Fólk á sautjánda aldursári ráðið inn á leikskólana í Reykjavík

Tillaga var samþykkt í borgarráði í síðustu viku þar sem kemur fram að ungt fólk á 17. aldursári verði ráðið í sumarstörf á leikskólum Reykjavíkurborgar.

23-april-2014_13983717045_o.jpg
Auglýsing

Aug­lýst verða störf á leik­skóla í Reykja­vík fyrir ungt fólk á sautj­ánda ald­ursári. Þetta er liður í verk­efni á vegum borg­ar­innar til að kynna starfið fyrir ungu fólki með það að mark­miði að fjölga þeim sem velja þetta starf til fram­tíð­ar. 

Ekki hefur verið ráð­ist í slíkt átak áður en um er að ræða 60 störf í allt. Ann­ars vegar er um að ræða 30 störf sum­ar­liða, þ.e. 17 ára ung­menna, og hins vegar 30 störf ungs fólks sem hefur áhuga á að fara í háskóla­nám á upp­eld­is- og mennt­un­ar­sviði sem eru 18 ára og eldri.

Hér er um að ræða við­bót­ar­störf sem ekki er gert ráð fyrir í fjár­hags­á­ætlun og verður kostn­að­ur­inn við til­lög­una 59 millj­ónir í heild sinni. Kostn­að­ur­inn við 30 sautján ára starfs­menn er um 24 millj­ón­ir. 

Auglýsing

Í svari Reykja­vík­ur­borgar við fyr­ir­spurn Kjarn­ans kemur fram að áhersla verði lögð á góða mót­töku og nám­skeið fyrir hóp­inn. Segir jafn­framt í til­lög­unni að horft sé til þess að oft geri reynst erfitt fyrir þennan hóp að fá vinnu yfir sum­ar­tím­ann. 

Aðgerð­­irnar sem kynntar voru í borg­­ar­ráði í síð­ustu viku fela í sér að gripið sé til marg­vís­­legra aðgerða til að bæta vinn­u­um­hverfi á leik­­skólum borg­­ar­inn­­ar. Segir í til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg að þær byggi á til­­lögum starfs­hóps skóla- og frí­­stunda­ráðs um nýliðun og bætt vinn­u­um­hverfi leik­­skóla­­kenn­­ara sem skil­aði nið­­ur­­stöðum í þar síð­­­ustu viku.

Þar sé meðal ann­­ars lögð áhersla á aukið rými barna, fjölgun starfs­­fólks á elstu deild­um, auk­inn und­ir­­bún­­ings­­tíma, fjölgun leik­­skóla­­kenn­­ara og ann­­ars fag­­fólks, fjár­­­magn til heilsu­efl­ingar og liðs­heild­­ar­vinnu, aðgerðir til að efla mót­­töku nýliða meðal ann­­ars með leið­sagn­­ar­­kenn­­urum og hand­­leiðslu, ímynd­­ar­vinnu og kynn­ingu á störfum á leik­­skól­­um.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andlátin í þessari bylgju orðin þrjú
Einn einstaklingur lést á Landspítala síðasta sólarhring vegna COVID-19, samkvæmt tilkynningu á vef spítalans. Andlátin þar eru því tvö á einungis tveimur dögum.
Kjarninn 29. október 2020
Flóttafólk mótmælti í febrúar á síðasta ári.
Flóttafólkið frá Lesbos enn ekki komið til Íslands
Ríkisstjórnin tilkynnti í september að allt að 15 manns, flóttafólk frá Lesbos, myndi bætast í hóp þeirra 85 sem ríkisstjórnin hyggðist taka á móti á þessu ári. Flóttamannanefnd útfærir verkefnið en unnið er að því í samstarfi við m.a. grísk stjórnvöld.
Kjarninn 29. október 2020
Eiríkur Tómasson
Hvers vegna nýja stjórnarskrá?
Kjarninn 29. október 2020
Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
201 framúrskarandi fyrirtæki á hlutabótaleið
Fyrirtæki sem Creditinfo hefur skilgreint sem framúrskarandi voru líklegri til að hafa farið á hlutabótaleiðina en önnur virk fyrirtæki hér á landi, en tæpur fjórðungur þeirra nýttu sér úrræðið í vor.
Kjarninn 29. október 2020
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Frá mótmælum á Austurvelli í fyrra.
Meirihluti vill tillögur Stjórnlagaráðs til grundvallar nýrri stjórnarskrá
Meirihluti er hlynntur því að tillögur Stjórnlagaráðs verði lagðar til grundvallar nýrri stjórnarskrá, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Maskínu. Um það bil 2/3 kjósenda VG segjast hlynnt því, en minnihluti kjósenda hinna ríkisstjórnarflokkanna.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent