Trump tístir í gríð og erg vegna tilvonandi bókar Comey

Donald Trump forseti Bandaríkjanna hefur tíst fimm sinnum í dag um James Comey, fyrrverandi forstjóra FBI sem hann rak úr embætti fyrir tæpu ári síðan. FBI var þá að rannsaka meint samráð forsetans og kosningateymi hans við Rússa.

h_53572039.jpg bandaríkin
Auglýsing

Don­ald Trump for­seti Banda­ríkj­anna hefur tíst fimm sinnum í dag um James Comey, fyrr­ver­andi for­stjóra FBI sem hann rak úr emb­ætti fyrir tæpu ári síð­an. FBI var þá að rann­saka meint sam­ráð for­set­ans og kosn­ingateymi hans við Rússa.

Á þriðju­dag er vænt­an­lega end­ur­minn­inga­bók Comey þar sem hann kallar for­set­ann meðal ann­ars sið­laus­an. Fjöl­miðlar ytra hafa birt hluta af bók­inni nú þegar sem virð­ist hafa komið Trump ræki­lega úr jafn­vægi.

Trump hóf dag­inn á því að kalla Comey slím­bolta eða „sli­meball“.

AuglýsingSíðan fór hann að tala um bók­ina, sem hann segir vera að fá lélega dóma, í ein­hvers konar ranti þar sem hann leggur meðal ann­ars til að Comey sé stungið í fang­elsi fyrir að hafa lekið trún­að­ar­upp­lýs­ingum og logið að þing­nefnd. Hann hélt síðan áfram að ræða fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herr­ann Lor­ettu Lynch, sem Comey mun nefna í bók­inni í tengslum við tölvu­pósta vand­ræði Hill­ary Clinton í kosn­inga­bar­átt­unni.Trump skipti síðan snögg­lega yfir í lof­ræðu um loft­árás­irnar í Sýr­landi í fyrri nótt áður en hann hélt áfram að barma sér yfir Comey. Hann sagð­ist aldrei hafa beðið Comey um per­sónu­legan trún­að. Hann hafi varla þekkt hann. Comey sé lyg­ari og end­ur­minn­ing­arnar eig­in­gjarnar og fals­að­ar.Trump sagð­ist að lok­um, í fimmta og síð­asta tíst­inu, að Comey væri ekki vel gef­inn og að sagan muni dæma hann sem lang léleg­asta for­stjóra FBI í sög­unni.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiErlent