Vefsíðan Dagsljós á að varpa frekara ljósi á Al Thani málið

Áhugamenn um réttlæti í Al Thani málinu hafa opnað síðu sem nefnist Dagsljós. Sakborningarnir eru á bak við síðuna en Freyr Einarsson er verkefnisstjóri. „Við ætlum að setja inn öll gögn málsins til að þau komi fram í dagsljósið,“ segir Freyr.

Dagsljós er titlað sem verkefni áhugamanna um réttlæti í Al Thani málinu. Kaupþingsmenn standa að baki verkefninu.
Dagsljós er titlað sem verkefni áhugamanna um réttlæti í Al Thani málinu. Kaupþingsmenn standa að baki verkefninu.
Auglýsing

Fjór­menn­ing­arnir sem sitja inni fyrir Al Thani málið hafa sett af stað verk­efni „áhuga­manna um rétt­læti í svo köll­uðu Al Thani máli sem nú er til rann­sóknar hjá Mann­rétt­inda­dóm­stóli Evr­ópu.“ Verk­efnið ber heitið Dags­ljós og hefur Face­book síða verið stofn­uð. Vef­síðan opnar með haustin­u. 

Hugsað sem gagna­veita

Freyr Ein­ars­son, fyrr­ver­andi yfir­maður sjón­varps, frétta og íþrótta hjá 365, sér utan um verk­efnið fyrir fjór­menn­ing­ana, þá Ólaf Ólafs­son, Sig­urð Ein­ars­son, Hreiðar Má Sig­urðs­son og Magnús Guð­munds­son.  

„Þetta verður hugsað sem gagna­veita. Við erum að byggja upp ákveð­inn gagna­grunn með þeim mikla fjölda gagna sem til­heyra í mál­inu og von­ast til þess í leið­inni að ný gögn líti dags­ins ljós,“ segir Freyr í sam­tali við Kjarn­ann. „Það er ljóst að sak­born­ingar fengu aldrei aðgengi að öllum gögnum máls­ins, eins og spurt er í spurn­inga­lista frá Mann­rétt­inda­dóm­stóln­um. Við ætlum að setja inn öll gögn máls­ins til að þau komi fram í dags­ljós­ið.“ Þaðan komi heiti síð­unn­ar, Dags­ljós. 

Freyr Einarsson

Face­book-­síðan mun bara birta fréttir tengdar mál­inu 

„Frétta­flutn­ingur af mál­inu hefur alla tíð verið rang­ur,“ segir Freyr. „Það er algengur mis­skiln­inugr að ein­hver hafi tap­að, það tap­aði eng­inn á þessu. Bank­inn græddi. Það tap­aði eng­inn nema sjeik­inn, Al Than­i.“ 

Auglýsing

Vann að sam­an­tekt um málið í jan­úar

Að sögn Freys opnar síðan með haustinu. Í jan­úar greindi Kjarn­inn frá því að Freyr væri að vinna að sam­an­tekt um Al Thani málið fyrir Almenna bóka­fé­lag­ið. Þá var ekki ljóst hvort úr verði bók eða skýrsla, en Freyr þvertók fyrir það þá að vera að vinna fyrir Kaup­þings­menn og und­ir­strik­aði að sam­an­tektin væri fyrir Almenna bóka­fé­lag­ið. 

Lénið www.­dagsljos.is var skráð þann 24. febr­úar síð­ast­lið­inn og á nafni Freys. 

dagsljós

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nýtt merki þjóðkirkjunnar sem var komið fyrir á nýjum húsakynnum Biskupsstofu að Katrínatúni 4 síðastliðinn miðvikudag.
Um 132 þúsund landsmenn standa utan þjóðkirkjunnar
Þeim landsmönnum sem skráðir eru í þjóðkirkjuna hefur fækkað umtalsvert síðastliðinn áratug. Auk þess hefur henni ekki tekist að ná inn þeim tæplega 44 þúsund nýju Íslendingum sem hafa anna hvort fæðst eða flutt hafa til landsins á tímabilinu.
Kjarninn 7. desember 2019
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum afhendir sendiherra Íslands þar í landi yfirlýsingu sína.
Vilja að Samherji skili peningunum til namibísku þjóðarinnar
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum gera verulega athugasemd við ummæli Bjarna Benediktssonar um hver ástæðan fyrir Samherjamálinu sé. Þau vilja að Ísland biðji Namibíu afsökunar og að Samherji skili peningum til namibísku þjóðarinnar.
Kjarninn 7. desember 2019
Matthildur Björnsdóttir
Of mikil rómantík í kringum barneignir
Kjarninn 7. desember 2019
Mótmælendur á Möltu í lok nóvember 2019
„Við megum ekki hægja á okkur“
Íslensk kona búsett á Möltu til margra ára segir að ekki megi hægja á mótmælum þar í landi en margir krefjast þess að forsætisráherrann segi af sér nú þegar vegna spillingar.
Kjarninn 7. desember 2019
Þrír flokkar leggja til þrjár leiðir sem brjóta upp tangarhald á sjávarútvegi
Verði nýtt frumvarp að lögum verður tangarhald nokkurra hópa á íslenskum sjávarútvegi brotið upp. Allar útgerðir sem halda á meira en eitt prósent kvóta verða að skrá sig á markað og skilyrði um hvað teljist tengdir aðilar þrengd mjög.
Kjarninn 7. desember 2019
Þórður Snær Júlíusson
Það hagnast enginn á ógagnsæi nema sá sem hefur eitthvað að fela
Kjarninn 7. desember 2019
Zúistar til rannsóknar hjá héraðssaksóknara
Fjárreiður Zuism, trúfélags sem ríkið telur að sé málamyndafélagsskapur með þann tilgang að komast yfir skattfé, eru til rannsóknar hjá embætti sem rannsakar efnahagsbrot. Félagsmenn eru nú um helmingi færri en þeir voru 2016.
Kjarninn 7. desember 2019
Mikill samdráttur í innflutningi milli ára
Vöruviðskipti þjóðarbússins við útlönd eru hagstæðari nú en fyrir ári. Sé rýnt í tölurnar, sést að ástæðan er einfaldlega minni neysla heima fyrir.
Kjarninn 7. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None