41 til 48 prósent hækkun í miðborg og nágrenni

Fasteignir hús
Auglýsing

Fer­metra­verð á höf­uð­borg­ar­svæð­inu er hæst í 101 Reykja­vík eða um 462 þús­und krónur og hefur fer­metr­inn í þessu hverfi einnig hækkað mest frá árinu 2010, að því er segir í nýrri skýrslu Íslands­banka um íbúða­mark­að­inn. 

Fer­metra­verð er svo næst­hæst á Sel­tjarn­ar­nesi, 411 þús­und krón­ur, og þriðja hæst í 107 Reykja­vík  eða 406 þús­und krón­ur. Þar á eftir kemur svo 105 Reykja­vík­ þar sem að fer­metra­verð er um 385 þús­und krón­ur.

Áður­greind ­svæði eru jafn­framt þau sem hækkað hafa mest allra svæða á höf­uð­borg­ar­svæð­inu frá árinu 2010 eða á bil­inu 41 til 48 pró­sent. 

Auglýsing

Fer­metra­verð er lægst í Breið­holt­inu, póst­núm­erum 109 og 111, og á Álfta­nesi, póst­núm­eri 225, eða á bil­inu 281 til 299 þús­und krón­ur, að því er segir í skýrsl­unni.

Meðalverðþróun fasteigna eftir póstnúmerum á höfuðborgarsvæðinu.

Verð ­í­búða á Álfta­nesi hefur hækkað minnst frá árinu 2010 eða sem ­nemur þrettán pró­sent­um. „Hátt fer­metra­verð og verð­hækk­anir fylgj­ast nokk­uð vel að frá árinu 2010 og því fer­metra­verð almennt að hækk­a ­meira í dýr­ari hverf­un­um. Þó eru nokkrar und­an­tekn­ingar þar á og t.d. áhuga­vert að sjá að verð í Breið­holt­inu (póst­núm­eri 111), ­sem er þriðja ódýrasta hverf­ið, hefur hækkað um 30% frá árin­u 2010. Skýr­ingin gæti falist í því að í póst­núm­eri 111 er tals­vert um s­mærri íbúðir en þær hafa hækkað hlut­falls­lega meira en þær sem ­stærri," segir í skýrsl­unn­i. 

Þrjár af hverjum fjórum íbúðum í póst­núm­er­i 111 eru minni en 110 fer­metrar að stærð og er hlut­fallið þar því svip­að og í mið­bænum þar sem að um 77 pró­sent allra íbúða eru undir 110 ­fer­metr­um. Til sam­an­burðar þá stendur þetta hlut­fall í rúm­lega 52 pró­sentum í póst­núm­eri 109 sem er einnig í Breið­holt­in­u. 

Í skýrsl­unni birt­ist spá sem gerir ráð fyrir að fast­eigna­verð muni hækka um sem nemur um 30 pró­sentum út árið 2018.

Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Icelandic Glacial stefnir að fjögurra milljarða hlutafjáraukningu
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial efnir til hlutafjáraukningar að fjárhæð 31 milljón Bandaríkjadala eða tæplega fjögurra milljarða íslenskra króna sem boðin verður bæði núverandi og nýjum fjárfestum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Meðal svikara, þjófa og ræningja í Evrópusambandinu
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None