Þjóðlagasveitin Þula vill út

Þjóðlagasveitin Þula stefnir á þjóðlagamót á Spáni í sumar. Átta ungmenni bjóða til tónleika svo af ferðalaginu megi verða.

Þjóðlagasveitin Þula er skipuð átta ungmennum á aldrinum 15 til 17 ára. Þau safna nú fyrir ferð til Spánar til að geta komið fram á þjóðlagahátíð.
Þjóðlagasveitin Þula er skipuð átta ungmennum á aldrinum 15 til 17 ára. Þau safna nú fyrir ferð til Spánar til að geta komið fram á þjóðlagahátíð.
Auglýsing

Átta ung­menni á aldr­inum 15 til 17 ára skipa Þjóð­laga­sveit­ina Þulu undir hand­leiðslu Eydísar Franz­dóttur og Pamelu De Sensi. Hóp­ur­inn stefnir á þjóð­laga­mót á Spáni í sum­ar. Öll ung­mennin eru tón­list­ar­nem­endur í tón­list­ar­skóla Kópa­vogs.

Þula býður þeim sem vilja styrkja þau til ferð­ar­innar á tón­leika 27. mars næst­kom­andi.

Eydís er óbó­leik­ari og tón­list­ar­kenn­ari við Tón­list­ar­skóla Kópa­vogs. Eydís var búsett um tíma í Tékk­landi og þaðan þekkir hún til tékk­neskra þjóð­laga­hefð­ar.

Pamela er flautuleik­ari og einnig tón­list­ar­kenn­ari við Tón­list­ar­skóla Kópa­vogs, auk þess að reka fyr­ir­tækið Töfra­hurð sem hefur staðið fyrir fjölda tón­leika, tón­list­ar­við­burða og gefið út vand­aðar tón­list­ar­bækur fyrir börn. Pamela er frá Ítalíu en hefur verið búsett á Íslandi til ára. Saman eru þær í for­svari fyrir Þjóð­laga­sveit­ina Þulu. Kjarn­inn hitti Eydísi.

Hvað er það sem heillar við þjóð­lagatón­list­ina?

„Ís­lensk þjóð­lagatón­list er arfur okkar og það eitt og sér heill­ar. Það er líka frá­bær­lega gaman að leika og iðka þjóð­lagatón­list þegar hún kemst á flug, nokkuð sem er fátítt meðal okkar en þekkt víða erlend­is.“Hafið þið í Þjóð­laga­sveit­inni Þulu spilað lengi sam­an?

„Þjóð­laga­sveitin Þula hefur spilað íslenska þjóð­lagatón­list um nokk­urra ára skeið undir minni hand­leiðslu í Tón­list­ar­skól­anum í Kópa­vogi sér og öðrum til ánægju en einnig til vit­und­ar­vakn­ingar á íslenskri þjóð­lagatón­list og þeirri gleði sem hægt er að hafa af flutn­ingi henn­ar.“

„Upp­runa­lega stofn­aði ég þjóð­laga­hóp til að spila á móti tékk­neskum þjóð­laga­hópi frá Prag sem kom hingað tvisvar með nokk­urra ára milli­bili og við héldum þjóð­laga­há­tíðir á Árbæj­ar­safni með þeim hópi. Fyr­ir­mynd mín var þessi tékk­neski hópur og aðrir slíkir sem ég þekki það­an. Víða í Evr­ópu eru þjóð­laga­hópar starf­ræktir og þykir besta skemmtun að spila í þeim bæði tón­list­ar­lega og félags­lega.“

Auglýsing

„Það má segja að starfið með þjóð­laga­sveit­inni Þulu hafi verið ævin­týri lík­ast. Sveit­ina skipa átta mjög fjöl­hæfir tón­list­ar­nem­endur á aldr­inum 15 til 17 ára sem öll spila á hljóð­færi, syngja og jafn­vel dansa. Þau eru alveg ótrú­leg og gaman að fylgj­ast með hvernig gleðin tekur völd í flutn­ingi þeirra. Þau smita hvert annað af leik­gleði og þó ein­hver mæti þreyttur og illa upp­lagður til leiks þá hefur gleðin tekið öll völd innan stuttrar stund­ar.“

