May var bæði með og á móti Brexit

Stjórnarandstaðan í Bretlandi gagnrýnir nú harðlega Theresu May, forsætisráðherra.

Theresa May
Auglýsing

Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands og for­mað­ur­ Í­halds­flokks­ins, sagði á fundi með banka­mönnum Gold­man Sachs bank­ans, að Brex­it, það er útganga Bret­lands úr Evr­ópu­sam­band­inu, geti orðið efna­hags­lega erf­ið ­fyrir Bret­land.

The Guar­dian birti í gær hljóð­upp­töku af erindi sem May hélt á fyrr­nefndnum fundi sagði hún að það væri „mik­il­vægt atriði fyrir breskan efna­hag að vera hluti af 500 millj­óna íbúa við­skipta­svæð­i,“ og vitn­aði þar til­ innri mark­aðar Evr­ópu. Hún sagði að þátt­taka Bret­lands í Evr­ópu­sam­band­inu væri einnig mik­il­væg til að tryggja öryggi í Bret­landi, og tal­aði frekar fyrir því að Bret­land ætti að vera í Evr­ópu­sam­band­inu vegna þess­ara mik­il­vægu hags­muna.

Auglýsing


Stjórn­ar­and­stæð­ingar í Bret­landi gagn­rýndu May harð­lega ­fyrir orð sín á fund­inum með banka­mönnum Gold­man Sachs, og sögðu þau sýna að May hefði leikið tveimur skjöldum í kosn­inga­bar­átt­unni fyrir Brex­it, en orð­in ­féllu á lok­uðum fundi um mán­uði áður en nið­ur­staðan úr Brex­it-­kosn­ing­unum var ­ljós.

May hefur sagt að Bret­land muni fara úr Evr­ópu­sam­band­inu og er gert ráð fyrir að það ger­ist árið 2019, en ekk­ert er þó öruggt í þeim efn­um enn­þá.

Pundið hefur fallið veru­lega á und­an­förnum mán­uðum gagn­vart helstu við­skipta­mynt­um, og hefur sam­keppn­is­staða Bret­lands breyst mikið á skömmum tíma. Pundið kostar nú 139 krónur en fyrir ári kost­aði það 206 krón­ur.

Bret­land er eitt stærsta við­skipta­land Íslands en um 19 ­pró­sent erlendra ferða­manna komu þaðan í fyrra og 12 pró­sent af öllum vöru­út­flutn­ing­i var til Bret­lands. Einkum og sér í lagi er Bret­land mik­il­vægur mark­aður fyr­ir­ ­sjáv­ar­af­urð­ir.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None