Hækkun vaxta í Bandaríkjunum gæti verið „viðeigandi“ í desember

Janetyellen.jpg
Auglýsing

Janet Yellen, seðla­banka­stjóri Banda­ríkj­anna, sagði frammi fyrir þing­nefnd í morg­un, að efna­hagur Banda­ríkj­anna væri á góðu róli í augna­blik­inu, að hugs­an­lega yrði það við­eig­andi að hefja vaxta­hækk­un­ar­feril í des­em­ber næst­kom­andi, með 0,25 pró­sentu­stiga hækkun upp í 0,5 pró­sent.

Vöxtum hefur verið haldið við 0,25 pró­sent í meira en sjö ár í Banda­ríkj­unum og því er í vax­andi mæli horft til þess, hvenær Seðla­banki Banda­ríkj­anna telur vera til­efni til þess að hækka vexti. Það þykir vera skýrt merki um að efna­hag­ur­inn hafi náð bata frá fjár­málakrepp­unni sem náði hámarki á árunum 2007 til 2009.

Auglýsing


Sam­kvæmt umfjöllun New York Times, þá greindi Yellen frá því að flest merki frá hag­kerf­inu væru jákvæð í augna­blik­inu. Atvinnu­leysi mælist ríf­lega fimm pró­sent, og hefur ekki verið lægra frá því árið 2008, en hæst fór það upp undir tíu pró­sent á árunum 2009 og 2010.

Ákvörð­unin um hvort vextir verða hækk­aðir eða ekki mun þó alltaf byggja á stöðu­mati á þeim tíma sem ákvörð­unin er tek­in, og þá í sam­hengi við gang mála í heims­bú­skapn­um.

Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Sigursteinn Másson
Hver á að gera hvað?
Kjarninn 19. ágúst 2019
Skúli segist ekki hafa fengið milljarða greiðslur út úr WOW air
Skúli Mogensen segist aldrei fallast á að hann og hans fólk hafi ekki unnið að heilindum við uppbyggingu WOW air og neitar því að hafa fengið háar greiðslur út úr félaginu en sjálfur hafi hann tapað átta milljörðum.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Nýtt biðskýli við Kringlumýrarbraut
Stafræn strætóskýli tekin í gagnið
Vinna við að setja LED skjái í 210 biðskýli Strætó er hafin í Reykjavík. Í nýju skýlunum verður hægt að nálgast rauntímaupplýsingar um komutíma næstu strætóvagna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Boeing 737 MAX vélar Icelandair hafa ekki flogið frá því í mars.
MAX-vélar Icelandair fljúga ekki á þessu ári
Icelandair reiknar ekki lengur með MAX-vélunum í flugáætlun sinni á þessu ári. Þær áttu að fljúga 27 prósent allra ferða sem félagið myndi fljúga 2019. Icelandair tapaði ellefu milljörðum á fyrri hluta árs.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None