Nýr fjárfestingarsjóður stofnaður til að styðja við norræn sprotafyrirtæki

The Nordic Web hefur nú sett á laggirnar sjóð til að fjárfesta í norrænum sprotafyrirtækjum. Yfir 50 fjárfestar koma að verkefninu og munu íslensk sprotafyrirtæki fá tækifæri til að taka þátt í verkefninu.

Neil Murray, stofnandi The Nordic Web.
Neil Murray, stofnandi The Nordic Web.
Auglýsing

The Nor­dic Web hefur stofnað sjóð sem mun fjár­festa í tíu til fimmtán nor­rænum sprota­fyr­ir­tækjum næstu 12 mán­uð­ina. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá miðl­in­um. 

Meðal íslenskra fjár­festa sem koma að sjóðnum eru Helga Val­fells, Hekla Arn­ar­dóttir og Jenný Ruth Hrafns­dóttir hjá Crowberry Capital, Georg Ludviks­son hjá Meniga og Krist­inn Árni Lár Hró­bjarts­son hjá Koli­bri and Northstack.

Ásamt þeim muni evr­ópskir fjár­festar taka þátt í verk­efn­inu, Martin Mignot hjá Index Ventures, Christoph Janz hjá Point Nine Capi­tal og Phil­ipp Moehring og Andy Chung hjá Ang­elList Europe.

Auglýsing

Yfir 50 með­limir verða þátt­tak­endur í nýja sjóðn­um, sam­kvæmt yfir­lýs­ingu frá The Nor­dic Web, og eru þeir hvaðanæva úr heim­inum og með margs konar reynslu að baki. ­Sjóð­ur­inn mun fjár­festa í Dan­mörku, Finn­landi, Íslandi, Nor­egi og Sví­þjóð.

Sjóð­ur­inn mun starfa undir nafni The Nor­dic Web og er í raun fram­hald af starfi þeirra. The Nor­dic Web er fjög­urra ára gam­all mið­ill og er mark­mið þeirra er að gefa nor­rænum nýsköp­un­ar- og sprota­fyr­ir­tækjum tæki­færi til að koma starf­semi sinni á fram­færi og vekja athygli á því sem er að ger­ast í þessum lönd­um.

Neil Murray, stofn­andi The Nor­dic Web, seg­ist sjálfur vera stoltur af þeim stuðn­ingi sem sjóð­ur­inn hefur fengið en eins og áður segir taka yfir 50 manns þátt í verk­efn­inu. Með því að nýta þekk­ingu og kunn­áttu fjár­fest­ing­ar­að­il­ana þá sé hægt að hjálpa og styðja við ný sprota­fyr­ir­tæki.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Norðurlöndin og Eystrasaltslöndin biðja AGS um að meta áhættu á peningaþvætti
Ríkisstjórn Íslands, ásamt ríkisstjórnum hinna Norður- og Eystrasaltslandanna, hefur beðið Alþjóðagjaldeyrissjóðinn um að greina ógnir og veikleika í tengslum við peningaþvætti í löndunum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Stórt hlutfall lána í frystingu er líkleg útskýring lágs hlutfalls fólks á vanskilaskrá
Vanskil aldrei verið minni en í fyrra
Samkvæmt Creditinfo voru vanskil með minnsta móti í fyrra. Líklegt er að það sé vegna fjölda greiðslufresta á lánum í kjölfar faraldursins.
Kjarninn 21. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Telur greinargerð ráðherra og kynningar á bankasölu ekki standast stjórnsýslulög
Stjórnarþingmenn í fjárlaganefnd taka undir með félögum sínum í efnahags- og viðskiptanefnd og vilja selja allt að 35 prósent í Íslandsbanka. Formaður Flokks fólksins segir að verið sé að einkavæða gróðann eftir að tapið var þjóðnýtt.
Kjarninn 21. janúar 2021
Um 60 prósent Garðbæinga geta ekki nefnt að minnsta kosti þrjá bæjarfulltrúa á nafn
Um 20 prósent íbúa Garðabæjar telja að ákvarðanir við stjórn sveitarfélagsins séu teknar ólýðræðislega. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 60 prósent fylgi í sveitarfélaginu en ánægja með meirihluta hans og bæjarstjóra er minni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 31. þáttur: Keisari undirheimanna
Kjarninn 21. janúar 2021
Óli Björn Kárason er formaður efnahags- og viðskiptanefndar.
Vilja selja allt að 35 prósent hlut í Íslandsbanka
Meirihluti efnahags- og viðskiptanefndar vill selja rúmlega þriðjung í Íslandsbanka í hlutafjárútboði í sumar. Hann vill setja þak á þann hlut sem hver fjárfestir getur keypt. Stjórnarandstaðan er sundruð í afstöðu sinni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent