Borgirnar munu berjast gegn hlýnun óháð því hvað Trump segir

michael bloomberg
Auglýsing

Stærstu borgir Banda­ríkj­anna munu ekki breyta áætl­unum sínum neitt sem snúa að því að berj­ast gegn mengun af manna­völdum í heim­inum og hlýnun jarð­ar. Ef Don­ald Trump, nýkjör­inn for­seti Banda­ríkj­anna, mun setja ný mark­mið - þar sem hlýnun jarðar er afneitað - þá munu borg­irnar ein­fald­lega ekki hlusta á það og halda áfram á sömu braut. 

Þetta kom fram í máli Mich­ael Bloomberg, fyrr­ver­andi bor­ar­stjóra í New York, á fundi í Was­hington í gær með Kín­verskum emb­ætt­is­mönnum og fyr­ir­tækj­u­m. 

Bloomberg hrós­aði Kín­verjum fyrir að gefa sterk­lega til kynna, að alveg sama hvað Trump segði, þá myndi það ekki breyta neinu um þau áform Kín­verja, um að standa við skuld­bind­ingar Par­ís­ar­sam­komu­lags­ins. 

Auglýsing



Bloomberg sagði enn fremur að sá árangur sem náðst hefði á síð­ustu árum hefði að nán­ast engu leyti komið í gegnum Banda­ríkja­þing og stjórn­völd, þrátt fyrir góðan vilja, heldur hefðu það verið borgir, fyr­ir­tæki og borg­ar­arnir sjálfir sem hefur gert mest til þess að vinna gegn alvar­legum áhrifum hlýn­unar jarð­ar. 

Sjálfur hefur Trump sagt - eftir að hann var að kjör­inn - að hann muni nálg­ast umhverf­is­mála­flokk­inn með „opnum huga“ og seg­ist jafn­vel til­bú­inn til að þess að skipta um skoðun ef hann telur það vera hið rétta, eftir að hafa fengið upp­lýs­ingar frá sér­fræð­ingum um mála­flokk­inn. 

Borg­ar­stjórar New York, Phila­delp­hiu, Seatt­le, Los Ang­el­es, Was­hington og Chicago hafa nú form­lega til­kynnt um að borg­ar­yf­ir­völd muni ekki fara eftir fyr­ir­mælum um að vísa inn­flytj­endum úr landi sem ekki eru rétt skráðir inn í land­ið, eða óskráð­ir, komi til þess að stjórn Trumps til­kynni um slíkt. 



Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None