„Mark­mið­ið; að mynda íslenskan þjóð­laga­hóp þar sem leikin er íslensk þjóð­lagatón­list sér og öðrum til gleði hefur virki­lega náð að blómstra í með­förum þeirra. Þula hefur komið fram víða og hefur hvar­vetna vakt athygli fyrir fág­aðan flutn­ing, geislandi gleði og skemmti­lega fram­komu þar með talið á Þjóð­laga­há­tíð­inni á Siglu­firði 2016, á Nót­unni í Eld­borg Hörpu 2016, í Hof á Akur­eyri, Barna­menn­ing­ar­há­tíð, Orma­dögum og víð­ar. Hóp­ur­inn kemur fram í þjóð­bún­ingum 19. ald­ar. Eng­inn annar sam­bæri­legur hópur er starf­ræktur á land­in­u.“Fyrir hverju eru þið að safna?

„Í júlí er ferð­inni heitið í fyrstu utan­lands­ferð­ina, á alþjóð­legu þjóð­laga­há­tíð­ina Moon­light í Bla­nes, rétt fyrir sunnan Barcelona á Spáni, en sveitin verður fyrsti íslenski hóp­ur­inn til að taka þátt í þess­ari stóru hátíð.“

„Í til­efni af fjár­öflun fyrir ferð­ina, hefur Þula efnt til söfn­unar á Karol­ina Fund þar sem boðið er til tón­leika í Kefas Frí­kirkj­unni í Fagra­þingi 2a mánu­dags­kvöldið 27. mars kl. 20.00. Einnig er hægt að bóka hóp­inn á sér­staka við­burði í 10-20 eða 30 mín.“

„Að sjálf­sögðu er einnig hægt að styrkja hóp­inn um lít­il­ræði þó fólk eigi ekki tök á að hlusta á hóp­inn að sinni. Á tón­leik­unum í Kefas lofum við bestu skemmt­un. Þar mun Þula flytja allt að klukku­tíma efn­is­skrá sem þau fluttu á Þjóð­laga­há­tíð­inni á Siglu­firði í fyrra en hefur aldrei áður heyrst í heild á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Sveitin kom mjög á óvart á þjóð­laga­há­tíð­inni og hlaut mikil lof fyrir leik sinn.“

„Það eru ekki margir sem þekkja tón­leika­stað­inn: Kefas Frí­kirkj­una. Kirkjan stendur á alveg frá­bærum stað með útsýni yfir Elliða­vatn, Heið­mörk, Blá­fjöll og allan fjalla­hring­inn. Þarna er tón­list­ar­skóli Kópa­vogs með kennslu aðstöðu og frá­bæra aðstöðu til tón­leika­halds sem okkur langar líka að kynna fyrir tón­leika­gestum okk­ar.“

Söfn­un­ina er að finna hér

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Sérstaklega á að styrkja landsbyggðarmiðla sem framleiða sjónvarpsefni.
100 milljóna framlag vegna reksturs fjölmiðla á landsbyggðinni sem framleiða fyrir sjónvarp
Ein breyting var gerð á framlögum til fjölmiðla milli fyrstu og annarrar umræðu fjárlaga. Meirihluti stjórnarflokkanna ætlar að setja 100 milljónir króna í styrki vegna „reksturs fjölmiðla á landsbyggðinni sem framleiða eigið efni fyrir sjónvarpsstöð.“
Kjarninn 6. desember 2022
„Atvinnulífið hefur ekki sýnt vott af samfélagsábyrgð á miklum óvissutímum“
Formaður VR segir atvinnulífið hafa nýtt sér viðkvæma stöðu í samfélaginu, Þar sem verðbólga er há og vextir í hæstu hæðum, til að skapa sér „fordæmalaust góðæri á kostnað almennings.“
Kjarninn 6. desember 2022
Gæti verið að ein hæð úr SAS-hótelinu í Kaupmannahöfn leynist á hafsbotni?
Hótelið á hafsbotni
Í áratugi hafa gengið sögur um að á hafsbotni norðan við Helsingjaborg í Svíþjóð liggi stærðar steypuhlunkur sem átti að vera hluti eins þekktasta hótels á Norðurlöndum. En skyldi þetta nú vera rétt?
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiFólk
None