Tíu staðreyndir um Hildi Þórðardóttur

Hildur Þórðardóttir gefur kost á sér til embættis forseta Íslands.
Hildur Þórðardóttir gefur kost á sér til embættis forseta Íslands.
Auglýsing

1. Hildur Þórð­ar­dóttir er fædd árið 1967 og er 48 ára göm­ul. Hún á tvo syn­i.


2. Hún er rit­höf­undur og hefur gefið út fjórar sjálfs­hjálp­ar­bækur und­an­farin ár og eina hljóð­bók. Hún er mennt­aður tísku­mark­aðs­fræð­ingur og þjóð­fræð­ing­ur. 


3. Hildur seg­ist aldrei hafa verið tengd stjórn­mála­flokki eða verið í póli­tík. Hún er í þjóð­kirkj­unni. 


Auglýsing

4. Hún seg­ist standa fyrir friði í sam­fé­lag­inu og vill brúa bilið á milli þings og þjóð­ar. Hún vill taka allt það besta úr öllum stefnum svo öllum líði vel. Hildur vill að vest­ræn heil­brigð­is­vís­indi not­ist meira við aust­rænar lækn­ing­ar, eins og heilun eða orku­lækn­ingar með­fram alls konar öðrum lækn­ing­um, eins og fram kom í NOVA spjall­inu við hana um dag­inn. 


5. Hildur hélt úti bloggi um tíma, áður en hún fór í for­seta­fram­boð, þar sem hún skrif­aði meðal ann­ars að orsakir krabba­meins ætti rætur að rekja til orku­stöðv­ar­innar og meint brjóstakrabba­mein muni bara finna sér annan far­veg ef ekk­ert verði að gert. Konur fái þá bara lungna­krabba­mein í stað­inn fyrir hjarta­á­fall ef ekk­ert verði að gert. „Gena­rann­sóknir eru á villi­götum því það eru engin gen sem valda sjúk­dóm­um,“ skrif­aði Hild­ur. Á sömu síðu lýsti hún þegar hún upp­lifði 200 ára gamla ást­ar­sorg vegna maka­missis úr fyrra lífi í Englandi. Hún hefur nýlega sagt að áhugi hennar á fyrri lífum sé ein­ungis áhuga­mál. 


6. Hildur á fjöl­breyttan starfs­feril að baki og hefur unnið sem skrif­stofu­stjóri á lög­manns­stofu, skrifað leik­rit, unnið hjá Lista­safni Reykja­víkur og verið sjálf­boða­liði hjá Rauða kross­in­um, á kaffi­stofu Sam­hjálpar og Hug­ar­afli.


7. Hún vill setja siða­reglur fyrir for­seta­emb­ættið og verði hún for­seti ætlar hún að gera það eitt af sínum fyrstu verk­um, nái hún kjöri. Hún vill koma auð­lindum í þjóð­ar­eign.


8. Í For­seta­grill­inu hjá NOVA kom einnig fram að Hildur er mik­ill dýra­vinur og elskar sér­stak­lega hunda. Hún má þó ekki hafa hund­inn sinn, Pílu, hjá sér þar sem hún býr í blokk þar sem má ekki hafa hunda.


9. Und­an­farna mán­uði hefur Hildur verið með í kring um 200 þús­und krónur á mán­uði í laun. 


10. Hún talar mörg tungu­mál; íslensku, ensku, þýsku og dönsku og getur bjargað sér á spænsku og ítölsku. 


Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiFólk
None