Alþingi tekur fyrir málefni United Silicon

Umhverfis- og samgöngunefnd Alþingis mun halda opinn fund um málefni verksmiðju United Silicon í Helguvík.

United Silicon ágúst 2017
Auglýsing

Umhverf­is- og sam­göngu­nefnd Alþingis hefur boðað til fundar um mál­efni verk­smiðju United Sil­icon í Helgu­vík á mið­viku­dags­morg­un. Fund­ur­inn verður opinn fjöl­miðlum og verður sendur út í beinni útsend­ingu á vef Alþing­is. 

Mikið hefur verið rætt um kís­il­ver United Sil­icon und­an­farnar vik­ur, og bæj­ar­full­trúar í Reykja­nesbæ hafa meðal ann­ars kallað eftir því að verk­smiðj­unni verði hrein­lega lokað vegna meng­un­ar. Björt Ólafs­dóttir umhverf­is­ráð­herra hefur sagt að til greina komi að loka verk­smiðj­unni vegna meng­un­ar, ef ekki tak­ist að draga úr mengun og laga það sem er að. 

Um miðjan síð­asta mánuð hafn­aði Umhverf­is­stofnun beiðni fyr­ir­tæk­is­ins um sex mán­aða frest til úrbóta á mengun sem berst frá verk­smiðj­unni og öðrum frá­­vikum frá starfs­­leyfi þess. Því þarf að fara fram verk­fræð­i­­leg úttekt á hönnun og rekstri verk­smið­unn­­ar, og á næstu vikum mun Umhverf­is­­stofnun leita eftir til­­­boðum í slíka úttekt, en það verður gert á kostnað United Sil­icon. Þangað til nið­­ur­­staða liggur fyrir um þörf­ina á umbótum sam­­kvæmt slíkri rann­­sókn má kís­­il­verk­­smiðjan ekki starfa, nema reka einn ljós­­boga­ofn. 

Auglýsing

Fyr­ir­tækið hafði farið fram á að fá frest­inn til að bæta úr frá­­vikum og ganga frá úrbótum á meng­un­­ar­varna­­bún­­aði og meng­un­­ar­vörnum sem og orsök og upp­­tök lykt­­ar­­meng­un­­ar. Mikið hefur verið fjallað um mengun frá kís­­il­verk­smiðj­unni í fjöl­miðlum und­an­far­ið. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None