Vefsíðan Dagsljós á að varpa frekara ljósi á Al Thani málið

Áhugamenn um réttlæti í Al Thani málinu hafa opnað síðu sem nefnist Dagsljós. Sakborningarnir eru á bak við síðuna en Freyr Einarsson er verkefnisstjóri. „Við ætlum að setja inn öll gögn málsins til að þau komi fram í dagsljósið,“ segir Freyr.

Dagsljós er titlað sem verkefni áhugamanna um réttlæti í Al Thani málinu. Kaupþingsmenn standa að baki verkefninu.
Dagsljós er titlað sem verkefni áhugamanna um réttlæti í Al Thani málinu. Kaupþingsmenn standa að baki verkefninu.
Auglýsing

Fjór­menn­ing­arnir sem sitja inni fyrir Al Thani málið hafa sett af stað verk­efni „áhuga­manna um rétt­læti í svo köll­uðu Al Thani máli sem nú er til rann­sóknar hjá Mann­rétt­inda­dóm­stóli Evr­ópu.“ Verk­efnið ber heitið Dags­ljós og hefur Face­book síða verið stofn­uð. Vef­síðan opnar með haustin­u. 

Hugsað sem gagna­veita

Freyr Ein­ars­son, fyrr­ver­andi yfir­maður sjón­varps, frétta og íþrótta hjá 365, sér utan um verk­efnið fyrir fjór­menn­ing­ana, þá Ólaf Ólafs­son, Sig­urð Ein­ars­son, Hreiðar Má Sig­urðs­son og Magnús Guð­munds­son.  

„Þetta verður hugsað sem gagna­veita. Við erum að byggja upp ákveð­inn gagna­grunn með þeim mikla fjölda gagna sem til­heyra í mál­inu og von­ast til þess í leið­inni að ný gögn líti dags­ins ljós,“ segir Freyr í sam­tali við Kjarn­ann. „Það er ljóst að sak­born­ingar fengu aldrei aðgengi að öllum gögnum máls­ins, eins og spurt er í spurn­inga­lista frá Mann­rétt­inda­dóm­stóln­um. Við ætlum að setja inn öll gögn máls­ins til að þau komi fram í dags­ljós­ið.“ Þaðan komi heiti síð­unn­ar, Dags­ljós. 

Freyr Einarsson

Face­book-­síðan mun bara birta fréttir tengdar mál­inu 

„Frétta­flutn­ingur af mál­inu hefur alla tíð verið rang­ur,“ segir Freyr. „Það er algengur mis­skiln­inugr að ein­hver hafi tap­að, það tap­aði eng­inn á þessu. Bank­inn græddi. Það tap­aði eng­inn nema sjeik­inn, Al Than­i.“ 

Auglýsing

Vann að sam­an­tekt um málið í jan­úar

Að sögn Freys opnar síðan með haustinu. Í jan­úar greindi Kjarn­inn frá því að Freyr væri að vinna að sam­an­tekt um Al Thani málið fyrir Almenna bóka­fé­lag­ið. Þá var ekki ljóst hvort úr verði bók eða skýrsla, en Freyr þvertók fyrir það þá að vera að vinna fyrir Kaup­þings­menn og und­ir­strik­aði að sam­an­tektin væri fyrir Almenna bóka­fé­lag­ið. 

Lénið www.­dagsljos.is var skráð þann 24. febr­úar síð­ast­lið­inn og á nafni Freys. 

dagsljós

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None