Karolina Fund: Solar Plexus Pressure Belt™

Solar Plexus Pressure Belt er kvíðastillandi tæknibúnaður hannaður af myndlistarmanninum Sæmundi Þór Helgasyni í samstarfi við tískuhönnuðinn Agötu Mickiewicz.

9. Saemundur Thor Helgason, Solar Plexus Pressure Belt™ 2018.jpg
Auglýsing

Fjárhagslegt óöryggi getur valdið gremju og áhyggjum sem hafa áhrif á taugakerfið. Sólar plexus er þétt þyrping taugafruma umlukin stuðningsvef og staðsett á bak við magann, á celiac slagæðinni rétt fyrir neðan þindina. Þetta svæði sem er einnig nefnt sem celiac plexus á í mikilvægum tengslum við heilann. Solar Plexus Pressure Belt™ örvar sólar plexusinn með djúpþrýstingstækni (Deep Touch Pressure) og róar þannig kvíðinn huga án lyfjameðferðar.

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?

„Innblásturinn að Solar Plexus Pressure Belt™ kemur frá minni eigin reynslu af streitu og tíðum kvíðaköstum sem ég upplifði í kjölfar alþjóðlegu fjármálakreppunnar 2008. Áratug seinna er „kreppuástandið“ orðið eðlilegur partur af daglegu lífi fólks. Tímabundin og óörugg atvinna, sem var áður talin óæskileg, er nú orðin óaðskiljanlegur hluti af virkni og innbyggðri rökvísi efnahagslífsins. Þessar skipulagsbreytingar hafa bein áhrif á líkama fólks og taugakerfi þess. Solar Plexus Pressure Belt™ líkir eftir fingri sem þrýstir á sólar plexus svæðið, meðferðarúrræði sem ég uppgötvaði að gæti dregið úr streitu og kvíða. Í kjölfar uppgötvunarinnar hóf ég rannsóknir á undirliggjandi taugafræðilegum ferlum og legg nú til nýja vöru, Solar Plexus Pressure Belt™. Beltið er hannað til þess að draga tímabundið úr óþægindum þar til þróað hefur verið nýtt efnahagslegt kerfi sem veitir öllum íbúum fjárhagslegt öryggi.“

Auglýsing

Segðu okkur frá þema verkefnisins?

„Verkefnið er framleitt að Félagi borgara sem er hagsmunasamtök borgara og þrýstihópur um borgaralaun á íslandi. Félagið stofnaði ég ásamt góðum vinum í október 2017 í þeim tilgangi að fjármagna- og framleiða verkefni sem geta stuðlað að vitundarvakningu à fjárhagslegu- og menningarlegu gildi þeirra vinnu sem fellur utan viðurkenndra starfsgreina á borð við tónsmíði, myndlist, skrif, rannsóknarstörf, verkahring heimavinnandi fólks, húsmæðra- og feðra, atvinnulausra og þeirra einstaklinga sem hafa almennt skerta getu til atvinnu. Rekstrarafgangi af starfsemi félagsins rennur til BIEN, (Basic Income Earth Network), hnattrænu borgaralaunaneti sem berst fyrir skilyrðislausri grunnframfærslu allra jarðarbúa. Með hjálp Karolina Fund viljum við fjármagna framleiðslu á BETA útgáfu af Solar Plexus Pressure Belt™ í takmörkuðu upplagi til prófunar og frekari þróunar.Kvíðastillandi beltið.

Þau sem heita á verkefnið með €30 fá Fruit of the Loom stuttermabol með Solar Plexus Pressure Belt™ merki sem var hannað af Gabríel Markan.

Þau sem styrkja verkefnið um €250 eða meira, fá takmarkaða BETA útgáfu af beltinu ásamt gegnsæjum búk úr plexígleri sem hægt er að hengja beltið á. Þegar beltið er ekki í notkun má líta á það sem listaverk í takmörkuðu 50 eintaka upplagi þar sem hvert belti er númerað og áritað.

Þau sem heita á verkefnið, styrkja einnig þau góðu störf og málstað sem Félag Borgara stendur fyrir þ.e.a.s. skilyrðislausa grunnframfærslu allra samfélagsþegna.“

Eitthvað sérstakt sem þú vilt að komi fram um þitt verkefni?

„Neðst á Karolina Fund söfnunarsíðunni má einnig lesa stutta ritgerð eftir Sophie Hoyle sem fjallar um tengsl geðheilsu og kapitalisma, þar sem geðkvillar eru ekki endilega einstaklingsbundnir, heldur háðir untanaðkomandi öflum á borð við langvarandi fjárhagslegt óöryggi.“

Hér er hægt að skoða og styrkja verkefnið á Karolina Fund.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sema Erla telur að dómsmálaráðherra og staðgengill Útlendingastofnunar ættu að segja starfi sínu lausu.
„Ómannúðlegar, kaldrifjaðar og forkastanlegar“ aðgerðir ÚTL
Formaður Solaris segir að aðgerðir Útlendingastofnunar séu okkur sem samfélagi til háborinnar skammar – að æðstu stjórnendur útlendingamála gerist sekir um ólöglegar aðgerðir gegn fólki á flótta.
Kjarninn 22. júní 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, ásamt samstarfsaðilum frá Namibíu er þeir komu í heimsókn til Íslands.
Samherji „hafnar alfarið ásökunum um mútugreiðslur“
Starfshættir Samherja í Namibíu, sem voru að frumkvæði og undir stjórn Jóhannesar Stefánssonar, voru látnir viðgangast allt of lengi og hefði átt að stöðva fyrr. Þetta kemur fram í „yfirlýsingu og afsökun“ frá Samherja.
Kjarninn 22. júní 2021
Afsökunarbeiðnin sem birtist í Fréttablaðinu og Morgunblaðinu í morgun. Undir hana skrifar Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherji biðst afsökunar á starfseminni í Namibíu: „Við gerðum mistök“
Forstjóri Samherja skrifar undir afsökunarbeiðni sem birtist í á heilsíðu í tveimur dagblöðum í dag. Þar segir að „ámælisverðir viðskiptahættir“ hafi fengið að viðgangast í starfsemi útgerðar Samherja í Namibíu.
Kjarninn 22. júní 2021
Neyðarástandi vegna faraldurs kórónuveiru var aflétt í Tókýó í gær.
Allt að tíu þúsund áhorfendur á hverjum keppnisstað Ólympíuleikanna
Ákvörðun hefur verið tekin um að leyfa áhorfendum að horfa á keppnisgreinar Ólympíuleikanna á keppnisstað en Japönum einum mun verða hleypt á áhorfendapallana. Ólympíuleikarnir í Tókýó hefjast þann 23. júlí.
Kjarninn 21. júní 2021
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Aðförin að lýðræðinu
Kjarninn 21. júní 2021
Guðrún Johnsen hagfræðingur og lektor við Viðskiptaháskólann í Kaupmannahöfn.
Segir dálkahöfundinn Tý í Viðskiptablaðinu hafa haft sig á heilanum í meira en áratug
Guðrún Johnsen hagfræðingur segir allt sem hún hafi sagt í viðtali við RÚV um sölu á Íslandsbanka í byrjun árs hafa gengið eftir. Afslátturinn sem hafi verið gefinn á raunvirði bankans sé 20-50 prósent.
Kjarninn 21. júní 2021
Tæpum helmingi íslenskra blaðamanna verið ógnað eða hótað á síðustu fimm árum
Samkvæmt frumniðurstöðum úr nýrri rannsókn um þær ógnir sem steðja að blaðamönnum kemur fram að helmingur blaðamanna hafi ekki orðið fyrir hótunum á síðustu fimm árum. Töluvert um að siðferði blaðamanna sé dregið í efa.
Kjarninn 21. júní 2021
Viðar Halldórsson
Má ekki bara sleppa þessu? Um verðlaunaafhendingar á skólaútskriftum
Kjarninn 21. júní 2021
Meira úr sama flokkiFólk