WOW hagnaðist um 400 milljónir eftir skatta á fyrstu þremur mánuðum ársins

Skúli Mogensen er forstjóri, stofnandi og eigandi WOW air.
Skúli Mogensen er forstjóri, stofnandi og eigandi WOW air.
Auglýsing

Flug­fé­lagið WOW air hagn­að­ist um 400 millj­ónir króna eft­ir skatta á fyrsta árs­fjórð­ungi árs­ins 2016. Tekjur félags­ins voru um fjór­ir millj­arðar króna á tíma­bil­inu, sem er aukn­ing upp á 141 pró­sent á milli ára. ­Tekjur þess á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins 2015 voru 1,7 millj­arðar króna. EBIT­DA-hagn­aður var 680 millj­ónir króna og jókst um einn millj­arð króna á milli­ ára. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá WOW air.

Þar segir einnig að flug­fé­lagið hafi flogið með 193 þús­und far­þega á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins 2016, sem er aukn­ing upp á 119 pró­sent milli ára. Sæta­nýt­ing var 88 pró­sent og fram­boðnum sæt­iskíló­metrum fjölg­aði um 164 pró­sent. Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW air, segir að félagið sé mjög ánægt með nið­ur­stöð­una. „Við höf­um ­vaxið hratt og það er ánægju­legt að sjá hversu vel okkur hefur tek­ist að ná frá­bærri nýt­ingu yfir vetr­ar­mán­uð­ina þrátt fyrir meira en tvö­földun á fram­boð­i. ­Per­sónu­lega er ég fyrst og fremst þakk­látur fyrir hversu góðar mót­tökur við höfum fengið á Norð­ur­-Am­er­íkuflugi okkar sem og hversu vel WOW teymið hef­ur haldið utan um þennan mikla vöxt með brosi á vör“ segir Skúli Mog­en­sen ­for­stjóri og stofn­andi WOW air.

Auglýsing

Rekstr­ar­hagn­aður WOW air fyrir árið 2015 nam 1,5 millj­örðum króna. Það var umtals­verður við­snún­ingur frá árinu á undan þegar flug­fé­lagið tap­aði 700 millj­ónum króna. Tekjur árs­ins 2015 námu um 17 millj­örðum króna sem var 58 pró­sent aukn­ing miðað við árið 2014 þegar tekj­urnar voru 10,7 millj­arðar króna. Þá var EBIT­DA-hagn­aður 2,4 millj­arðar króna og jókst um 3 millj­arða á milli ára.

Krónan sögð í „veikara lagi“
Gengi krónunnar hefur veikst nokkuð að undanförnu, enda áföll komið fram í efnahagslífinu. Engu að síður eru undirstöðurnar sterkar.
Kjarninn 26. júní 2019
Borgir að verða uppiskroppa með vatn
Vatnskortur er til staðar í öllum heimsálfum og gætu 700 milljónir manna þurft að flytja heimili sín árið 2030 vegna skortsins ef ekkert verður að gert.
Kjarninn 26. júní 2019
Póstsendingar frá Kína hafa aukist um 202 prósent frá 2014
Inn- og útflutningur á vörum frá Kína hefur stóraukist frá því fríverslunarsamningur Íslands og Kína tók gildi árið 2014. Aliexpress markaði vatnaskil í netverslun Íslendinga.
Kjarninn 26. júní 2019
Dómsmálaráðuneytið athugar misræmi í tölum um nauðungarsölur
Misvísandi tölur hafa borist í svörum dómsmálaráðherra við fyrirspurnum á Alþingi.
Kjarninn 26. júní 2019
Stuðningsfólk Miðflokks hefur minnstar áhyggjur af hlýnun jarðar
Tæplega 70 prósent Íslendinga hafa áhyggjur af hlýnun jarðar. Áhyggjurnar eru mismunandi miklar eftir kyni, aldri, búsetu og stjórnmálaskoðunum.
Kjarninn 26. júní 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Skoðanakönnun gerð um viðhorf Íslendinga til endurskoðunar á stjórnarskrá
Viðhorf Íslendinga til endurskoðun stjórnarskrár verður kannað af Félagsvísindastofnun. Tilgangurinn er m.a. að „draga fram sameiginleg grunngildi íslensku þjóðarinnar“ og kanna viðhorf til tillagna sem komið hafa fram að breytingum á stjórnarskrá.
Kjarninn 26. júní 2019
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Fáránleikinn og samtryggingin kemur til bjargar fyrir elítuna“
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, telur að það að vera dæmdur fyrir að segja satt geti ekki verið góð málsmeðferð og vísar hann til þess að sannleiksgildi ummæla Þórhildar Sunnu Ævarsdóttur hafi ekki verið sannreynt við málsmeðferð forsætisnefndar.
Kjarninn 26. júní 2019
Helmingur leigjenda telur sig búa við húsnæðisöryggi
Einungis 51 prósent leigjenda telja sig búa við húsnæðisöryggi samanborið við 94 prósent húsnæðiseigenda. Helstu ástæður þess eru að fólk hefur ekki efni á leigu, leiguverð er of hátt og tímabundnir leigusamningar.
Kjarninn 26. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None