Trump kallaði fjölmiðlafólk á teppið í Trump-turninum

Donald Trump
Auglýsing

Don­ald J. Trump, sem tekur við sem for­seti Banda­ríkj­anna í jan­úar á næsta ári, kall­aði fjöl­miðla­fólk í Banda­ríkj­unum á teppið í Trump-­turn­inum við 59. stræti í New York í kvöld, og húð­skamm­aði það fyrir að fjalla ekki nægi­lega vel um sig. 

Á fund­inn mættu meðal ann­ars Martha Raddatz og David Muir frá ABC sjón­varps­stöð­inni, Charlie Rose, Lester Holt og Wolf Blitz­er. Sam­kvæmt frá­sögn New York Times, gagn­rýndi Trump fólkið á fund­inum harð­lega, en í boðun til fund­ar­ins var sér­stak­lega áréttað um að einka­fund væri að ræða.

Í umfjöllun New York Times segir að Trump hafi sér­stak­lega gagn­rýnt Jef­frey A. Zucker, yfir­mann CNN, og sagt ítrek­að: „Þetta var allt rangt hjá ykkur (You got it all wrong)“. 

Auglýsing

Fund­ur­inn er sagður hafa verið algjör­lega for­dæma­laus, og í engu líkur öðrum fundum þar sem fjöl­miðla­fólk hefur fengið rými til að ræða við for­set­ann eða starfs­fólk hans á lok­uðum fundum (off the recor­d). Þeir séu jafnan til þess eins að efla tengsl eða að fá upp­lýs­ingar um ein­stök mál. 

Þessi fundur var hins vegar öðru­vísi, eins og margt annað sem teng­ist kosn­ing­unum í Banda­ríkj­un­um. Trump vinnur nú að því að setja saman lið sitt áður en hann tekur við stjórn­ar­taumunum í Hvíta hús­inu í jan­ú­ar. Mikil fund­ar­höld hafa farið fram á skrif­stofu hans í Trump Tower í New York. Turn­inn frægi er skammt frá höf­uð­stöðvum CNN og fleiri fjöl­miðla, við 59. stræti í New York. 

Í gær­kvöldi sagði Trump að það yrði gott fyrir tengsl Bret­lands og Banda­ríkj­anna ef Nigel Fara­ge, einn af leið­togum UKIP í Bret­landi sem barð­ist fyrir útgöngu Bret­lands úr Evr­ópu­sam­band­inu, yrði sendi­herra Bret­lands í Banda­ríkj­un­um.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None