Fáðu veitingastaðinn heim

Safnað fyrir gerð bókar sem inniheldur uppskriftir frá vinsælustu veitingastöðum landsins.

Authors_1_cropped.jpg
Auglýsing

Cook­ing wit­h Fire & Ice er upp­skrifta­bók með upp­skriftum frá vin­sæl­ustu veit­inga­stöðum Reykja­vík­ur. 

Bókin mun kynna veit­inga­staði og upp­skrift frá hverjum og einum sem hægt er að gera heima og verður gefin út á íslensku og ensku. ­Þrír ein­stak­lingar standa að gerð bók­ar­inn­ar: Rob Tasker, Söndru Björk Sig­urð­ar­dóttur og Tansu Ili­y­az. Þau safna nú fyrir gerð hennar á Karol­ina fund. 

Hvernig vakn­aði hug­myndin að verk­efn­inu?

„Hug­myndin vakn­aði vegna þess að við höfum mik­inn áhuga á veit­inga­stöðum og elda­mennsku, en árið hefur verið sér­lega slæmt fyrir veit­inga­rekstur á Íslandi. Rót­grónir veit­inga­staðir eins og Osta­búðin og Dill, eini veit­inga­staður á Íslandi til þess að vinna sér inn­ Michel­in ­Stjörnu, þurftu að leggja niður rekst­ur.

Auglýsing
Við vildum finna til þess að auka umræð­una um að fara út að borða, til þess að fagna þeirri mat­ar­menn­ingu sem er í Reykja­vík og upp kom þessi hug­mynd að gefa út bók.

Það eru fullt af mis­mun­andi upp­skrifta­bókum á mark­að­in­um, hvað myndi láta þessa standa upp úr rest­inni?

Upp­skrift­irn­ar.

Hug­myndin er að sýna veit­inga­staði sem Ís­lend­ing­ar, sem og ferða­menn, sækja í.

Það besta við þessa bók er það að þú þarft ekki að ver­a lista­kokk­ur til þess að geta fylgt henni eft­ir, við erum með upp­skriftir frá fjöl­breyttum veit­inga­stöðum á mis­mun­andi erf­ið­leika­stig­um.

Viltu upp­skrift af upp­á­halds borg­ar­anum þínu? Við erum með hana.

Viltu upp­skrift frá veit­inga­staðnum sem þú ferð bara á við sér­stök til­efni, sem þarf að panta borð með dágóðum fyr­ir­vara? Við erum líka með hana.

Hægt verður að elda rétti af mörgum af helstu veitingastöðum landsins heima hjá sér.Veit­inga­stað­irnir sem við höfum haft sam­band við hafa verið yfir sig hrifin af þess­ari hug­mynd. Þessi bók er sam­starf og fögn­uður þeirrar miklu mat­ar­menn­ingar sem er í borg­inni.

Við erum að von­ast eftir að koma þessum skemmti­lega hluta af íslenskri menn­ingu í öll eld­hús heims­ins, en það er erfitt og stórt verk­efni, og þess vegna viljum við reyna á mátt hóp­fjár­öfl­un­ar­.“ 

Segið okkur frá þema verk­efn­is­ins?

 „Að­al­þema bók­ar­innar er mat­ar­menn­ing Reykja­víkur og fjöl­breyti­leik­ann sem þar er að finna. Þetta er ekki bara hákarl og svið eins og túrist­inn held­ur. Við vildum taka saman það sem gerir mat­ar­menn­ing­una svona sér­staka. Bókin inni­heldur eitt­hvað fyrir alla, sama hverjir hæfi­leik­arnir í eld­hús­inu eru.

Við höfðum miklar áhyggjur af því að við myndum fá mikið af eins upp­skrift­um, en fjöl­breyti­leik­inn sem við höfum fengið er framar okkar björt­ustu von­um. Þetta er ekki eins og margar upp­skrifta­bækur sem sýna eina teg­und af mat, heldur hefur hún gamlar góðar klass­ískar íslenskar upp­skriftir yfir í diska með japönsku yfir­bragði. Full­komin blanda af upp­skriftum fyrir hvert til­efn­i.“

Þeir veit­inga­staðir sem eru stað­festir eru:

  • Bike Cave
  • Bryggjan Brugg­hús 
  • Burro Tapas + Steaks 
  • Café Loki 
  • The Coocoo's Nest 
  • Grillið 
  • Íslenski bar­inn
  • Kola­braut­in 
  • LAMB Street Food 
  • La Prima­vera 
  • Mat­ar­kjall­ar­inn 
  • Mess­inn
  • Public House Gastropub 
  • Slipp­bar­inn 
  • Snaps Bistro
  • Sæmundur í Spari­föt­unum in Kex Hostel 
  • Tapas Bar­inn 
  • Val­dís 

Hér er hægt að skoða og taka þátt í verk­efn­inu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Algeggjuð“ hugmynd um sameiningu banka
Í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda á föstudaginn, er fjallað um þá hugmynd að sameina tvo af kerfislægt mikilvægu bönkum landsins.
Kjarninn 15. desember 2019
SMS og MMS ganga í endurnýjun lífdaga
Eftir að hafa lotið í lægra haldi fyrir nýjum samskiptaforritum á borð við Messenger og WhatsApp eru gömlu góðu SMS- og MMS-skilaboðin að eiga endurkomu. Þeim fjölgar nú eftir áralangan samdrátt.
Kjarninn 15. desember 2019
Ferðalag á mörkum ljóss og myrkurs, í átt til dögunar
Rökkursöngvar Sverris Guðjónssonar kontratenórs eru að koma út. Safnað er fyrir þeim á Karolina Fund.
Kjarninn 15. desember 2019
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiFólk