Bretar ætla að gefa túrtappaskatttekjur í góðgerðarmál

Túrtappar
Auglýsing

George Osborne, fjár­mála­ráð­herra Breta, til­kynnti í dag að Bret­land muni gefa allar skatt­tekjur vegna skatts sem lagður er á túrtappa og dömu­bindi til­ ­góð­gerð­ar­mála í þágu kvenna. Þetta kom fram í ræðu sem hann flutti í dag um fram­gang fjár­hags­á­ætl­unar rík­is­stjórnar Íhalds­flokks­ins. Um er að ræða 15 millj­ónir punda á ári, eða um þrjá millj­arða króna. Frá þessu er greint á vef Business Insider.

Sam­kvæmt Evr­ópu­reglum verður að leggja að minnsta kosti fimm ­pró­sent virð­is­auka­skatt á ýmsar hrein­læt­is­vör­ur, meðal ann­ars túrtappa og dömu­bindi, þar sem þær telj­ast vera lúx­us-vör­ur. Alls hafa um þrjú hund­ruð ­þús­und manns í Bret­landi skrifað undir áskorun á stjórn­völd að afnema slík­an skatt.

Rík­is­stjórn Verka­manna­flokks­ins lækk­aði skatt­inn úr 17,5 ­pró­sent í fimm pró­sent árið 2000 en gat ekki lækkað hann meira vegna reglna ­Evr­ópu­sam­bands­ins. Osborne sagði að rík­is­stjórnin ætl­aði áfram sem áður að ­þrýsta á Evr­ópu­sam­bandið að afleggja þann fimm pró­sent skatt sem enn er á vör­unum en þangað til að það bæri árangur myndi ríkið gefa allar tekjur sem skatt­ur­inn skil­aði til góð­gerð­ar­mála í þágu kvenna.

Auglýsing

„Hvers vegna er verið að skatt­leggja á mér leg­ið?“

Dömu­bindi og túrtappar voru til umræðu á Alþingi Íslend­inga í síð­ustu viku þegar Heiða Kristín Helga­dótt­ir, þing­maður Bjartrar fram­tíð­ar­, ­spurði Bjarna Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, hvort unnið væri að því að lækka virð­is­auka­skatt á þær vör­ur. Heiða Kristín spurði: „Hvers vegna er verið að skatt­leggja á mér leg­ið?“.

Í ræðu sinni vakti Heiða Kristín athygli á því að virð­is­auka­skatt­ur á smokka, bleiur og bleiu­fóður hafi verið lækk­aður í aðgerðum fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra þar sem vöru­gjöld voru afnumin og virð­is­auka­skattur á ýmsar vörur lækk­að­ur­. Virð­is­auka­skattur á dömu­bindi og túrtapa hafi hins vegar verið lát­inn ver­a á­fram 24 pró­sent.

Bjarni sagði í svari sínu að breyt­ing­arnar á virð­is­auka­skatts­kerf­inu hafi verið ætl­aðar að létta barna­fjöl­skyldum inn­kaup.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None