Trump tístir í gríð og erg vegna tilvonandi bókar Comey

Donald Trump forseti Bandaríkjanna hefur tíst fimm sinnum í dag um James Comey, fyrrverandi forstjóra FBI sem hann rak úr embætti fyrir tæpu ári síðan. FBI var þá að rannsaka meint samráð forsetans og kosningateymi hans við Rússa.

h_53572039.jpg bandaríkin
Auglýsing

Don­ald Trump for­seti Banda­ríkj­anna hefur tíst fimm sinnum í dag um James Comey, fyrr­ver­andi for­stjóra FBI sem hann rak úr emb­ætti fyrir tæpu ári síð­an. FBI var þá að rann­saka meint sam­ráð for­set­ans og kosn­ingateymi hans við Rússa.

Á þriðju­dag er vænt­an­lega end­ur­minn­inga­bók Comey þar sem hann kallar for­set­ann meðal ann­ars sið­laus­an. Fjöl­miðlar ytra hafa birt hluta af bók­inni nú þegar sem virð­ist hafa komið Trump ræki­lega úr jafn­vægi.

Trump hóf dag­inn á því að kalla Comey slím­bolta eða „sli­meball“.

AuglýsingSíðan fór hann að tala um bók­ina, sem hann segir vera að fá lélega dóma, í ein­hvers konar ranti þar sem hann leggur meðal ann­ars til að Comey sé stungið í fang­elsi fyrir að hafa lekið trún­að­ar­upp­lýs­ingum og logið að þing­nefnd. Hann hélt síðan áfram að ræða fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herr­ann Lor­ettu Lynch, sem Comey mun nefna í bók­inni í tengslum við tölvu­pósta vand­ræði Hill­ary Clinton í kosn­inga­bar­átt­unni.Trump skipti síðan snögg­lega yfir í lof­ræðu um loft­árás­irnar í Sýr­landi í fyrri nótt áður en hann hélt áfram að barma sér yfir Comey. Hann sagð­ist aldrei hafa beðið Comey um per­sónu­legan trún­að. Hann hafi varla þekkt hann. Comey sé lyg­ari og end­ur­minn­ing­arnar eig­in­gjarnar og fals­að­ar.Trump sagð­ist að lok­um, í fimmta og síð­asta tíst­inu, að Comey væri ekki vel gef­inn og að sagan muni dæma hann sem lang léleg­asta for­stjóra FBI í sög­unni.Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Landris hefur orðið vestan við fjallið Þorbjörn.
„Óvenju hratt“ landris vegna mögulegrar kvikusöfnunar við fjallið Þorbjörn
Land á Reykjanesi hefur risið um allt að tvo sentímetra á nokkrum dögum, jarðskjálftar hafa orðið og hefur óvissustigi nú verið lýst yfir. Síðast gaus á svæðinu á þrettándu öld. Íbúafundir verða haldnir á morgun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Norrænir bankar í vandræðum með reksturinn
Neikvæðir vextir á Norðurlöndunum eru nú farnir að skapa vandamála fyrir banka á svæðinu. Stjórnandi hjá fjármálaeftirliti Danmerkur segir að framundan séu erfið rekstrarskilyrði fyrir banka.
Kjarninn 26. janúar 2020
Svíður óréttlætið sem mætir flestum þolendum alvarlegra atvika
Auðbjörg Reynisdóttir safnar nú fyrir bókinni Stærri en banvæn mistök á Karolinafund en hún gekk sjálf í gegnum erfiða tíma í kjölfar afleiðinga læknamistaka. Hún segir frá því í bókinni hvernig henni tókst að vinna úr áfallinu.
Kjarninn 26. janúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Samþykkt að fara í verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg
Mikill meirihluti þeirra sem þátt tóku í atkvæðagreiðslu Eflingar um verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg eða 95,5% samþykkti verkfallsboðun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Guðrún Svanhvít sagði Bláskógabyggð hafa hugsað vel um hálendið og staðið þar fyrir uppbyggingu og verndun.
„Ég treysti ekki ríkinu fyrir hálendinu okkar“
Hálendisþjóðgarður mynda taka skipulagsvald af sveitarstjórnum, segir bóndi og sveitarstjórnarmaður í Bláskógabyggð. Tómas Guðbjartsson segir svæðið „gullmola“ sem beri að varðveita og til þess að svo megi verða þurfi allir að gefa eitthvað eftir.
Kjarninn 26. janúar 2020
Ófullburða arfur – ljúf, fyndin og frábær leiklist
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Engilinn eftir Þorvald Þorsteinsson.
Kjarninn 26. janúar 2020
Mohammed Doyo, starfsmaður Ol Pejeta-garðsins í Kenía, ásamt Najin og Fatu, tveimur síðustu norðlægu hvítu nashyrningunum.
Vonin kveikt með tæknifrjóvgun og staðgöngumæðrun
Norðlægi hvíti nashyrningurinn er í raun útdauður. Síðasta karldýrið er fallið. En nú hefur tekist með fordæmalausri aðgerð að búa til lífvænlega fósturvísa sem setja á upp í annarri deilitegund þessara einstöku risa.
Kjarninn 26. janúar 2020
Kirkja í Holte í Danmörku.
Tækifæriskirkjur
Hvað á að gera við gamla kirkju sem ekkert er notuð vegna þess að íbúarnir á svæðinu eru fluttir burt? Í Danmörku eru tugir slíkra guðshúsa, flest mjög gömul. Nú eru uppi hugmyndir um að breyta sumum slíkum kirkjum í svokallaðar tækifæriskirkjur.
Kjarninn 26. janúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent