Miklar fjárfestingar fyrirhugaðar í Reykjavík

Reykjavíkurborg mun fjárfesta í innviðum og þjónustu fyrir 18 milljarða árið 2018.

Reykjavík
Reykjavík
Auglýsing

Reykja­vík­ur­borg fjár­festir í innviðum og þjón­ustu fyrir 18 millj­arða á þessu ári, sem er það mesta á einu ári í sögu borg­ar­inn­ar. Á næstu fimm árum mun borgin fjár­festa í innviðum fyrir 70 millj­arða. Sé horft til sam­stæðu Reykja­vík­ur­borgar nemur fjár­fest­ing næstu ára 226 millj­örðum næstu fimm árin.

Þetta kom fram í kynn­ingu á fram­kvæmda­á­ætlun Reykja­vík­ur­borgar og greint frá í frétt Reykja­vík­ur­borg­ar. Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri var gestur á Útboðs­þingi Sam­taka iðn­að­ar­ins í dag.

Í frétt­inni segir að fjár­fest­ingar árs­ins skipt­ist í grunn­inn í þrennt. Um 8 millj­örðum verði ráð­stafað í fast­eignir og stofn­bún­að, nær 8,5 millj­arðar fari í götur og umhverf­is­fram­kvæmdir og rúmir 2 millj­arðar í aðrar fjár­fest­ing­ar.

Auglýsing

„Bróð­ur­part­ur­inn af fram­kvæmdafé fast­eigna fer til skóla- og frí­stunda­sviðs eða nær 2,8 millj­arðar og þá fer 1,8 millj­arður til íþrótta- og tóm­stunda­mála. Stærsta ein­staka fram­kvæmdin er leik- og grunn­skóli í Úlf­arsár­dal. Nánar um ein­stök verk­efni má sjá í kynn­ingu borg­ar­stjóra.

Nýbygg­inga­hverfi eru svo stærsti ein­staki lið­ur­inn í gatna- og umhverf­is­fjár­fest­ingum en til þeirra mála fara rúm­lega 2,5 millj­arð­ar, en þar undir fellur gatna­gerð á Hlíð­ar­enda, Voga­byggð, Úlf­arsár­dal, Kirkju­sandi og við Land­spít­ala. Undir gatna- og umhverf­is­fjár­fest­ingar falla einnig mal­bik­un­ar­fram­kvæmd­ir, en í sumar verður slegið met í mal­bikun gatna,“ segir í frétt­inn­i. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Svartá er vatnsmesta lindá landsins.
„Heita kartaflan“ sem mun „kljúfa samfélagið í Bárðardal“
Þingeyjarsveit hefur áður skipst í fylkingar í virkjanamálum. Laxárdeilan er mörgum enn í fersku minni en í þessari sömu sveit hyggst fyrirtækið SSB Orka reisa Svartárvirkjun sem engin sátt er um.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Ný könnun: Næstum tveir af hverjum þremur treysta ekki Bjarna til að selja Íslandsbanka
Tekjulægri vantreysta fjármála- og efnahagsráðherra mun frekar til að einkavæða annan ríkisbankann en þeir sem eru með hærri tekjur.
Kjarninn 18. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent