Enn stefnt að því að skila tillögu að sölu Landsbankans fyrir mánaðarmót

Jón Gunnar Jónsson, forstjóri Bankasýslu ríkisins
Jón Gunnar Jónsson, forstjóri Bankasýslu ríkisins
Auglýsing

Bankasýsla ríkisins stefnir enn að því að skila Bjarna Benediktssyni, fjármála- og efnahagsráðherra, tillögum um sölumeðferð á 30 prósent hlut eignarhlut ríkisins í Landsbankanum fyrir 31. janúar næstkomandi. Þetta segir Jón Gunnar Jónsson, forstjóri Bankasýslunnar, í samtali við Kjarnann. Stöðuskýrsla um hvar málið sé statt er væntanleg innan skamms. 

Aðspurður um hvort þær tillögur verði gerðar opinberar segir Jón Gunnar að hann muni leggja það til að svo verði.

Auglýsing

Samkvæmt fjárlögum er búist við að 71 milljarður króna fáist fyrir söluna á hlutnum í Landsbankanum. Gangi þau áform eftir, eða ef verðmiðinn verður hærri, mun salan vera stærsta einkavæðing Íslandssögunnar.

Sendu bréf í september

Forstjóri og stjórnarformaður Bankasýslu ríksins sendu fjármála- og efnahagsráðherra bréf í september í fyrra þess efnis að stofnunin ætlaði að skila af sér tillögu til ráðherra, um sölumeðferð á 30 prósent eignarhlut ríkisins í Landsbankanum, fyrir 31. janúar 2016.

Í bréfi þeirra Jóns G. Jónssonar, forstjóra Bankasýslunnar, og Lárusar L. Blöndal, stjórnarformanns hennar, sagði að Bankasýslan hafi kynnt sér áform um sölu á allt að 30 prósent eignarhlut í Landsbankanum í fjárlagafrumvarpi fyrir árið 2016 sem þá hafði nýlega verið lagt fram. Stofnunin hefði þegar hafið nauðsynlega undirbúningsvinnu og áætlaði að skila formlegri tillögu til ráðherra, í samræmi við lög um sölumeðferð eignarhluta ríksins í fjármálafyrirtækjum, fyrir 31. janúar næstkomandi.

Jón Gunnar staðfestir að skila eigi tillögunni fyrir þá dagsetningu.

Bankasýslan verður ekki lögð niður

Kjarninn greindi frá því fyrr í dag að fjármála- og efnahagsráðherra hefði ekki uppi áform að svo komnu máli að leggja frumvarp um niðurlagningu Bankasýslu ríkisins fram að nýju. Bjarni lagði frumvarp sem fól slíka niðurlagningu í sér 1. apríl 2015 og samkvæmt frumvarpi til fjárlaga þessa árs sem lagt var fram í september í fyrra var ekki gert ráð fyrir neinum fjármunum í rekstur Bankasýslunnar. 

Þegar fjárlög voru afgreidd í desember var hins vegar búið að þrefalda þá upphæð stofnun fær á í ár frá því sem rann til hennar úr ríkissjóði árið 2015. Í stað þess að loka Bankasýslunni verður hún ein áhrifamesta stofnun landsins í nánustu framtíð. Hún heldur á hlutum ríkisins í fjármálafyrirtækjum, er að undirbúa sölu á 30 prósent hlut í Landsbankanum sem fyrirhuguð er í ár, og mun taka á móti Íslandsbanka þegar kröfuhafar Glitnis afhenda ríkinu hann á næstu misserum.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Útskýring – leikrit í einum þætti
Kjarninn 14. maí 2021
Byggingar ratsjárstöðvarinnar á Heiðarfjalli hafa að mestu leyti verið jafnaðar við jörðu. Þó er enn mikið magn spilliefna á svæðinu.
Ríkið ráðist í hreinsun spilliefna við ratsjárstöð Bandaríkjahers á Heiðarfjalli
Á Heiðarfjalli er að finna í jörðu úrgangs- og spilliefni frá þeim tíma sem eftirlitsstöð Bandaríkjahers var í rekstri á fjallinu. Landeigendur hafa um áratuga skeið reynt að leita réttar síns vegna mengunarinnar.
Kjarninn 14. maí 2021
DV hefur ráðið nýjan ritstjóra til starfa.
Björn Þorfinnsson ráðinn ritstjóri DV
Blaðamaðurinn Björn Þorfinnson hefur tekið við starfi ritstjóra DV. Tobba Marinós lét nýverið af störfum sem ritstjóri miðilsins, sem er hættur að koma út á pappír.
Kjarninn 14. maí 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
„Af nógu að taka áður en höggvið er í sama knérunn um að laun séu of há“
Forseti ASÍ leggur til nokkrar lausnir áður en ráðamenn og fyrirtækjaeigendur hér á landi fara að gagnrýna slagorð verkalýðshreyfingarinnar „það er nóg til“.
Kjarninn 14. maí 2021
Ráðherrarnir Guðlaugur Þór Þórðarson og Bjarni Benediktsson eru stundum sagðir standa í stafni fyrir þær ólíku fylkingar sem rúmast innan Sjálfstæðisflokks og bítast þar um völd og áhrif.
Sjálfstæðismenn á höfuðborgarsvæðinu komnir í prófkjörsham
Tekist hefur verið á um grundvallaráherslur Sjálfstæðisflokksins á óvenjulega opinberum vettvangi að undanförnu. Fulltrúar ólíkra sjónarmiða innan flokksins keppast nú um að koma þeim að í aðdraganda prófkjöra á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 14. maí 2021
Innviðir á leiðinni út
Sýn og Nova hefur nýlega hafið sölu á fjarskiptainnviðum sínum auk þess sem Síminn hefur íhugað að gera slíkt hið sama. Aðskilnaður á innviðum og þjónustu þótti hins vegar ekki ráðlegur þegar einkavæða átti Landssímann fyrir 20 árum síðan.
Kjarninn 14. maí 2021
Auglýsingin sem birt var í Morgunblaðinu í gær var nafnlaus, en hafði yfirbragð þess að hún væri á vegum Lyfjastofnunar. Það var hún ekki.
Morgunblaðið biðst velvirðingar á birtingu auglýsingar þar sem efast er um bólusetningar
Konan sem keypti heilsíðuauglýsingu í Morgunblaðinu þar sem varað var við aukaverkunum vegna bólusetningar gegn COVID-19 segist ekki skammast sín. Lyfjastofnun segir auglýsinguna villandi hræðsluáróður.
Kjarninn 14. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Aur lumar á góðri lífslausn
Kjarninn 14. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None