Forstjóralaun í lögmennskunni

Launahæstu lögfræðingar landsins eru þeir Arnaldur Jón Gunnarsson lögfræðingur hjá Kaupþingi sem er með 3,8 milljónir á mánuði í laun og Óttar Pálsson hæstaréttarlögmaður hjá lögmannsstofunni Logos sem hefur 3,6 milljónir í mánaðarlaun.

Lögmenn
Auglýsing

Launahæstu lögfræðingar landsins eru þeir Arnaldur Jón Gunnarsson lögfræðingur hjá Kaupþingi sem er með 3,8 milljónir á mánuði í laun og Óttar Pálsson hæstaréttarlögmaður hjá lögmannsstofunni Logos sem hefur 3,6 milljónir í mánaðarlaun samkvæmt Tekjublaði Frjálsrar verslunar.

Þröstur Ríkharðsson hæstaréttarlögmaður hjá Meritas hefur rúmar 3,5 milljónir í mánaðarlaun og Anna Sigríður Arnardóttir lögfræðingur hjá Kaupþingi 3,2 milljónir. Ingunn Agnes Kro lögfræðingur Skeljungs er með tæplega 2,7 milljónir í mánaðarlaun.

Sveinn Andri SveinssonHæstaréttarlögmennirnir Ragnar H. Hall og Sveinn Andri Sveinsson eru báðir með í kringum 2,2 milljónir á mánuði. Sigurður G. Guðjónsson hæstaréttarlögmaður og fjölmiðlaeigandi er með tæpar 2 milljónir í mánaðarlaun. Birna Hlín Káradóttir yfirlögfræðingur Fossa er með 1,9 milljónir á mánuði og eins Lárus Blöndal hæstaréttarlögmaður með hið sama.

Auglýsing

Eva Bryndís Helgadóttir lögfræðingur og formaður yfirkjörstjórnar í Reykjavík er með tæplega 1,8 milljón og Jónas Þór Guðmundsson hæstaréttarlögmaður, stjórnarformaður Landsvirkjunar og formaður Kjararáðs 1,6 milljón í mánaðarlaun.Jónas Þór Guðmundsson

Finnur Beck lögmaður HS Orku er einnig með 1,6 milljónir í mánaðarlaun. Bjari Már Baxter yfirlögfræðingur Wow Air er með 1,4 milljónir í mánaðarlaun og eins Jóhannes Karl Sveinsson hæstaréttarlögmaður hjá Landslögum.

Gestur Jónsson og Hörður Felix Harðarson báðir lögmenn hjá Mörkinni eru með 1,3 milljónir og Steinar Þór Guðgeirsson hæstaréttarlögmaður og fyrrverandi stjórnandi Lindhvols með rúmlega 1,2 milljónir í mánaðarlaun. Þá er Steinunn Guðbjartsdóttir fyrrverandi formaður slitastjórnar Glitnis með 1,1 milljón í mánaðarlaun.

Dómarar

Þorgeir Ingi Njálsson dómsstjóri Héraðsdóms Reykjaness og settur umboðsmaður Alþingis síðari hluta síðasta árs er með tæpar 2,4 milljónir á mánuði, Benedikt Bogason hæstaréttardómari hefur 2,3 milljónir. Þorgeir Örlygsson hæstaréttardómari er með 2,1 milljón á mánjuði, Jón Steinar Gunnlaugsson fyrrverandi hæstaréttardómari og nú lögmaður hjá Veritas einnig.Jón Steinar Gunnlaugsson

Halldór Halldórsson dómstjóri hjá Héraðsdómi Norvesturlands er með rétt rúmar 2 milljónir á mánuði, hæstaréttardómararnir Viðar Már Matthíasson og Eiríkur Tómasson báðir með rúma 1,9 milljónir á mánuði. Kollegar þeirra Markús Sigurbjörnsson, Karl Axelsson og Helgi I. Jónsson eru með um 1,8 milljónir.

Ólafur Börkur Þorvaldsson hæstaréttardómari er með 1,7 milljónir og Arnfríður Einarsdóttir fyrrverandi héraðsdómari, nú Landsréttardómari, 1,6 milljónir. Kollegarnir Símon Sigvaldason og Arngrímur Ísberg, héraðsdómarar í Reykjavík eru báðir með tæplega 1,5 milljónir í mánaðarlaun.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sjókvíaeldi hefur aukist hratt á síðustu árum
Sjókvíaeldi hefur 13-faldast á sex árum
Umfang laxeldis hefur margfaldast á síðustu árum og útlit er fyrir að það muni vaxa enn frekar í náinni framtíð. Gangi spár eftir mun sjókvíaeldi á laxi árið 2023 verða tæplega helmingi meira en það var samanlagt á árunum 2010-2018.
Kjarninn 7. maí 2021
Eldgos hófst í Geldingadölum í Fagradalsfjalli þann 19. mars síðastliðinn.
„Nýr ógnvaldur“ við heilsu manna kominn fram á suðvesturhluta Íslands
Lungnalæknir segir að lítið sé vitað um langtímaáhrif vegna gasmengunar í lágum styrk til lengri tíma og áhrif kvikugasa í mjög miklum styrk í skamman tíma á langtímaheilsu. Nauðsynlegt sé að rannsóknir hefjist sem fyrst.
Kjarninn 7. maí 2021
Viðsnúningur Bandaríkjanna í óþökk lyfjarisa
Óvænt og fremur óljós stefnubreyting Bandaríkjanna varðandi afnám einkaleyfa af bóluefnum gegn COVID-19 hefur vakið litla kátínu í lyfjageiranum. Deildar meiningar eru um hvort afnám einkaleyfa kæmi til með að hraða framleiðslu bóluefna.
Kjarninn 7. maí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Ísland skoðar að kaupa 100 þúsund skammta af Spútnik V og vill fá þorra þeirra fyrir 2. júní
Viðræður hafa átt sér stað milli fulltrúa íslenskra stjórnvalda og þeirra sem framleiða og markaðssetja hið rússneska Spútnik V bóluefni. Ísland myndi vilja fá að minnsta kosti 75 þúsund skammta fyrir 2. júní.
Kjarninn 7. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Sonos fær uppreist æru og Framsóknarmaður vill aldurstakmark á snjalltæki
Kjarninn 7. maí 2021
Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent