Forstjóralaun í lögmennskunni

Launahæstu lögfræðingar landsins eru þeir Arnaldur Jón Gunnarsson lögfræðingur hjá Kaupþingi sem er með 3,8 milljónir á mánuði í laun og Óttar Pálsson hæstaréttarlögmaður hjá lögmannsstofunni Logos sem hefur 3,6 milljónir í mánaðarlaun.

Lögmenn
Auglýsing

Launa­hæstu lög­fræð­ingar lands­ins eru þeir Arn­aldur Jón Gunn­ars­son lög­fræð­ingur hjá Kaup­þingi sem er með 3,8 millj­ónir á mán­uði í laun og Óttar Páls­son hæsta­rétt­ar­lög­maður hjá lög­manns­stof­unni Logos sem hefur 3,6 millj­ónir í mán­að­ar­laun sam­kvæmt Tekju­blaði Frjálsrar versl­un­ar.

­Þröstur Rík­harðs­son hæsta­rétt­ar­lög­maður hjá Mer­itas hefur rúmar 3,5 millj­ónir í mán­að­ar­laun og Anna Sig­ríður Arn­ar­dóttir lög­fræð­ingur hjá Kaup­þingi 3,2 millj­ón­ir. Ing­unn Agnes Kro lög­fræð­ingur Skelj­ungs er með tæp­lega 2,7 millj­ónir í mán­að­ar­laun.

Sveinn Andri SveinssonHæsta­rétt­ar­lög­menn­irnir Ragnar H. Hall og Sveinn Andri Sveins­son eru báðir með í kringum 2,2 millj­ónir á mán­uði. Sig­urður G. Guð­jóns­son hæsta­rétt­ar­lög­maður og fjöl­miðla­eig­andi er með tæpar 2 millj­ónir í mán­að­ar­laun. Birna Hlín Kára­dóttir yfir­lög­fræð­ingur Fossa er með 1,9 millj­ónir á mán­uði og eins Lárus Blön­dal hæsta­rétt­ar­lög­maður með hið sama.

Auglýsing

Eva Bryn­dís Helga­dóttir lög­fræð­ingur og for­maður yfir­kjör­stjórnar í Reykja­vík er með tæp­lega 1,8 milljón og Jónas Þór Guð­munds­son hæsta­rétt­ar­lög­mað­ur, stjórn­ar­for­maður Lands­virkj­unar og for­maður Kjara­ráðs 1,6 milljón í mán­að­ar­laun.Jónas Þór Guðmundsson

Finnur Beck lög­maður HS Orku er einnig með 1,6 millj­ónir í mán­að­ar­laun. Bjari Már Baxter yfir­lög­fræð­ingur Wow Air er með 1,4 millj­ónir í mán­að­ar­laun og eins Jóhannes Karl Sveins­son hæsta­rétt­ar­lög­maður hjá Lands­lög­um.

Gestur Jóns­son og Hörður Felix Harð­ar­son báðir lög­menn hjá Mörk­inni eru með 1,3 millj­ónir og Steinar Þór Guð­geirs­son hæsta­rétt­ar­lög­maður og fyrr­ver­andi stjórn­andi Lind­hvols með rúm­lega 1,2 millj­ónir í mán­að­ar­laun. Þá er Stein­unn Guð­bjarts­dóttir fyrr­ver­andi for­maður slita­stjórnar Glitnis með 1,1 milljón í mán­að­ar­laun.

Dóm­arar

Þor­geir Ingi Njáls­son dóms­stjóri Hér­aðs­dóms Reykja­ness og settur umboðs­maður Alþingis síð­ari hluta síð­asta árs er með tæpar 2,4 millj­ónir á mán­uði, Bene­dikt Boga­son hæsta­rétt­ar­dóm­ari hefur 2,3 millj­ón­ir. Þor­geir Örlygs­son hæsta­rétt­ar­dóm­ari er með 2,1 milljón á mánj­uði, Jón Steinar Gunn­laugs­son fyrr­ver­andi hæsta­rétt­ar­dóm­ari og nú lög­maður hjá Ver­itas einnig.Jón Steinar Gunnlaugsson

Hall­dór Hall­dórs­son dóm­stjóri hjá Hér­aðs­dómi Nor­vest­ur­lands er með rétt rúmar 2 millj­ónir á mán­uði, hæsta­rétt­ar­dóm­ar­arnir Viðar Már Matth­í­as­son og Eiríkur Tóm­as­son báðir með rúma 1,9 millj­ónir á mán­uði. Kollegar þeirra Markús Sig­ur­björns­son, Karl Axels­son og Helgi I. Jóns­son eru með um 1,8 millj­ón­ir.

Ólafur Börkur Þor­valds­son hæsta­rétt­ar­dóm­ari er með 1,7 millj­ónir og Arn­fríður Ein­ars­dóttir fyrr­ver­andi hér­aðs­dóm­ari, nú Lands­rétt­ar­dóm­ari, 1,6 millj­ón­ir. Kolleg­arnir Símon Sig­valda­son og Arn­grímur Ísberg, hér­aðs­dóm­arar í Reykja­vík eru báðir með tæp­lega 1,5 millj­ónir í mán­að­ar­laun.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent