Hillary: Tölvuárásir Rússa voru árás á Bandaríkin

Hillary Clinton segir að tölvuárásir Rússa séu með alvarlegri árásum sem Bandaríkin hafi orðið fyrir í seinni tíð. Það megi ekki leyfa Pútín að komast upp þær.

Hillary Clinton
Auglýsing

Hill­ary Clint­on, fram­bjóð­andi Demókrata í for­seta­kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum í nóv­em­ber, segir að tölvu­árásir rúss­neskra tölvu­hakk­ara hafi verið árás á Banda­rík­in. Í frétt breska rík­is­út­varps­insBBC segir að Hill­ary hafi tjáð sig um tölvu­árás­irnar í ræðu fyrir fram stuðn­ings­menn sína í New York. Hún hafi þar sagt að Vladímir Pútín, for­seti Rúss­lands, hafi verið beinn þátt­tak­andi í tölvu­árásum Rússa í aðdrag­anda kosn­inga, meðal ann­ars þegar tölvu­póstar John Pedista, kosn­inga­stjór Hill­ary, voru gerðir opin­berir á vef Wiki­leaks. Þá hafi tölvu­árásir í aðdrag­anda lands­fundar Repúblik­ana miðað að því að grafa undan and­stæð­ingum Don­alds Trumps með það að mark­miði að hann næði kjöri sem for­seti að lok­um. Líkt og gerð­ist síðan 8. nóv­em­ber þrátt fyrir að Hill­ary hafi fengið meira 2,5 millj­ónum fleiri atkvæði á lands­vís­u. Barack Obama sagði á blaða­manna­fundi í Hvíta hús­inu í gær að Repúblikanar væru ekki að átta sig á alvar­leika máls­ins, en bæði alrík­is­lög­reglan FBI og leyni­þjón­ustan CIA eru nú búnar að stað­festa tölvu­árásir Rússa í aðdrag­anda kosn­ing­anna. Obama sagði að Ron­ald Reagan, sem var for­seti Banda­ríkj­anna á árunum 1981 til 1989, myndi vafa­lítið velta sér við í gröf­inni, vegna þess­arar afstöðu Repúblik­ana. Hann sagði að tölvu­árás­irnar væru grafal­var­legar og að Banda­ríkin myndu svara fyrir sig þegar það hent­aði þeim að gera það. Jafn­framt stað­festi hann á fund­inum að hann hefði komið þeim skila­boðum til Pútíns í sept­em­ber síð­ast­liðnum að hann yrði að hætta þessu hátta­lagi, eða að koma í veg fyrir það. Árásir Rússa eru nú til rann­sóknar hjá FBI og CIA og verður loka­skýrslu um þær skilað innan tíð­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None