Stjórnvöld í Bretlandi birta Brexit-áætlun

Stjórnvöld vilja fara eins hratt og kostur er út úr Evrópusambandinu og semja upp á nýtt um viðskiptaleg tengsl við Evrópuþjóðir.

theresa may
Auglýsing

Rík­­is­­stjórn Ther­esu May í Bret­landi hefur birt í dag áætl­­un sína um það með hvaða hætti landið muni segja skilið við Evr­­ópu­­sam­­band­ið. Neðri deild breska þings­ins sam­þykkti í gær að við­ræður við sam­­bandið um út­­göng­una yrðu hafn­ar og hafa stjórn­völd þegar brugð­ist við með því að birta upp­lýs­ingar um áætl­un­ina á vefn­um.

Sam­tals er rætt um tólf mark­mið í áætl­un­inni, sem í stórum dráttum snýst um að end­ur­semja um breska hags­muni, vítt og breitt, og ná betri stjórn á landa­mærum Bret­lands.

Þar kem­ur meðal ann­­ars fram að Bret­land muni sam­hliða út­­göngu úr Evr­­ópu­­sam­­band­inu segja skilið við innri markað sam­­bands­ins, eins og May var búin að til­kynna um að yrði gert. Því fylgir meðal ann­ars að yfir­gefa tolla­banda­lagið og við­skipta­samn­ing­inn eins og hann leggur sig sem innri mark­að­ur­inn hvílir á.

Auglýsing

Mark­miðið er síðan að gera sjálf­­stæða við­skipta­­samn­inga við önn­ur ríki þar sem breskir hags­munir eru vernd­að­ir. Bresk stjórn­­völd stefna að því að semja sér­­stak­­lega við Evr­­ópu­­sam­­bandið um frí­versl­un og tolla­­mál, en ekki er útfært í áætl­un­inni hvernig sú vinna verður skipu­lögð. Þá mun Bret­land alfarið fara undan æðsta dóms­valdi Evr­ópu­sam­bands­ins við útgöngu.Breska stjórn­­in hyggst koma á nýju kerfi til þess að stýra kom­um inn­­flytj­enda frá ríkj­um Evr­­ópu­­sam­­bands­ins sem yrði hugs­an­­lega byggt á aðlög­un­­ar­­tíma til þess að at­vinn­u­lífið geti aðlag­aðst breytt­um aðstæð­um.

Lögð verður áhersla á fólk sem hef­ur mennt­un eða reynslu sem þörf er á í Bret­landi á hverjum tíma, og fólk sem hyggst stunda nám í land­inu.

Sam­kvæmt áætl­un­inni verður lögð áhersla á að tryggja eins greiðan aðgang um landa­­mær­in á milli Írlands og Norð­ur­-Ír­lands og mög­u­­legt er. Ætl­­un­in að færa meira vald til Skot­lands, Wales og Norð­ur­-Ír­lands sam­hliða því sem völd verða end­­ur­heimt frá Evr­­ópu­­sam­­band­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópur fólks mótmælti fyrir utan höfuðstöðvar Landsbankans árið 2016 vegna Borgunarmálsins.
Eignarhaldsfélagið Borgun hefur tvöfaldað fjárfestingu sína í Borgun
Félag sem keypti hlut ríkisbanka í greiðslumiðlunarfyrirtækinu Borgun bak við luktar dyr haustið 2014 hefur fengið háar arðgreiðslur, selt hlut sinn og haldið eftir verðmætum bréfum í Visa Inc. Eigendur þess hafa tvöfaldað upphaflega fjárfestingu sína.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Aðdáendur GusGus gefa út ljósmyndabók um hljómsveitina
Á aldarfjórðungsafmæli raftónlistarhljómsveitarinnar GusGus safnar hópur aðdáenda fyrir útgáfu bókar um feril hennar.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kyrkingartakið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Ólafur Elíasson
Þetta er nú meira klúðrið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Kári Stefánsson.
Kári og Þórólfur kalla eftir hagrænu uppgjöri stjórnvalda
„Stjórnvöld eiga nú að segja hvað þau vilja,“ segir Kári Stefánsson. „Ef við viljum halda veirunni í lágmarki þá þurfum við að gera þetta eins og við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason. Hagrænt uppgjör vanti frá stjórnvöldum.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Einn sjúklingur með COVID-19 liggur á gjörgæsludeild Landspítalans.
114 með COVID-19 – 962 í sóttkví
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Ekkert virkt smit greindist við landamærin.114 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Flaug 6.000 kílómetra yfir hafið og heim
Sástu spóa suð‘r í flóa í sumar? Ef hann er ekki þegar floginn til vetrarstöðvanna eru allar líkur á því að hann sé að undirbúa brottför. Spóinn Ékéké kom hingað í vor. Flakkaði um landið áður en hún flaug beinustu leið til Vestur-Afríku.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None