Sérfræðingar HSBC vara við verðhruni á mörkuðum

olíuverð
Auglýsing

Sér­fræð­ingur HSBC bank­ans í New York, Murray Gunn, segir að líkur á veru­legu falli hluta­bréfa á mörk­uðum séu núna tölu­verð­ar. Margt bendi til þess að fjár­fest­ar, ekki síst sjóðir og stærri fjár­fest­ar, muni selja bréf á næstu miss­erum með til­heyr­andi verð­falls­á­hrif­um. 

Í bréfi sem hann sendi á við­skipta­vini bank­ans 11. októ­ber síð­ast­lið­inn, og vitnað er til á vef Bloomberg, kemur fram að margir þættir séu að valda óró­leika. Þeir eru ekki allir í Banda­ríkj­un­um, heldur einnig í Evr­ópu. 

Auglýsing


Fjár­festar eru sagðir horfa með áhyggjum á kosn­ing­arnar í Banda­ríkj­unum 8. nóv­em­ber og hvaða þýð­ingu þær muni hafa fyrir mark­aði, en við for­seta­skipti hafa sögu­lega oft komið tölu­verðar sveiflur á hluta­bréfa­mörk­uð­um.

Hluta­bréfa­vísi­tölur allra helstu hluta­bréfa­mark­aða heims­ins í gær lækk­uðu um 0,7 til eitt pró­sent, og búast sér­fræð­ingar HSBC við frek­ari lækk­unum á næst­unni og jafn­vel veru­legu verð­falli, eins og áður sagði.Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Icelandic Glacial stefnir að fjögurra milljarða hlutafjáraukningu
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial efnir til hlutafjáraukningar að fjárhæð 31 milljón Bandaríkjadala eða tæplega fjögurra milljarða íslenskra króna sem boðin verður bæði núverandi og nýjum fjárfestum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Meðal svikara, þjófa og ræningja í Evrópusambandinu
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None