Bandaríkin senda herskip að Jemen

Vaxandi spenna er í Jemen þar sem uppreisnarmenn berjast við Sádí Arabíu, sem nýtur stuðnings Bandaríkjanna.

Donald Trump
Auglýsing

Banda­ríski sjó­her­inn hef­ur sent tund­­ur­­spilli á haf­svæðið fyr­ir utan Jemen í kjöl­far þess að upp­­reisn­­­ar­­menn í land­inu gerðu árás á frei­gátu í eigu Sádi Ar­a­b­íu sem var við eft­ir­lit á Rauða­hafi. Tund­­ur­­spill­ir­inn, USS Cole, var stadd­ur á Per­sa­flóa.

Í frétt Reuters segir að tek­in hafi verið ákvörðun um að senda her­­skipið á vett­vang þar sem talin var hætta á því að árásir muni magnast, og að það sé mat banda­rískra yfir­valda að Íran sé að aðstoða upp­reisn­ar­menn í bar­dögum við Sádí Arab­íu. 

Tveir sjóliðar fór­ust í árásinni, en banda­rísk yfir­völd segja að Íran hafi verið að baki árásinni. Í síð­ustu viku lést banda­rískur sér­sveit­ar­maður í hern­að­ar­að­gerð í Jemen sem fór út um þúf­ur. Rann­sókn er nú hafin á atvik­inu innan hers­ins .Meðal ann­ars af þessum ástæðum hafa banda­rísk yfir­völd ákveðið að beita við­skipta­þving­unum gagn­vart Íran, meðal ann­ars með því að koma í veg fyrir að 13 ein­stak­lingar og 12 fyr­ir­tæki geti fær til fjár­muni og átt við­skipti, en banda­rísk yfir­völd telja að þessir aðilar hafi tengsl við upp­reisn­ar­menn og jafn­vel hryðju­verka­sam­tök, að því er segir í frétt breska rík­is­út­varps­ins BBC.Flug­skeyta­æf­ingar Írana, þar sem með­al­drægum flaugum var beitt, fóru mjög illa í banda­ríska stjórn­völ en flaugar sem þessar geta borið kjarn­orku­vopn. Stjórn­völd í Íran brugð­ust strax við því sem kom fram og sögð­ust ætla að svara fyrir sig, án þess að útlista það frek­ar.

AuglýsingDon­ald J. Trump sagði á Twitter síðu sinni í gær að hann ætl­aði ekki að taka Íran neinum vett­linga­tök­um, og sagði for­vera sinn, Barack Obama, hafa verið alltof „lin­an“ í sam­skiptum sínum við Íran. Ekki eru nema 19 mán­uðir síðan Barack Obama og stjórn hans náðu sam­komu­lagi við Íran 

Gjaldtaka vegna fiskeldis dugar ekki fyrir kostnaði við bætta stjórnsýslu og eftirlit
Þeir fjármunir sem rekstraraðilar fiskeldis eiga að greiða fyrir afnot af hafsvæðum í íslenskri lögsögu á næsta ári eru minni en það sem ríkissjóður ætlar að setja í bætta stjórnsýslu og eftirlit með fiskeldi.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None