Obama: Allt eða ekkert fyrir framtíð mannkyns

Barack Obama ávarpaði ráðstefnuna í París rétt í þessu. Erindi hans lauk á orðunum: „Hefjumst nú handa“.
Barack Obama ávarpaði ráðstefnuna í París rétt í þessu. Erindi hans lauk á orðunum: „Hefjumst nú handa“.
Auglýsing

Barack Obama, Bandaríkjaforseti, ávarpaði loftslagsráðstefnu Sameinuðu þjóðanna við upphaf leiðtogafundarins á þessum fyrsta degi ráðstefnunnar í París. Hann lagði áherslu á að góð niðurstaða ráðstefnunnar sé það eina sem bjargar framtíð mannkynsins. Leiðtogar 150 ríkja heims koma nú saman í París. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fulltrúi Íslands.

„Getum við ímyndað okkur betri umbun en það að börnin okkar og kynslóðirnar sem koma á eftir okkur líti til þessa fundar sem bjargvætt mannkynsins,“ sagði Obama í lok ræðu sinnar. „Látum það ekki framhjá okkur fara, næsta kynslóð er að fylgjast með hvað við gerum.“ Ræðuna má hlusta á í heild sinni hér að neðan. Einnig er beint streymi frá leiðtogafundinum að finna hér að neðan.

Leiðtogafundur 150 fulltrúa ríkja sem sækja ráðstefnunna er fyrsti dagskrárliður loftslagsráðstefnunnar COP21 í París. Er það gert til að gefa umræðum á fundinum meira vægi en ella. Í Kaupmannahöfn fyrir sex árum, þegar viðræður runnu út í sandinn, var leiðtogafundurinn skipulagður í lok ráðstefnunnar. Þegar leiðtogarnir komu loks saman höfðu brotalamirnar þegar gert vart við sig.

Auglýsing

Bandaríkin og Kína menga meira en nokkurt annað land í heiminum. Obama gerði það að umfjöllunarefni í ræðu sinni og lagði áherslu á að mestu mengarar heimsins þyrftu að bregðast við svo lítil lönd, sem munu fyrr finna fyrir áhrifum loftslagsbreytinga en voldugustu ríki heims, hverfi ekki í hafið. „Þessi litlu eyríki hafa ekki tækifæri til að draga nóg úr mengun til að bjarga sjálfum sér,“ sagði Obama.

Ræða Barack Obama:


Ráðstefnan í beinni:


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Dánartíðni var hærri í öllum öðrum EES-löndum, ef miðað er við sögulegt meðaltal.
Umframdánartíðnin minnst á Íslandi
Minnsti munur var á mánaðarlegri dánartíðni og sögulegu meðaltali hennar hér á landi af löndum EES.
Kjarninn 17. júní 2021
Sjúkratryggingar Íslands greiða stærstan hluta af þjónustu sem veitt er á Heilsustofnuninni í Hveragerði.
Lítið gerst í úttekt á Heilsustofnun í Hveragerði og óvíst hvort henni verði haldið áfram
Fyrir rúmum tveimur árum var gerður nýr þjónustusamningur við Heilsustofnunina í Hveragerði. Skömmu síðar var upplýst um rekstrarkostnað sem vakti upp spurningar. Ráðist var í úttekt á starfseminni í kjölfarið. Hún hefur engu skilað.
Kjarninn 17. júní 2021
Eimskip viðurkennir brot sín og greiðir einn og hálfan milljarð í sekt.
Eimskip viðurkennir alvarleg samkeppnislagabrot og fær 1,5 milljarða sekt
Eimskip hefur viðurkennt að hafa viðhaft ólögmætt samráð við Samskip árum saman og greiðir 1,5 milljarð króna í sekt vegna máls sem hefur verið til rannsóknar frá 2013. Samskip eru enn til rannsóknar hjá Samkeppniseftirlitinu.
Kjarninn 16. júní 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None