Trump tístir í gríð og erg vegna tilvonandi bókar Comey

Donald Trump forseti Bandaríkjanna hefur tíst fimm sinnum í dag um James Comey, fyrrverandi forstjóra FBI sem hann rak úr embætti fyrir tæpu ári síðan. FBI var þá að rannsaka meint samráð forsetans og kosningateymi hans við Rússa.

h_53572039.jpg bandaríkin
Auglýsing

Don­ald Trump for­seti Banda­ríkj­anna hefur tíst fimm sinnum í dag um James Comey, fyrr­ver­andi for­stjóra FBI sem hann rak úr emb­ætti fyrir tæpu ári síð­an. FBI var þá að rann­saka meint sam­ráð for­set­ans og kosn­ingateymi hans við Rússa.

Á þriðju­dag er vænt­an­lega end­ur­minn­inga­bók Comey þar sem hann kallar for­set­ann meðal ann­ars sið­laus­an. Fjöl­miðlar ytra hafa birt hluta af bók­inni nú þegar sem virð­ist hafa komið Trump ræki­lega úr jafn­vægi.

Trump hóf dag­inn á því að kalla Comey slím­bolta eða „sli­meball“.

AuglýsingSíðan fór hann að tala um bók­ina, sem hann segir vera að fá lélega dóma, í ein­hvers konar ranti þar sem hann leggur meðal ann­ars til að Comey sé stungið í fang­elsi fyrir að hafa lekið trún­að­ar­upp­lýs­ingum og logið að þing­nefnd. Hann hélt síðan áfram að ræða fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herr­ann Lor­ettu Lynch, sem Comey mun nefna í bók­inni í tengslum við tölvu­pósta vand­ræði Hill­ary Clinton í kosn­inga­bar­átt­unni.Trump skipti síðan snögg­lega yfir í lof­ræðu um loft­árás­irnar í Sýr­landi í fyrri nótt áður en hann hélt áfram að barma sér yfir Comey. Hann sagð­ist aldrei hafa beðið Comey um per­sónu­legan trún­að. Hann hafi varla þekkt hann. Comey sé lyg­ari og end­ur­minn­ing­arnar eig­in­gjarnar og fals­að­ar.Trump sagð­ist að lok­um, í fimmta og síð­asta tíst­inu, að Comey væri ekki vel gef­inn og að sagan muni dæma hann sem lang léleg­asta for­stjóra FBI í sög­unni.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Þungunarrof, samkynhneigð og kynusli
Kjarninn 28. júní 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, og Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ætlar ekki að láta Seðlabankann afhenda sér gögn um ráðstöfun opinberra hagsmuna
Seðlabanki Íslands efur ekki viljað leggja mat á hagsmuni almennings af birtingu upplýsinga um þá sem fengu að nýta sér fjárfestingaleið hans né af því að stöðugleikasamnirnir við kröfuhafa verði gerðir opinberir.
Kjarninn 28. júní 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún íhugar formannsframboð
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, segist „íhuga alvarlega“ að bjóða sig fram til formanns á landsfundi flokksins í október. Logi Einarsson tilkynnti um miðjan júní að hann muni ekki bjóða sig fram að nýju.
Kjarninn 28. júní 2022
„Bleika húsið“, heilsugæsla sem þjónustar konur í Mississippi er eina heilsugæslan í ríkinu sem veitir þungunarrofsþjónustu. Henni verður að öllum líkindum lokað innan nokkurra daga.
Síðustu dagar „bleika hússins“ í Mississippi
Eigandi einu heilsugæslunnar í Mississippi sem veitir þungunarrofsþjónustu ætlar að halda ótrauð áfram, í öðru ríki ef þarf, eftir að Hæstiréttur Bandaríkjanna felldi rétt til þungunarrofs úr gildi.
Kjarninn 27. júní 2022
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent