Forstjóri Wells Fargo hættur vegna skandals

Stumpf
Auglýsing

John G. Stumpf, stjórn­ar­for­maður og for­stjóri banda­ríska bank­ans Wells Far­go, til­kynnti í dag að hann væri hættur hjá bank­an­um. Hann skrif­aði stjórn­ar­með­limum bréf þar sem hann sagð­ist ætla að hætta störf­um. „Ég hef alltaf ein­beitt mér að stjórnun fyr­ir­tæk­is­ins, en tel að það sé því fyrir bestu að ég hætti störf­um,“ sagði Stumpf í stuttri yfir­lýs­ingu sem vitna er til í frétt New York Times.

Wells Fargo hefur verið mikið í umræð­unni í Banda­ríkj­unum eftir að kom í ljós að bank­inn hafði í leyf­is­leysi opnað reikn­inga án þess að við­skipta­vinir bank­ans hefðu haft vit­neskju um það. 

Bank­inn sjálfur rann­sak­ar nú hvernig tvær millj­­ón­ir banka­­reikn­inga voru opn­aðir án leyf­­is við­skipta­vina á yfir fimm ára tíma­bili, en inn­an­hús­rann­sókn­inni er ekki lok­ið. Bank­anum hefur þegar verið gert að greiða 185 millj­ónir Banda­ríkja­dala í sekt­ir, eða sem nemur um 23 millj­örðum króna.

Auglýsing

Ein þeirra sem gagn­rýndi Stumpf harð­lega, eftir að málið kom upp, var Eliza­beth War­ren. Hún var meðal banda­rískra þing­manna sem yfir­heyrði hann, þegar hann kom fyrir þing­nefnd til að tjá sig um mál­ið. Wells Fargo hefur fallið mikið í verði að und­an­förnu, og er ekki lengur verð­mæt­asti banki Banda­ríkj­anna, líkt og hann var áður en fyrr­nefnt mál kom upp. Mark­aðsvirði hans er nú 237 millj­arðar Banda­ríkja­dala, en það var tæp­lega 280 millj­arðar Banda­ríkja­dala um mitt þetta ár.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None