Hamskipti: Ný plata með Ólafi Torfasyni

Tónlistarkennari búsettur í Finnlandi safnar fyrir sólóplötu á Karolina Fund.

Ólafur Torfason
Auglýsing

Ólafur Torfason er tónlistarkennari sem hefur verið búsettur í Helsinki síðan árið 2008. Árið 2016 stofnaði Ólafur nýjan tónlistarskóla þar sem ber nafnið Music Adventures. Samhliða rekstri og stofnum tónlistarskólans hefur Ólafur verið að vinna að nýrri sólóplötu sem hefur fengið nafnið Hamskipti. Hann safnar nú fyrir henni á Karolina Fund.

Segðu okkur frá þema verkefnisins?

„Um vorið 2014 slitum ég og barnsmóðir mín samvistum. Þessi plata og þessi ljóð eru að mörgu leyti samin í rauntíma, eða þessar metaforíur sem birtast í þessum ljóðum, var mín leið til að reyna formfesta hvernig mér leið og mín viðleitni til að skilja hvað þetta allt saman þýddi. Ég upplifði þessi sambandsslit sem ákveðna tegund á hamskiptum, eins og útgáfa af mér, og á köflum tíminn sjálfur, væri að deyja, þyrfti að deyja til þess að ég og tíminn gætum byrjað upp á nýtt. Þessi plata fjallar um Hamskipti en listsköpunin sjálf var mín leið til hafa hamskipti.

Auglýsing
Um vorið 2014 kom ég heim til Íslands til að vinna og til að ná áttum. En til þess að geta verið í nærumhverfi dóttur minnar, ákvað ég að flytja aftur til Helsinki um haustið og skapa líf á nýjum grunni. Seinni hluti plötunnar fjallar einmitt um þessa endurbyggingu.“

Hvernig líður þér núna?

„Mér líður mjög vel í dag skólinn vex og dafnar og svo ég er mjög ánægður með útkomuna á þessari plötu, það er ólýsanlega tilfinning að leggja eitthvað svona mikið á sig og vera þokkalega sáttur með afraksturinn.“

Þú ætlar að halda tónleika laugardaginn 23 mars og ert að safna fyrir plötunni á Karolina Fund?

„Já á slóðinni hamskipti.com má styrkja við þetta verkefni, kaupa miða á útgáfutónleikana og kaupa plötuna í forsölu.“

Eitthvað sem þú vilt koma á framfæri að lokum ?

„Ég myndi vilja þakka þeim hjá Karolina Fund, og sérstaklega Inga, fyrir aðstoðina við að setja þessa síðu upp og skerpa á framsetningunni á verkefninu. Svo myndi ég vilja þakka Sigríði og þeim hjá Fríkirkjunni í Hafnarfirði fyrir að leggja þessu verkefni lið.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðherra sveitarstjórnarmála mun ekki hafa frumkvæði að sameiningum sveitarfélaga með færri en 1.000 íbúa eins og upphaflega var lagt til í frumvarpi Sigurðar Inga Jóhannssonar samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra.
Hagræn áhrif fækkunar sveitarfélaga geti orðið fimm milljarðar
Nýlega voru breytingar á sveitarstjórnarlögum samþykktar en ein meginbreytingin felur í sér að stefnt skuli að því að lágmarksíbúafjöldi sveitarfélaga verði ekki undir 1.000 manns. Upphaflega stóð til að lögfesta lágmarksíbúafjölda.
Kjarninn 20. júní 2021
Ferli Rauða barónsins lauk á sama stað og hann hófst, á Stokkseyrarvelli sumarið 2016, er hann dæmdi leik heimamanna gegn Afríku.
Saga Rauða barónsins gefin út á bók
Rauði baróninn - Saga umdeildasta knattspyrnudómara Íslandssögunnar er ný bók eftir fyrrverandi knattspyrnudómarann Garðar Örn Hinriksson. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 20. júní 2021
Helga Björg segist óska þess að það væri meiri skilningur hjá fjölmiðlum á valdatengslum og á stöðu fólks í umfjöllunum.
„Framan af var aldrei hringt í mig, enginn hafði samband“
Fyrrverandi skrifstofustjóri skrifstofu borgarstjóra og borgarritara gagnrýnir fjölmiðlaumfjöllun um eineltismál í ráðhúsinu en hún upplifði stöðugt áreiti borgarfulltrúa í langan tíma.
Kjarninn 20. júní 2021
Rannveig Sigurðardóttir, varaseðlabankastjóri peningastefnu Seðlabankans.
Segir mikla verðbólgu bitna verst á tekjulágum
Varaseðlabankastjóri peningastefnu Seðlabankans segir áhrif mikillar verðbólgu vera sambærileg skattlagningu sem herji mest á lágtekjufólk. Samkvæmt henni er peningastefnan jafnvægislist.
Kjarninn 20. júní 2021
Tveir fossar, Faxi og Lambhagafoss, yrðu fyrir áhrifum af hinni fyrirhuguðu virkjun í Hverfisfljóti.
Auglýsa skipulagsbreytingar þrátt fyrir ítrekuð varnaðarorð Skipulagsstofnunar
Skipulagsstofnun ítrekaði í vor þá afstöðu sína að vísa ætti ákvörðun um virkjun í Hverfisfljóti til endurskoðunar aðalskipulags Skaftárhrepps sem nú stendur yfir. Við því var ekki orðið og skipulagsbreytingar vegna áformanna nú verið auglýstar.
Kjarninn 20. júní 2021
Christian Eriksen var borinn af velli eftir að hann hneig niður í leik Dana gegn Finnum um síðustu helgi.
Eriksen og hjartastuðið
Umdeildar vítaspyrnur, rangstöðumörk, brottvísanir eða óvænt úrslit voru ekki það sem þótti fréttnæmast í fyrstu umferð Evrópukeppninnar í fótbolta. Nafn Danans Christian Eriksen var á allra vörum en skjót viðbrögð björguðu lífi hans.
Kjarninn 20. júní 2021
Þórdís Kolbrún hafði betur í oddvitaslagnum í Norðvesturkjördæmi.
Þórdís Kolbrún sigraði í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Norðvesturkjördæmi
Öll atkvæði í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Norðvesturkjördæmi hafa verið talin. Haraldur Benediktsson, sem leiddi listann í síðustu kosningum, lenti í öðru sæti en hann sagði nýverið að hann hygðist ekki þiggja annað sætið ef það yrði niðurstaðan.
Kjarninn 20. júní 2021
Þórdís Kolbrún tilkynnti það síðasta haust að hún myndi fara fram í Norðvesturkjördæmi og sækjast eftir oddvitasætinu.
Þórdís Kolbrún leiðir eftir fyrstu tölur í Norðvesturkjördæmi – Haraldur þriðji
Kjörstöðum hefur nú verið lokað í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Norðvesturkjördæmi. Talin hafa verið 798 atkvæði úr flestum en ekki öllum kjördeildum af um 2200 greiddum atkvæðum Teitur Björn Einarsson er sem stendur í öðru sæti.
Kjarninn 19. júní 2021
Meira úr sama flokkiFólk