hund­inn sinn, Pílu, hjá sér þar sem hún býr í blokk þar sem má ekki hafa hunda.


9. Und­an­farna mán­uði hefur Hildur verið með í kring um 200 þús­und krónur á mán­uði í laun. 


10. Hún talar mörg tungu­mál; íslensku, ensku, þýsku og dönsku og getur bjargað sér á spænsku og ítölsku. 


Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiFólk
None