Norður-Kórea sýnir nýjar langdrægar skotflaugar og Bandaríkjaher nálgast

Grunur leikur á að Norður-Kórea ætli að gera frekari tilraunir með kjarnavopn á næstunni. Kyrrahafsfloti Bandaríkjahers nálgast Kóreuskaga og Kínverjar vara við ástandinu.

Fjölmenn hersýning var haldin í Pjongjang í dag þar sem talið er að ný skotflaug hafi verið til sýnis.
Fjölmenn hersýning var haldin í Pjongjang í dag þar sem talið er að ný skotflaug hafi verið til sýnis.
Auglýsing

Stór her­sýn­ing var haldin í Pjongj­ang, höf­uð­borg Norð­ur­-Kóreu í dag, í til­efni afmælis fyrsta leið­toga komm­ún­íska alræð­is­rík­is­ins Kim Il-Sung og afa núver­andi leið­toga Kim Jong-un.

Á her­sýn­ing­unni er talið að norð­ur­kóresk stjórn­völd hafi sýnt nýja gerð lang­drægra sprengju­flauga sem ekki hafa litið dags­ins ljóss áður. Þetta hafa suð­ur­kóreskir frétta­miðlar eftir þar­lendum stjórn­völdum sem fylgj­ast náið með fram­vindu mála norðan landamær­anna á Kóreu­skag­an­um.

Reuters frétta­stofan greinir frá eld­flaug­unum og grun­semdum um að nú séu í und­ir­bún­ingi frek­ari til­raunir með kjarna­vopn í fjall­lendi Norð­ur­-Kóreu.

Auglýsing

Eng­inn kín­verskur ráða­maður er tal­inn hafa verið við­staddur skrúð­göngu og her­sýn­ing­una í dag en Kína hefur lengi verið eitt fárra ríkja sem heldur stjórn­mála­sam­bandi við Norð­ur­-Kóreu. Kín­verjar hafa jafn­framt varað við ástand­inu sem ríkir í sam­skiptum Norð­ur­-Kóreu við aðrar þjóðir og bent á að það verði að finn­ast lausn áður en hörm­ungum verði ekki hægt að afstýra.

Á sama tíma og þetta er að ger­ast í höf­uð­borg­inni Pjongj­ang er floti banda­ríska her­skipa á leið yfir Kyrra­hafið og kom­inn nærri Kóreu­skag­an­um. Er það gert til þess að sýna stjórn­völdum í Norð­ur­-Kóreu til hvaða aðgerða Banda­ríkin og banda­menn þeirra eru til­búin að grípa til ef Norð­ur­-Kórea fylgir ekki alþjóða­lögum og skuld­bind­ing­um.

Kim Jong-un er leiðtogi alræðisríkisins á norðanverðum Kóreuskaga. Þolinmæði alþjóðasamfélagsins fyrir sífeldum kjarnorkutilraunum Norður-Kóreu virðist vera á þrotum.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None