41 til 48 prósent hækkun í miðborg og nágrenni

Fasteignir hús
Auglýsing

Fer­metra­verð á höf­uð­borg­ar­svæð­inu er hæst í 101 Reykja­vík eða um 462 þús­und krónur og hefur fer­metr­inn í þessu hverfi einnig hækkað mest frá árinu 2010, að því er segir í nýrri skýrslu Íslands­banka um íbúða­mark­að­inn. 

Fer­metra­verð er svo næst­hæst á Sel­tjarn­ar­nesi, 411 þús­und krón­ur, og þriðja hæst í 107 Reykja­vík  eða 406 þús­und krón­ur. Þar á eftir kemur svo 105 Reykja­vík­ þar sem að fer­metra­verð er um 385 þús­und krón­ur.

Áður­greind ­svæði eru jafn­framt þau sem hækkað hafa mest allra svæða á höf­uð­borg­ar­svæð­inu frá árinu 2010 eða á bil­inu 41 til 48 pró­sent. 

Auglýsing

Fer­metra­verð er lægst í Breið­holt­inu, póst­núm­erum 109 og 111, og á Álfta­nesi, póst­núm­eri 225, eða á bil­inu 281 til 299 þús­und krón­ur, að því er segir í skýrsl­unni.

Meðalverðþróun fasteigna eftir póstnúmerum á höfuðborgarsvæðinu.

Verð ­í­búða á Álfta­nesi hefur hækkað minnst frá árinu 2010 eða sem ­nemur þrettán pró­sent­um. „Hátt fer­metra­verð og verð­hækk­anir fylgj­ast nokk­uð vel að frá árinu 2010 og því fer­metra­verð almennt að hækk­a ­meira í dýr­ari hverf­un­um. Þó eru nokkrar und­an­tekn­ingar þar á og t.d. áhuga­vert að sjá að verð í Breið­holt­inu (póst­núm­eri 111), ­sem er þriðja ódýrasta hverf­ið, hefur hækkað um 30% frá árin­u 2010. Skýr­ingin gæti falist í því að í póst­núm­eri 111 er tals­vert um s­mærri íbúðir en þær hafa hækkað hlut­falls­lega meira en þær sem ­stærri," segir í skýrsl­unn­i. 

Þrjár af hverjum fjórum íbúðum í póst­núm­er­i 111 eru minni en 110 fer­metrar að stærð og er hlut­fallið þar því svip­að og í mið­bænum þar sem að um 77 pró­sent allra íbúða eru undir 110 ­fer­metr­um. Til sam­an­burðar þá stendur þetta hlut­fall í rúm­lega 52 pró­sentum í póst­núm­eri 109 sem er einnig í Breið­holt­in­u. 

Í skýrsl­unni birt­ist spá sem gerir ráð fyrir að fast­eigna­verð muni hækka um sem nemur um 30 pró­sentum út árið 2018.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ferðamaður að koma inn á sóttkvíarhótel í Melbourne.
Fólk yfir fimmtugu fær ekki lengur bóluefni Pfizer
Til að hraða bólusetningum í Ástralíu hefur verið gripið til þess ráðs að gera bóluefni AstraZeneca að fyrsta kosti hjá fimmtíu ára og eldri. Yngra fólk og framlínustarfsmenn munu áfram fá efnið frá Pfizer.
Kjarninn 23. apríl 2021
S4S starfrækir fjölda skóbúða í Kringlunni og Smáralind, þar á meðal Steinar Waage.
Nýttu hlutastarfaleið fyrir tugi starfsmanna en stefna nú að 230 milljóna arðgreiðslu
S4S sem rekur fjölda skóbúða nýtti hlutastarfaleiðina fyrir 52 starfsmenn í mars og apríl í fyrra. Í ársskýrslu S4S segir að faraldurinn hafi haft „verulega jákvæð áhrif á sölu félagsins“ en stjórnin leggur til að 230 milljónir verði greiddar í arð.
Kjarninn 23. apríl 2021
Eyrún Magnúsdóttir
Þess vegna þarf að segja fréttir
Kjarninn 23. apríl 2021
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri segir að Íslandi sé að miklu leyti stjórnað af hagsmunahópum
Ásgeir Jónsson er mjög ósáttur með það að Samherji hafi kært fimm starfsmenn bankans og skilur ekki af hverju málinu sé ekki vísað frá. Hann segir að peningastefna Seðlabanka Íslands sé velferðarstefna.
Kjarninn 23. apríl 2021
Amazon-frumskógurinn er stærsti regnskógur veraldar.
Greiða háar fjárhæðir til að fá að vernda regnskóg
Þeir fá hvorki timbur, jarðefni né uppskeru af fjárfestingu sinni. Það eina sem þeir fá fyrir að setja 1 milljarð bandaríkjadala í verkefnið er heiður og virðing og vonandi bjartari framtíð fyrir sig og sína.
Kjarninn 22. apríl 2021
Atli Þór Fanndal
„Þrátt fyrir stöku mótmæli“
Kjarninn 22. apríl 2021
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri
AGS mælir með þrengri skilyrðum á húsnæðislánum
Seðlabankinn ætti að beita þjóðhagsvarúðartækjum sínum til að takmarka hlut íbúðalána hjá bönkunum eða tryggja endurgreiðslugetu lánanna, að mati Alþjóðagjaldeyrissjóðsins.
Kjarninn 22. apríl 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None