WOW hagnaðist um 400 milljónir eftir skatta á fyrstu þremur mánuðum ársins

Skúli Mogensen er forstjóri, stofnandi og eigandi WOW air.
Skúli Mogensen er forstjóri, stofnandi og eigandi WOW air.
Auglýsing

Flug­fé­lagið WOW air hagn­að­ist um 400 millj­ónir króna eft­ir skatta á fyrsta árs­fjórð­ungi árs­ins 2016. Tekjur félags­ins voru um fjór­ir millj­arðar króna á tíma­bil­inu, sem er aukn­ing upp á 141 pró­sent á milli ára. ­Tekjur þess á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins 2015 voru 1,7 millj­arðar króna. EBIT­DA-hagn­aður var 680 millj­ónir króna og jókst um einn millj­arð króna á milli­ ára. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá WOW air.

Þar segir einnig að flug­fé­lagið hafi flogið með 193 þús­und far­þega á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins 2016, sem er aukn­ing upp á 119 pró­sent milli ára. Sæta­nýt­ing var 88 pró­sent og fram­boðnum sæt­iskíló­metrum fjölg­aði um 164 pró­sent. Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW air, segir að félagið sé mjög ánægt með nið­ur­stöð­una. „Við höf­um ­vaxið hratt og það er ánægju­legt að sjá hversu vel okkur hefur tek­ist að ná frá­bærri nýt­ingu yfir vetr­ar­mán­uð­ina þrátt fyrir meira en tvö­földun á fram­boð­i. ­Per­sónu­lega er ég fyrst og fremst þakk­látur fyrir hversu góðar mót­tökur við höfum fengið á Norð­ur­-Am­er­íkuflugi okkar sem og hversu vel WOW teymið hef­ur haldið utan um þennan mikla vöxt með brosi á vör“ segir Skúli Mog­en­sen ­for­stjóri og stofn­andi WOW air.

Auglýsing

Rekstr­ar­hagn­aður WOW air fyrir árið 2015 nam 1,5 millj­örðum króna. Það var umtals­verður við­snún­ingur frá árinu á undan þegar flug­fé­lagið tap­aði 700 millj­ónum króna. Tekjur árs­ins 2015 námu um 17 millj­örðum króna sem var 58 pró­sent aukn­ing miðað við árið 2014 þegar tekj­urnar voru 10,7 millj­arðar króna. Þá var EBIT­DA-hagn­aður 2,4 millj­arðar króna og jókst um 3 millj­arða á milli ára.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ferðamaður að koma inn á sóttkvíarhótel í Melbourne.
Fólk yfir fimmtugu fær ekki lengur bóluefni Pfizer
Til að hraða bólusetningum í Ástralíu hefur verið gripið til þess ráðs að gera bóluefni AstraZeneca að fyrsta kosti hjá fimmtíu ára og eldri. Yngra fólk og framlínustarfsmenn munu áfram fá efnið frá Pfizer.
Kjarninn 23. apríl 2021
S4S starfrækir fjölda skóbúða í Kringlunni og Smáralind, þar á meðal Steinar Waage.
Nýttu hlutastarfaleið fyrir tugi starfsmanna en stefna nú að 230 milljóna arðgreiðslu
S4S sem rekur fjölda skóbúða nýtti hlutastarfaleiðina fyrir 52 starfsmenn í mars og apríl í fyrra. Í ársskýrslu S4S segir að faraldurinn hafi haft „verulega jákvæð áhrif á sölu félagsins“ en stjórnin leggur til að 230 milljónir verði greiddar í arð.
Kjarninn 23. apríl 2021
Eyrún Magnúsdóttir
Þess vegna þarf að segja fréttir
Kjarninn 23. apríl 2021
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri segir að Íslandi sé að miklu leyti stjórnað af hagsmunahópum
Ásgeir Jónsson er mjög ósáttur með það að Samherji hafi kært fimm starfsmenn bankans og skilur ekki af hverju málinu sé ekki vísað frá. Hann segir að peningastefna Seðlabanka Íslands sé velferðarstefna.
Kjarninn 23. apríl 2021
Amazon-frumskógurinn er stærsti regnskógur veraldar.
Greiða háar fjárhæðir til að fá að vernda regnskóg
Þeir fá hvorki timbur, jarðefni né uppskeru af fjárfestingu sinni. Það eina sem þeir fá fyrir að setja 1 milljarð bandaríkjadala í verkefnið er heiður og virðing og vonandi bjartari framtíð fyrir sig og sína.
Kjarninn 22. apríl 2021
Atli Þór Fanndal
„Þrátt fyrir stöku mótmæli“
Kjarninn 22. apríl 2021
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri
AGS mælir með þrengri skilyrðum á húsnæðislánum
Seðlabankinn ætti að beita þjóðhagsvarúðartækjum sínum til að takmarka hlut íbúðalána hjá bönkunum eða tryggja endurgreiðslugetu lánanna, að mati Alþjóðagjaldeyrissjóðsins.
Kjarninn 22. apríl 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None