Golfklúbbur Trumps dæmdur til að greiða 5,7 milljónir Bandaríkjdala

Fyrrverandi meðlimir golfklúbbs í eigu Donalds J. Trump Bandaríkjaforseta hafa náð fram rétti sínu í dómstóli í Flórída.

Donald Trump
Auglýsing

Golf­klúbbur í Flor­ída, sem er í eigu Don­ald J. Trump, Banda­ríkja­for­seta, hefur verið dæmdur til að greiða fyrrum með­limum klúbbs­ins 5,7 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 700 millj­ónir króna, vegna van­efnda klúbbs­ins.

Eftir að Trump eign­að­ist hann árið 2012 voru him­inhá gjöld klúbbs­ins aldrei greidd 65 með­limum hans til baka sem höfðu sagt sig úr klúbbnum áður en Trump eign­að­ist hann. 

Í umfjöllun Reuters kemur fram að dóm­ar­inn, Kenn­eth Marra í dóm­stólnum í West Palm Beach, hafi kom­ist að þeirri nið­ur­stöðu að Trump hafi ekki haft heim­ild til að halda eftir þessum greiðsl­u­m. 

Auglýsing

Óhætt er að segja að málið sé óheppi­legt fyrir Banda­ríkja­for­seta enda for­dæma­laust með öllu, eins og margt sem að honum snýr í emb­ætt­inu. Skömmu áður en Trump tók við sem for­seti samdi hann um að greiða fyrr­ver­andi nem­endum í skóla sem hann hélt úti, Trump Uni­versity, 25 millj­ónir Banda­ríkja­dala í bætur vegna þess að skól­inn reynd­ist með öllu metn­að­ar­laus og upp­fylltu nám­skeið hans ekki lág­marks­kröfur eða mark­mið nem­enda. 

Trump greiddi nem­end­unum upp­hæð­ina skömmu áður en hann tók við emb­ætti, eða 18. jan­úar

Fleiri mál­sóknir bein­ast nú gegn hon­um, meðal ann­ars vegna til­skip­unar hans um að banna íbúum sjö ríkja þar sem múslima­trú er í meiri­hluta að koma til Banda­ríkj­anna. Was­hington ríki var fyrsta ríkið til að höfða mál gegn for­set­anum per­sónu­lega og banda­ríska rík­inu sömu­leið­is, en bannið er að mati Was­hington ríkis skýrt brot á stjórn­ar­skránn­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None