Varað við óveðri - Aðgerðastjórn í Skógarhlíð virkjuð

Brjálað veður er nú víða, og vindhviður geta verið varasamar þeim sem eru á ferli.

Veður110118
Auglýsing

Björg­un­ar­sveitir hafa haft í nógu að snú­ast á suð­vest­ur­horni lands­ins í dag vegna veð­urofsa sem nú gengur yfir. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Veð­ur­stofu Íslands geta vind­hviður verið vara­samar og má búast við mjög snörpum vind­hviðum við fjöll, t.d. á Kjal­ar­nesi og við Hafn­ar­fjall.

Aðgerða­stjórn hefur verið virkjuð í Skóg­ar­hlíð til að hafa umsjón með verk­efnum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, en óhöpp hafa verið óveru­leg og björg­un­ar­starf gengið vel.

Fólk hefur verið varað við því að vera á ferli að óþörfu.

Auglýsing

Þyrla Land­helg­is­gæsl­unnar var kölluð út í sjúkra­flug til Eyja og var flug­ferðin vanda­söm, sökum óveð­urs­ins, að því er segir í til­kynn­ingu. „TF-LIF fór í loftið frá Reykja­vík­ur­flug­velli klukkan 12:20 og var haldið þangað í lágum hæðum um Þrengsli og svo með suð­ur­strönd lands­ins. Þyrlan kom til Vest­manna­eyja um eitt­leytið var þá veðrið þar orðið mjög vont og aðflugið krefj­andi. Af þeim sökum lenti þyrlan við vest­ur­enda flug­braut­ar­innar þangað sem sjúkra­bíll kom með sjúk­ling­inn. TF-LIF fór aftur í loftið klukkan 13:18 og lenti svo á Reykja­vík­ur­vík­ur­flug­velli hálf­tíma síð­ar. Sjúk­ling­ur­inn var svo fluttur á Land­spít­al­ann með sjúkra­bíl,“ segir í til­kynn­ingu frá Land­helg­is­gæsl­unni.

Til marks um veð­urofs­ann meðan á útkalli þyrl­unnar stóð má nefna að flug­hraði þyrl­unnar í mót­vind­inum á leið­inni til Eyja var 88 hnútar (162 km/klst) en í með­vind­inum á baka­leið­inni fór hann upp í allt að 190 hnúta (352 km/klst).

Sam­kvæmt vind­mæli þyrl­unnar fóru vind­hviður í 35 metra á sek­úndu, sem er fár­viðr­is­styrk­ur.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent