41 til 48 prósent hækkun í miðborg og nágrenni

Fasteignir hús
Auglýsing

Fer­metra­verð á höf­uð­borg­ar­svæð­inu er hæst í 101 Reykja­vík eða um 462 þús­und krónur og hefur fer­metr­inn í þessu hverfi einnig hækkað mest frá árinu 2010, að því er segir í nýrri skýrslu Íslands­banka um íbúða­mark­að­inn. 

Fer­metra­verð er svo næst­hæst á Sel­tjarn­ar­nesi, 411 þús­und krón­ur, og þriðja hæst í 107 Reykja­vík  eða 406 þús­und krón­ur. Þar á eftir kemur svo 105 Reykja­vík­ þar sem að fer­metra­verð er um 385 þús­und krón­ur.

Áður­greind ­svæði eru jafn­framt þau sem hækkað hafa mest allra svæða á höf­uð­borg­ar­svæð­inu frá árinu 2010 eða á bil­inu 41 til 48 pró­sent. 

Auglýsing

Fer­metra­verð er lægst í Breið­holt­inu, póst­núm­erum 109 og 111, og á Álfta­nesi, póst­núm­eri 225, eða á bil­inu 281 til 299 þús­und krón­ur, að því er segir í skýrsl­unni.

Meðalverðþróun fasteigna eftir póstnúmerum á höfuðborgarsvæðinu.

Verð ­í­búða á Álfta­nesi hefur hækkað minnst frá árinu 2010 eða sem ­nemur þrettán pró­sent­um. „Hátt fer­metra­verð og verð­hækk­anir fylgj­ast nokk­uð vel að frá árinu 2010 og því fer­metra­verð almennt að hækk­a ­meira í dýr­ari hverf­un­um. Þó eru nokkrar und­an­tekn­ingar þar á og t.d. áhuga­vert að sjá að verð í Breið­holt­inu (póst­núm­eri 111), ­sem er þriðja ódýrasta hverf­ið, hefur hækkað um 30% frá árin­u 2010. Skýr­ingin gæti falist í því að í póst­núm­eri 111 er tals­vert um s­mærri íbúðir en þær hafa hækkað hlut­falls­lega meira en þær sem ­stærri," segir í skýrsl­unn­i. 

Þrjár af hverjum fjórum íbúðum í póst­núm­er­i 111 eru minni en 110 fer­metrar að stærð og er hlut­fallið þar því svip­að og í mið­bænum þar sem að um 77 pró­sent allra íbúða eru undir 110 ­fer­metr­um. Til sam­an­burðar þá stendur þetta hlut­fall í rúm­lega 52 pró­sentum í póst­núm­eri 109 sem er einnig í Breið­holt­in­u. 

Í skýrsl­unni birt­ist spá sem gerir ráð fyrir að fast­eigna­verð muni hækka um sem nemur um 30 pró­sentum út árið 2018.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eignir Lífeyrissjóðs verzlunarmanna hækkuðu um 155 milljarða á síðasta ári
Árið 2019 var metár í 63 ára sögu Lífeyrissjóðs verzlunarmanna.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Fossinn Rjúkandi
„Stórtækar“ breytingar á framkvæmd Hvalárvirkjunar kalla á nýtt umhverfismat
Það er mat Vesturverks að bráðnun Drangajökuls muni engin áhrif hafa á vinnslugetu fyrirhugaðrar Hvalárvirkjunar. Í skipulagslýsingu er lagt til að svæði ofan áformaðs virkjanasvæðis fái hverfisvernd vegna nálægðar við jökulinn.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Rúmlega 600 milljónir króna í eftirlaun til ráðherra og þingmanna í fyrra
Árið 2003 voru umdeild eftirlaunalög sett sem tryggðu þingmönnum og ráðherrum mun betri lífeyrisgreiðslur en öðrum landsmönnum. Þau voru afnumin 2009 en 203 fyrrverandi þingmenn og ráðherra njóta sérkjara þeirra þó ennþá.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur kominn með prókúru hjá Samherja
Tímabundinn forstjóri Samherja hefur loks formlega verið skráður í framkvæmdastjórn fyrirtækisins og með prókúru fyrir það, þremur mánuðum eftir að hann tók við starfinu. Hann er hins vegar enn ekki skráður með prókúru hjá Samherja Holding.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None