Ríkisstjórnin setur 250 milljónir í aðstoð við flóttafólk

Flóttamenn
Auglýsing

Fjórar stofn­anir munu ráð­stafa 250 millj­óna króna fram­lagi frá íslenska rík­inu til að styðja við bakið á flótta­fólki, einkum frá Sýr­landi. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá utan­rík­is­ráðu­neyt­in­u. 

250 millj­óna auka­fram­lag til mann­úð­ar­mála var sam­þykkt í fjár­auka­lögum í lok síð­asta árs. Ákveðið hefur verið að stærstur hluti fjár­magns­ins fari til Sam­ræm­ing­ar­skrif­stofu aðgerða Sam­ein­uðu þjóð­anna í mann­úð­ar­málum (OCHA) og Flótta­manna­stofn­unar Sam­ein­uðu þjóð­anna (UN­HCR). Fyrr­nefnda stofn­unin fær 98 millj­ónir króna, sem renna í neyð­ar­sjóð fyrir Líbanon. Þar er mikil þörf á aðstoð vegna vax­andi fjölda flótta­fólks frá Sýr­land­i. 

Sam­kvæmt utan­rík­is­ráðu­neyt­inu er Ísland þar með meðal sex helstu styrkt­ar­að­ila sjóðs­ins, en hin ríkin eru Belgía, Holland, Þýska­land, Dan­mörk og Sví­þjóð. 

Auglýsing

Flótta­manna­stofn­unin fær 80 millj­ónir króna og Rauði kross­inn mun ráð­stafa 52 millj­ónum til að efla neyð­ar­heil­brigð­is­þjón­ustu fyrir Sýr­lend­inga á flótta í Líbanon. Þá mun Hjálp­ar­starf kirkj­unnar fá 20 millj­ónir króna vegna stuðn­ings við flótta­fólk í Sýr­landi, Jórdaníu og Líbanon. 

Gunnar Bragi Sveins­son utan­rík­is­ráð­herra segir að full ástæða sé til að veita fé til þeirra sem veita sýr­lensku flótta­fólki mann­úð­ar­að­stoð á vett­vangi, þar sé mesta neyð­in. „Með því að ráð­stafa fjár­magn­inu á þennan hátt erum við að svara kalli Sýr­lend­inga sjálfra en einnig nágranna­ríkj­anna, Líbanons og Jórdan­íu, sem hafa mátt axla miklar byrðar vegna komu hund­ruð þús­unda Sýr­lend­inga yfir landa­mær­in,“ segir hann í til­kynn­ing­u. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lítið eftir af veiðigjöldunum þegar búið er að standa straum af eftirliti og rannsóknum
Heildarútgjöld ríkissjóðs vegna eftirlits og rannsókna vegna fiskveiða og -vinnslu munu líklega nema um 7 milljörðum króna á þessu ári. Árin 2015-2020 voru álögð veiðigjöld að meðaltali 7,4 milljarðar á verðlagi ársins 2020.
Kjarninn 8. mars 2021
Fjöldi fólks sem var á tónleikum í Hörpu á föstudagskvöld verður skimaður í dag.
107 í sóttkví – sjö í einangrun
Á næstu klukkustundum mun það skýrast hvort að tekist hafi að koma í veg fyrir hópsýkingu í kringum tvo einstaklinga sem greindust með veiruna og voru utan sóttkvíar. Nokkrir dagar geta liðið frá smiti og þar til veiran finnst í fólki við sýnatöku.
Kjarninn 8. mars 2021
Drífa Snædal, Sonja Ýr Þorbergsdóttir og Þórunn Sveinbjarnardóttir
Leiðréttum skakkt verðmætamat – Greiðum konum mannsæmandi laun
Kjarninn 8. mars 2021
Sólveig Anna Jónsdóttir
8. mars 2021
Kjarninn 8. mars 2021
Einkaneysla Íslendinga í fyrra var mun meiri en helstu greiningaraðilar gerðu ráð fyrir
Sérfræðingar ofmátu samdráttinn
Síðasta ár fór ekki nákvæmlega eins og sérfræðingar þriggja stærstu bankanna, Seðlabankans, Viðskiptaráðs, ASÍ eða ríkisstjórnarinnar spáðu fyrir um í þeim 15 hagspám sem gerðar hafa verið frá síðustu apríllokum.
Kjarninn 8. mars 2021
Kári Jónasson og Skúli Jóhannsson
Hugmynd um sæstreng frá Straumsvík til Suðurnesja endurvakin
Kjarninn 8. mars 2021
Fasteignafélagið Eik tapaði mikið á rekstri hótels 1919, sem er í eigu þess
6 milljarða samdráttur í rekstri fasteignafélaganna
Fasteignafélögin Reitir, Reginn og Eik högnuðust öll á rekstri sínum í fyrra. Þó var hagnaðurinn töluvert minni en á síðasta ári, en samkvæmt félögunum leiddi heimsfaraldurinn til mikils samdráttar í tekjum.
Kjarninn 8. mars 2021
Steinunn Böðvarsdóttir, sérfræðingur á hagdeild VR
Lýðræði á vinnustöðum mun meira á hinum Norðurlöndunum
Sérfræðingur hjá VR segir starfsfólk hérlendis ekki geta haft jafnmikil áhrif á ákvarðanir sem varða vinnustaði þeirra og starfsmenn á hinum Norðurlöndunum í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
Kjarninn 7. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None