41 til 48 prósent hækkun í miðborg og nágrenni

Fasteignir hús
Auglýsing

Fer­metra­verð á höf­uð­borg­ar­svæð­inu er hæst í 101 Reykja­vík eða um 462 þús­und krónur og hefur fer­metr­inn í þessu hverfi einnig hækkað mest frá árinu 2010, að því er segir í nýrri skýrslu Íslands­banka um íbúða­mark­að­inn. 

Fer­metra­verð er svo næst­hæst á Sel­tjarn­ar­nesi, 411 þús­und krón­ur, og þriðja hæst í 107 Reykja­vík  eða 406 þús­und krón­ur. Þar á eftir kemur svo 105 Reykja­vík­ þar sem að fer­metra­verð er um 385 þús­und krón­ur.

Áður­greind ­svæði eru jafn­framt þau sem hækkað hafa mest allra svæða á höf­uð­borg­ar­svæð­inu frá árinu 2010 eða á bil­inu 41 til 48 pró­sent. 

Auglýsing

Fer­metra­verð er lægst í Breið­holt­inu, póst­núm­erum 109 og 111, og á Álfta­nesi, póst­núm­eri 225, eða á bil­inu 281 til 299 þús­und krón­ur, að því er segir í skýrsl­unni.

Meðalverðþróun fasteigna eftir póstnúmerum á höfuðborgarsvæðinu.

Verð ­í­búða á Álfta­nesi hefur hækkað minnst frá árinu 2010 eða sem ­nemur þrettán pró­sent­um. „Hátt fer­metra­verð og verð­hækk­anir fylgj­ast nokk­uð vel að frá árinu 2010 og því fer­metra­verð almennt að hækk­a ­meira í dýr­ari hverf­un­um. Þó eru nokkrar und­an­tekn­ingar þar á og t.d. áhuga­vert að sjá að verð í Breið­holt­inu (póst­núm­eri 111), ­sem er þriðja ódýrasta hverf­ið, hefur hækkað um 30% frá árin­u 2010. Skýr­ingin gæti falist í því að í póst­núm­eri 111 er tals­vert um s­mærri íbúðir en þær hafa hækkað hlut­falls­lega meira en þær sem ­stærri," segir í skýrsl­unn­i. 

Þrjár af hverjum fjórum íbúðum í póst­núm­er­i 111 eru minni en 110 fer­metrar að stærð og er hlut­fallið þar því svip­að og í mið­bænum þar sem að um 77 pró­sent allra íbúða eru undir 110 ­fer­metr­um. Til sam­an­burðar þá stendur þetta hlut­fall í rúm­lega 52 pró­sentum í póst­núm­eri 109 sem er einnig í Breið­holt­in­u. 

Í skýrsl­unni birt­ist spá sem gerir ráð fyrir að fast­eigna­verð muni hækka um sem nemur um 30 pró­sentum út árið 2018.

Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Sigurður Hlöðversson
Makríll á leið í kvóta – Eftir höfðinu dansa limirnir
Kjarninn 15. júní 2019
Margrét Tryggvadóttir
Hver skapaði skrímslið?
Leslistinn 15. júní 2019
Tíðavörur loks viðurkenndar sem nauðsyn
Alþingi samþykkti á dögunum að lækka virðisaukaskatt á tíðavörum úr efra skattþrepi í neðra. Ákvörðunin kemur í kjölfar þess að konur hafa á síðustu árum vakið athygli á því að það skjóti skökku við að skattleggja ekki tíðavörur sem nauðsynjavörur.
Kjarninn 15. júní 2019
Órói í stjórnmálum haggar varla fylgi stjórnmálablokka
Meirihluti stjórnarandstöðunnar mælist nú með meira fylgi en stjórnarflokkarnir þrír, frjálslyndu miðjuflokkarnir hafa sýnt mikinn stöðugleika í könnunum um langt skeið og fylgi Miðflokksins haggast varla þrátt fyrir mikla fyrirferð.
Kjarninn 15. júní 2019
Wikileaks: Blaðamennska í almannaþágu eða glæpur?
Julian Assange, stofnandi Wikileaks, á í hættu á að vera framseldur til Bandaríkjanna þar sem hann gæti átt yfir höfði sér 175 ár í fangelsi verði hann fundinn sekur.
Kjarninn 15. júní 2019
Segir forystu Sjálfstæðisflokksins vera sama um vilja flokksmanna
Stríð Davíðs Oddssonar og Morgunblaðsins sem hann stýrir við Sjálfstæðisflokkinn heldur áfram á síðum blaðsins í dag. Þar gagnrýnir hann forystu flokksins harkalega og bætir í gagnrýni sína vegna þriðja orkupakkans.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None