Fáðu veitingastaðinn heim

Safnað fyrir gerð bókar sem inniheldur uppskriftir frá vinsælustu veitingastöðum landsins.

Authors_1_cropped.jpg
Auglýsing

Cook­ing wit­h Fire & Ice er upp­skrifta­bók með upp­skriftum frá vin­sæl­ustu veit­inga­stöðum Reykja­vík­ur. 

Bókin mun kynna veit­inga­staði og upp­skrift frá hverjum og einum sem hægt er að gera heima og verður gefin út á íslensku og ensku. ­Þrír ein­stak­lingar standa að gerð bók­ar­inn­ar: Rob Tasker, Söndru Björk Sig­urð­ar­dóttur og Tansu Ili­y­az. Þau safna nú fyrir gerð hennar á Karol­ina fund. 

Hvernig vakn­aði hug­myndin að verk­efn­inu?

„Hug­myndin vakn­aði vegna þess að við höfum mik­inn áhuga á veit­inga­stöðum og elda­mennsku, en árið hefur verið sér­lega slæmt fyrir veit­inga­rekstur á Íslandi. Rót­grónir veit­inga­staðir eins og Osta­búðin og Dill, eini veit­inga­staður á Íslandi til þess að vinna sér inn­ Michel­in ­Stjörnu, þurftu að leggja niður rekst­ur.

Auglýsing
Við vildum finna til þess að auka umræð­una um að fara út að borða, til þess að fagna þeirri mat­ar­menn­ingu sem er í Reykja­vík og upp kom þessi hug­mynd að gefa út bók.

Það eru fullt af mis­mun­andi upp­skrifta­bókum á mark­að­in­um, hvað myndi láta þessa standa upp úr rest­inni?

Upp­skrift­irn­ar.

Hug­myndin er að sýna veit­inga­staði sem Ís­lend­ing­ar, sem og ferða­menn, sækja í.

Það besta við þessa bók er það að þú þarft ekki að ver­a lista­kokk­ur til þess að geta fylgt henni eft­ir, við erum með upp­skriftir frá fjöl­breyttum veit­inga­stöðum á mis­mun­andi erf­ið­leika­stig­um.

Viltu upp­skrift af upp­á­halds borg­ar­anum þínu? Við erum með hana.

Viltu upp­skrift frá veit­inga­staðnum sem þú ferð bara á við sér­stök til­efni, sem þarf að panta borð með dágóðum fyr­ir­vara? Við erum líka með hana.

Hægt verður að elda rétti af mörgum af helstu veitingastöðum landsins heima hjá sér.Veit­inga­stað­irnir sem við höfum haft sam­band við hafa verið yfir sig hrifin af þess­ari hug­mynd. Þessi bók er sam­starf og fögn­uður þeirrar miklu mat­ar­menn­ingar sem er í borg­inni.

Við erum að von­ast eftir að koma þessum skemmti­lega hluta af íslenskri menn­ingu í öll eld­hús heims­ins, en það er erfitt og stórt verk­efni, og þess vegna viljum við reyna á mátt hóp­fjár­öfl­un­ar­.“ 

Segið okkur frá þema verk­efn­is­ins?

 „Að­al­þema bók­ar­innar er mat­ar­menn­ing Reykja­víkur og fjöl­breyti­leik­ann sem þar er að finna. Þetta er ekki bara hákarl og svið eins og túrist­inn held­ur. Við vildum taka saman það sem gerir mat­ar­menn­ing­una svona sér­staka. Bókin inni­heldur eitt­hvað fyrir alla, sama hverjir hæfi­leik­arnir í eld­hús­inu eru.

Við höfðum miklar áhyggjur af því að við myndum fá mikið af eins upp­skrift­um, en fjöl­breyti­leik­inn sem við höfum fengið er framar okkar björt­ustu von­um. Þetta er ekki eins og margar upp­skrifta­bækur sem sýna eina teg­und af mat, heldur hefur hún gamlar góðar klass­ískar íslenskar upp­skriftir yfir í diska með japönsku yfir­bragði. Full­komin blanda af upp­skriftum fyrir hvert til­efn­i.“

Þeir veit­inga­staðir sem eru stað­festir eru:

  • Bike Cave
  • Bryggjan Brugg­hús 
  • Burro Tapas + Steaks 
  • Café Loki 
  • The Coocoo's Nest 
  • Grillið 
  • Íslenski bar­inn
  • Kola­braut­in 
  • LAMB Street Food 
  • La Prima­vera 
  • Mat­ar­kjall­ar­inn 
  • Mess­inn
  • Public House Gastropub 
  • Slipp­bar­inn 
  • Snaps Bistro
  • Sæmundur í Spari­föt­unum in Kex Hostel 
  • Tapas Bar­inn 
  • Val­dís 

Hér er hægt að skoða og taka þátt í verk­efn­inu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Leggja fram ólíkar breytingar á erfðafjárskatti
Fjármálaráðherra og þingmenn Viðreisnar hafa lagt fram tvö ólík frumvörp um breytingar á lögum um erfðafjárskatt. Mikill munur er á frumvörpunum en annað tekur meðal annars mið af skattstofni dánarbúsins en hitt af arfgreiðslum hvers erfingja fyrir sig.
Kjarninn 18. október 2019
Kristbjörn Árnason
Koxgráa spillingar þjóðfélagið Ísland!
Leslistinn 18. október 2019
Punktur Punktur
Punktur Punktur
Punktur Punktur – Nr. 5 Guðmundur Atli Pétursson - ljósahönnuður hjá RÚV.
Kjarninn 18. október 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Stóraukin áhersla á náttúruvernd
Kjarninn 18. október 2019
Molar
Molar
Molar – Lækkanir, Austin Texas og Guðmundur Jaki
Kjarninn 18. október 2019
Seðlabankinn dæmdur til að veita blaðamanni Fréttablaðsins upplýsingar
Seðlabanki Íslands var í morgun dæmdur til að afhenda blaðamanni Fréttablaðsins upplýsingar um samning sem Már Guðmundsson, þáverandi seðlabankastjóri, gerði við Ingibjörgu Guðbjartsdóttur, fyrrverandi framkvæmdastjóra gjaldeyriseftirlits bankans.
Kjarninn 18. október 2019
Ísland á gráa listann vegna peningaþvættis
Ísland hefur verið sett á gráa lista FATF ásamt Mongólíu og Simbabve. Aðgerðir sem ráðist hefur verið í síðastliðið eitt og hálft ár reyndust ekki nægjanlegar.
Kjarninn 18. október 2019
Helgi Magnússon eignast allt Fréttablaðið – Jón Þórisson nýr ritstjóri
Fjárfestirinn Helgi Magnússon hefur keypt þann hluta í Torgi, útgáfufélagi Fréttablaðsins, sem hann átti ekki fyrir. Til stendur að sameina Fréttablaðið og Hringbraut.
Kjarninn 18. október 2019
Meira úr sama flokkiFólk