WOW hagnaðist um 400 milljónir eftir skatta á fyrstu þremur mánuðum ársins

Skúli Mogensen er forstjóri, stofnandi og eigandi WOW air.
Skúli Mogensen er forstjóri, stofnandi og eigandi WOW air.
Auglýsing

Flug­fé­lagið WOW air hagn­að­ist um 400 millj­ónir króna eft­ir skatta á fyrsta árs­fjórð­ungi árs­ins 2016. Tekjur félags­ins voru um fjór­ir millj­arðar króna á tíma­bil­inu, sem er aukn­ing upp á 141 pró­sent á milli ára. ­Tekjur þess á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins 2015 voru 1,7 millj­arðar króna. EBIT­DA-hagn­aður var 680 millj­ónir króna og jókst um einn millj­arð króna á milli­ ára. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá WOW air.

Þar segir einnig að flug­fé­lagið hafi flogið með 193 þús­und far­þega á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins 2016, sem er aukn­ing upp á 119 pró­sent milli ára. Sæta­nýt­ing var 88 pró­sent og fram­boðnum sæt­iskíló­metrum fjölg­aði um 164 pró­sent. Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW air, segir að félagið sé mjög ánægt með nið­ur­stöð­una. „Við höf­um ­vaxið hratt og það er ánægju­legt að sjá hversu vel okkur hefur tek­ist að ná frá­bærri nýt­ingu yfir vetr­ar­mán­uð­ina þrátt fyrir meira en tvö­földun á fram­boð­i. ­Per­sónu­lega er ég fyrst og fremst þakk­látur fyrir hversu góðar mót­tökur við höfum fengið á Norð­ur­-Am­er­íkuflugi okkar sem og hversu vel WOW teymið hef­ur haldið utan um þennan mikla vöxt með brosi á vör“ segir Skúli Mog­en­sen ­for­stjóri og stofn­andi WOW air.

Auglýsing

Rekstr­ar­hagn­aður WOW air fyrir árið 2015 nam 1,5 millj­örðum króna. Það var umtals­verður við­snún­ingur frá árinu á undan þegar flug­fé­lagið tap­aði 700 millj­ónum króna. Tekjur árs­ins 2015 námu um 17 millj­örðum króna sem var 58 pró­sent aukn­ing miðað við árið 2014 þegar tekj­urnar voru 10,7 millj­arðar króna. Þá var EBIT­DA-hagn­aður 2,4 millj­arðar króna og jókst um 3 millj­arða á milli ára.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eignir Lífeyrissjóðs verzlunarmanna hækkuðu um 155 milljarða á síðasta ári
Árið 2019 var metár í 63 ára sögu Lífeyrissjóðs verzlunarmanna.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Fossinn Rjúkandi
„Stórtækar“ breytingar á framkvæmd Hvalárvirkjunar kalla á nýtt umhverfismat
Það er mat Vesturverks að bráðnun Drangajökuls muni engin áhrif hafa á vinnslugetu fyrirhugaðrar Hvalárvirkjunar. Í skipulagslýsingu er lagt til að svæði ofan áformaðs virkjanasvæðis fái hverfisvernd vegna nálægðar við jökulinn.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Rúmlega 600 milljónir króna í eftirlaun til ráðherra og þingmanna í fyrra
Árið 2003 voru umdeild eftirlaunalög sett sem tryggðu þingmönnum og ráðherrum mun betri lífeyrisgreiðslur en öðrum landsmönnum. Þau voru afnumin 2009 en 203 fyrrverandi þingmenn og ráðherra njóta sérkjara þeirra þó ennþá.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur kominn með prókúru hjá Samherja
Tímabundinn forstjóri Samherja hefur loks formlega verið skráður í framkvæmdastjórn fyrirtækisins og með prókúru fyrir það, þremur mánuðum eftir að hann tók við starfinu. Hann er hins vegar enn ekki skráður með prókúru hjá Samherja Holding.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None