Eggert Skúlason hættir sem ritstjóri DV

Eggert Skúlason hættir sem ritstjóri DV á morgun.
Eggert Skúlason hættir sem ritstjóri DV á morgun.
Auglýsing

Egg­ert Skúla­son hættir sem rit­stjóri DV eftir útgáfu blaðs­ins á morg­un. Þetta stað­festir hann við mbl.is

Egg­ert segir þar að það sé sam­eig­in­leg ákvörðun hans og eig­enda Vef­press­un­ar, útgáfu­fé­lags DV, að hann hætti sem rit­stjóri. Eftir sum­ar­frí muni hann koma til með að vinna að verk­efnum fyrir útgáf­una, en það sé ekki alveg ljóst hvaða verk­efni það verð­i. 

Þegar Kjarn­inn náði tali af Egg­erti vildi hann ekki tjá sig. „Veistu, ég nenni ekki að tala við þig. Mér finnst þú ekki vera alvöru blaða­mað­ur,“ sagði hann. 

Auglýsing

Egg­ert var ráð­inn rit­stjóri DV ásamt Kol­brúnu Berg­þórs­dóttur í lok árs 2014. Það gerð­ist í kjöl­far þess að Vef­pressan eign­að­ist blað­ið. Egg­ert Skúla­­son starf­aði á árum áður við fjöl­mið­l­un, meðal ann­­ars á Stöð 2. Áður en hann varð rit­stjóri DV hafði hann rekið eigið almanna­­tengsla­­fyr­ir­tæki og meðal ann­­ars starfað fyrir kröf­u­hafa föllnu bank­ana. Fyr­ir­tæki Egg­erts. Franca ehf., var líka ráðið til að gera úttekt á DV eftir að nýir eig­endur tóku við fjöl­mið­l­inum haustið 2014. Starfs­­menn DV sendu í kjöl­farið frá sér yfir­­lýs­ingu þar sem þeir sögðu úttekt­ina illa unna og að hún virt­ist að mestu byggja á skoð­unum úttekt­­ar­höf­unda sjálfra. 

Björn Ingi Hrafns­son er útgef­andi DV. Félag í eigu Björns Inga tók nýverið yfir­ ­eign­­ar­hluti Sig­­urðar G. Guð­jóns­­sonar hæsta­rétt­­ar­lög­­manns og félags­­ins Tryggva ­Geirs ehf., í eigu Þor­­steins Guðn­a­­son­­ar, í Press­unni ehf., aðal­­eig­anda DV og fleiri miðla. Félag­ið, sem heitir Kring­u­­eignir ehf., er nú skráð fyrir 31,85 ­pró­­sent hlut í Press­unni. Önnur félög sem eru í eigu Björns Inga og Arn­­ar­s Æg­is­­son­­ar, fram­­kvæmda­­stjóra Press­unn­­ar, eiga 39,15 pró­­sent í fyr­ir­tæk­inu. Því eiga félög í eigu Björns Inga nú 71 pró­­sent hlut í Press­unni, sem á 84,23 ­pró­­sent hlut í DV. 

Kröfum var breytt í hlutafé

Haustið 2014 áttu sér­ ­stað mikil átök um yfir­­­ráð yfir DV. ­Feðgarnir Reynir Trausta­­­son og Jón ­Trausti Reyn­is­­­son, ásamt sam­­­starfs­­­mönn­um sín­um, höfðu þá átt og stýrt DV um nokk­­­urt skeið en fengið fjár­­­hags­­­lega ­fyr­ir­greiðslu víða til að standa undir þeim rekstri, meðal ann­­­ars hjá Gísla Guð­­­munds­­­syni, fyrrum eig­anda B&L. Þeim kröfum var síðan breytt í hluta­fé ­sem dugði til að taka yfir­ DV. Í átök­unum kom maður að nafni Þor­­­steinn Guðn­­a­­­son fram fyrir hönd þeirra krafna. 

DV var skömmu síð­­­ar­ ­selt til hóps undir for­yst­u ­Björns Inga Hrafns­­­son­­­ar. Kaupin voru gerð í nafni félags sem heitir Pressan ehf. Kaup­verðið hefur ekki verið gert opin­bert en Kjarn­inn greindi frá því fyrr á þessu ári að skuldir félags­­ins hefðu hækk­­að um­tals­vert á árinu 2014. Lang­­­tíma­skuldir sem voru engar í árs­­­lok 2013 vor­u orðnar 148 millj­­­ónir króna í lok árs 2014. Auk þess tvö­­­­­föld­uð­ust skamm­­­tíma­skuld­ir ­Pressunnar og voru orðn­­­ar 124 millj­­­ónir króna í lok árs. Því skuld­að­i ­fé­lagið sam­tals 272 millj­­­ónir króna í lok árs 2014, sem er fjórum sinn­um ­meira en þær 68 millj­­­ónir króna sem félagið skuld­aði í lok árs árið áður.

Engar opin­berar upp­­­lýs­ing­ar eru til um hvaðan umrædd lán komu að öðru leyti en það að Björn Ingi Hrafns­­­son hefur upp­­­lýst um að hluti af ­kaup­verð­inu á DV hafi verið greitt með selj­enda­láni frá þeim sem breytt­u ­kröf­um sínum í hlutafé í mið­l­inum þegar hann var tek­inn yfir haustið 2014. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tap TM á þriðja ársfjórðungi nam 251 milljón króna
TM tapaði 251 millj­ón krón­a á þriðja árs­fjórðungi þessa árs. Forstjórinn segir að tapið megi að öllu leyti rekja til fjárfestingastarfsemi.
Kjarninn 23. október 2019
Sigurgeir Finnsson
Leikhús fáránleikans: Um opinn aðgang og útgáfu fræðigreina
Kjarninn 23. október 2019
Rusl og blautþurrkur í skólphreinsistöð í Klettagörðum
Mikið magn af rusli og blautklútum í skólphreinsistöð í Klettagörðum
Umhverfisstofnun minnir fólk enn og aftur á að henda ekki öðru en pappír í klósettin.
Kjarninn 23. október 2019
Már Guðmundsson
Fjárfestingarleiðin og peningaþvætti
Kjarninn 23. október 2019
Vilhjálmur Birgisson, for­maður Verka­lýðs­fé­lags Akra­ness.
Hafna ásökunum Vilhjálms um að Landsvirkjun sé að „slátra“ Elkem
Landvirkjun hafnar því að sýna stóriðjufyrirtækjum óbilgirni með því að selja raforku á hærra verði til þeirra en áður. Vilhjálmur Birgisson vill að Landsvirkjun dragi úr arðsemi sinni til að bæta rekstrarskilyrði Elkem og Norðuráls á Grundartanga.
Kjarninn 23. október 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Helmingur þjóðar hefur litlar áhyggjur af orkupakkanum
Mun fleiri Íslendingar hafa litlar eða engar áhyggjur af áhrifum þriðja orkupakka ESB á hagsmuni þjóðarinnar en þeir sem áhyggjur hafa. Miðflokkurinn sker sig úr en 90 prósent stuðningsmanna flokksins hafa áhyggjur af áhrifum orkupakkans.
Kjarninn 23. október 2019
Bjarni Ármannsson er forstjóri Iceland Seafood.
Bréf í Iceland Seafood skráð á markað á þriðjudag
Iceland Seafood verður tuttugasta félagið á Aðalmarkaði Kauphallar Íslands þegar bréf í félaginu verða tekin til viðskipta eftir helgi.
Kjarninn 23. október 2019
Dagur Hjartarson
Samtök atvinnu, lífs og dauða
Kjarninn 23. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None