Hjónavígslur hjá sýslumanni nær tvöfaldast

Fjöldi þeirra sem ganga í hjónaband hjá sýslumanni hefur nær tvöfaldast frá árinu 2013. Þetta kemur fram í svari dómsmálaráðherra við fyrirspurn Helga Hrafns Gunnarssonar þingmanns Pírata um fjölda hjónavígslna.

Giftingarhringar
Auglýsing

Fjöldi þeirra sem ganga í hjóna­band hjá sýslu­manni hefur nær tvö­fald­ast frá árinu 2013. Þetta kemur fram í svari dóms­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn Helga Hrafns Gunn­ars­sonar þing­manns Pírata um fjölda hjóna­vígslna.

Þannig giftu tæp­lega 640 sig hjá sýslu­manni árið 2013 og stóð sá fjöldi nokkurn veg­inn í stað næstu tvö árin eða til árins 2016 þegar tæp­lega þús­und hjóna­vígslur fóru fram með þessum hætti og árið 2017 var fjöld­inn kom­inn upp í 1.179.

Fjöldi hjóna­vígslna hjá þeim sem skráðir eru í þjóð­kirkj­una hélst nokkurn veg­inn sá hinn sami frá árinu 2013 til árs­ins 2016, eða um 1.800. Árið 2017 fóru þær hins vegar upp í 2.051.

Auglýsing

Mynd: Alþingi.Alls sögðu 2.477 sig úr þjóð­­kirkj­unni á síð­­­ustu þremur mán­uðum árs­ins 2017. Á sama tíma­bili gengu 231 í hana. Því gengu 2.246 fleiri lands­­menn úr þjóð­­kirkj­unni en í hana á tíma­bil­inu. Þegar allt árið 2017 er skoðað kemur í ljós að 3.738 sögðu sig úr þjóð­­kirkj­unni, þar af 60 pró­­sent á síð­­­ustu mán­uðum árs­ins. Á sama tíma­bili gengu 719 manns í kirkj­una. Þegnum hennar fækk­­aði því um 3.019 á síð­­asta ári.

Frá árinu 2009 hefur fjöldi þeirra sem skráðir eru í þjóð­­­kirkj­unni dreg­ist saman á hverju ein­asta ári. Í byrjun árs 2017 voru þeir 236.481 tals­ins, sem þýddi að undir 70 pró­­­sent þjóð­­­ar­innar væri í kirkj­unni. Þeim íslensku rík­­­­­­is­­­­­­borg­­­­­­urum sem kusu að standa utan þjóð­­­­­­kirkj­unnar voru 30.700 um síð­­­­­­­­­­­ustu ald­­­­­­ar­­­­­­mót. Þeir eru nú yfir eitt hund­rað þús­und. Fjöldi þeirra hefur því rúm­­­lega þre­fald­­­ast.

Í svari dóms­mála­ráð­herra kemur fram að upp­lýs­ing­arnar komi frá Þjóð­skrá Íslands en þar er ekki skráð eftir trú­fé­lögum og lífs­skoð­un­ar­fé­lögum í breyt­inga­skrá Þjóð­skrár Íslands. Hægt er að keyra ein­stak­linga­skrá og breyt­inga­skrá og fá þannig upp­lýs­ingar um fjölda ein­stak­linga sem gekk í hjú­skap eftir skrán­ingu við­kom­andi ein­stak­lings í trú­fé­lag eða lífs­skoð­un­ar­fé­lag.

Vincent Tan
Greiðir 6,7 milljarða fyrir hlutinn í Icelandair Hotels
Berjaya Land Berhad, sem stofnað var af milljarðamæringnum Vincent Tan, mun greiða 53,6 milljónir dala, jafnvirði um 6,7 milljarða króna, fyrir 75 prósent hlutafjár í Icelandair Hotels og þeim fasteignum sem tilheyra hótelrekstrinum.
Kjarninn 17. júlí 2019
Helgi Hrafn hellti sér yfir Birgittu á átakafundi Pírata
Myndband hefur verið birt af átakafundi Pírata þar sem Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður flokksins, gagnrýndi Birgittu Jónsdóttur harðlega.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín kynnti innleiðingu á heimsmarkmiðum
Forsætisráðherra talaði fyrir mikilvægi aukinnar alþjóðlegrar samvinnu við innleiðingu á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Forstjóri Nova: Óþarfi að greiða tvo milljarða á ári fyrir leigu á myndlyklum
Forstjóri Nova segir að framtíð sjónvarpsins sé á netinu.
Kjarninn 16. júlí 2019
Jeppi prófaður á Íslandi fyrir ferð til Mars árið 2020
Prófun á Mars-Jeppa fer fram í nágrenni Langjökuls. Fjölmargir vísindamenn koma að verkefninu, þar á meðal nemendur frá Háskóla Reykjavíkur og starfsfólk Arctic Trucks.
Kjarninn 16. júlí 2019
Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent