Hillary: Tölvuárásir Rússa voru árás á Bandaríkin

Hillary Clinton segir að tölvuárásir Rússa séu með alvarlegri árásum sem Bandaríkin hafi orðið fyrir í seinni tíð. Það megi ekki leyfa Pútín að komast upp þær.

Hillary Clinton
Auglýsing

Hill­ary Clint­on, fram­bjóð­andi Demókrata í for­seta­kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum í nóv­em­ber, segir að tölvu­árásir rúss­neskra tölvu­hakk­ara hafi verið árás á Banda­rík­in. Í frétt breska rík­is­út­varps­insBBC segir að Hill­ary hafi tjáð sig um tölvu­árás­irnar í ræðu fyrir fram stuðn­ings­menn sína í New York. Hún hafi þar sagt að Vladímir Pútín, for­seti Rúss­lands, hafi verið beinn þátt­tak­andi í tölvu­árásum Rússa í aðdrag­anda kosn­inga, meðal ann­ars þegar tölvu­póstar John Pedista, kosn­inga­stjór Hill­ary, voru gerðir opin­berir á vef Wiki­leaks. Þá hafi tölvu­árásir í aðdrag­anda lands­fundar Repúblik­ana miðað að því að grafa undan and­stæð­ingum Don­alds Trumps með það að mark­miði að hann næði kjöri sem for­seti að lok­um. Líkt og gerð­ist síðan 8. nóv­em­ber þrátt fyrir að Hill­ary hafi fengið meira 2,5 millj­ónum fleiri atkvæði á lands­vís­u. Barack Obama sagði á blaða­manna­fundi í Hvíta hús­inu í gær að Repúblikanar væru ekki að átta sig á alvar­leika máls­ins, en bæði alrík­is­lög­reglan FBI og leyni­þjón­ustan CIA eru nú búnar að stað­festa tölvu­árásir Rússa í aðdrag­anda kosn­ing­anna. Obama sagði að Ron­ald Reagan, sem var for­seti Banda­ríkj­anna á árunum 1981 til 1989, myndi vafa­lítið velta sér við í gröf­inni, vegna þess­arar afstöðu Repúblik­ana. Hann sagði að tölvu­árás­irnar væru grafal­var­legar og að Banda­ríkin myndu svara fyrir sig þegar það hent­aði þeim að gera það. Jafn­framt stað­festi hann á fund­inum að hann hefði komið þeim skila­boðum til Pútíns í sept­em­ber síð­ast­liðnum að hann yrði að hætta þessu hátta­lagi, eða að koma í veg fyrir það. Árásir Rússa eru nú til rann­sóknar hjá FBI og CIA og verður loka­skýrslu um þær skilað innan tíð­ar.

Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Molar
Molar
Molar – Mikilvægt að koma vel fram við innflytjendur
Kjarninn 20. september 2019
Bankahöllin sem eigandinn vill ekki en er samt að rísa
Þegar íslensku bankarnir voru endurreistir úr ösku þeirra sem féllu í hruninu var lögð höfuðáhersla á að stjórnmálamenn gætu ekki haft puttanna í þeim.
Kjarninn 20. september 2019
Hrun fuglastofna í Norður-Ameríku vekur upp spurningar
Ný grein í Science greinir frá niðurstöðum viðamikilla rannsókna á fuglalífi í Norður-Ameríku.
Kjarninn 20. september 2019
Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Jafnframt vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða alls 18 prósent landsmanna.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None