Nígeríumenn í skýjunum og Argentínubúar vongóðir

Nígerískir miðlar eru hæstánægðir með landsliðsmanninn sinn Ahmed Musa og vonarglæta hefur kviknað hjá Argentínumönnum um að komast upp úr riðlinum í eftir tap strákanna okkar fyrr í dag.

Auglýsing
Ahmed Musa, leikmaður nígeríska karlalandsliðsins í fótbolta
Ahmed Musa, leikmaður nígeríska karlalandsliðsins í fótbolta

Erlendir miðlar ausa lofi á Ahmed Musa, sem skoraði bæði mörkin í 2-0 tapleik Íslands gegn Nígeríu. Sömuleiðis gefur tap strákanna okkar Argentínumönnum von um að komast upp úr riðlinum, ef marka má miðlana þar í landi.

Íþróttavefur BBC hrósar Musa fyrir mörkin sín tvö og segir leikmanninn, sem spilar með Leicester, hafa sýnt yfirburðatækni í leiknum. Íslenska landsliðið hafi hins vegar bráðnað í hitanum í Volgograd og spilað verr eftir því sem á leið á leikinn.

 Mikið var í húfi fyrir Nígeríumenn í leiknum, en með úrslitunum komu þeir sér úr síðasta sæti riðilsins og upp í annað sæti. Því er ekki að undra að Nígeríubúar séu einnig jákvæðir, en þar er landslið þeirra, sem kallaðir eru Ofurernirnir, hrósað mjög fyrir frammistöðu sína fyrr í dag, meðal annars af forseta landsins. Margir virðast hafa sérstaklega mikla trú á Musa, jafnvel það mikla að nígerískur stuðningsmaður hefur spáð því að leikmaðurinn sjálfur verði forseti Nígeríu innan árs.

Auglýsing

Argentínskir miðlar eru einnig sáttir með úrslit tapleiksins, en íþróttavefurinn Olé sagði Nígeríumenn gefa Argentínu vonarglætu með því að sigra Ísland. Líkt og BBC segir Olé hitann hafa verið aðalorsök slæmrar frammistöðu Íslendinga, en hann náði upp í 32 gráður á vellinum í dag. 

Ljóst er að næstu leikir Íslands og Argentínu munu skipta sköpum fyrir úrslit riðilsins á heimsmeistaramótinu. Til þess að Argentínumenn eigi möguleika á að komast í útsláttarkeppni mótsins þurfa þeir að sigra Nígeríu og bæta markatölu sína um 2 umfram Ísland. Samkvæmt fótboltasérfræðingum ESPN er ekki líklegt að það gerist, lítill andi virðist vera í liðinu sem og hjá stuðningsmönnum þeirra. 

Íslenska landsliðið hefur einnig á brattann að sækja, en þeir þyrftu að vinna gegn Króatíumönnum og gætu þá unnið á markatölu gegn Argentínu. ESPN segir Ísland hafa yfirhöndina sem stendur, en margt gæti gerst á næstu dögum. 


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Steypiregnið ógurlega
Steypiregn er klárlega orðið tíðara og umfangsmeira en áður var. Öll rök hníga að tengingu við hlýnun lofthjúps jarðar. Í tilviki flóðanna í Þýskalandi og víðar hefur landmótun, aukið þéttbýli og minni skilningur samfélaga á eðli vatnsfalla áhrif.
Kjarninn 25. júlí 2021
Ísraelsk stjórnvöld sömdu við lyfjafyrirtækið Pfizer um bóluefni og rannsóknir samhliða bólusetningum.
Alvarlega veikum fjölgar í Ísrael
Það er gjá á milli fjölda smita og fjölda alvarlegra veikra í Ísrael nú miðað við fyrstu bylgju faraldursins. Engu að síður hafa sérfræðingar áhyggjur af þróuninni. Um 60 prósent þjóðarinnar er bólusett.
Kjarninn 25. júlí 2021
Danska smurbrauðið nýtur nú aukinna vinsælda meðal matgæðinga í heimalandinu.
Endurkoma smurbrauðsins
Flestir Íslendingar kannast við danska smurbrauðið, smørrebrød. Eftir að alls kyns skyndibitar komu til sögunnar döluðu vinsældirnar en nú nýtur smurbrauðið sívaxandi vinsælda. Nýir staðir skjóta upp kollinum og þeir gömlu upplifa sannkallaða endurreisn.
Kjarninn 25. júlí 2021
Fjallahjólabrautin við Austurkór var eitt verkefna sem valið var til framkvæmda af íbúum í íbúðalýðræðisverkefninu Okkar Kópavogur í fyrra.
Kópavogsbær skoðar flötu fjallahjólabrautina betur eftir holskeflu athugasemda
Kópavogsbær hefur boðað að fjallahjólabraut við Austurkór í Kópavogi verði tekin til nánari skoðunar, eftir fjölda athugasemda frá svekktum íbúum þess efnis að brautin gagnist lítið við fjallahjólreiðar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Með stafrænum kórónuveirupassa fæst QR kóði sem sýna þarf á hinum ýmsu stöðum.
Munu þurfa að framvísa kórónuveirupassa til að fara út að borða
Evrópska bólusetningarvottorðið hefur verið notað vegna ferðalaga innan álfunnar síðan í upphafi mánaðar. Í Danmörku hefur fólk þurft að sýna sambærilegt vottorð til að sækja samkomustaði og svipað er nú uppi á teningnum á Ítalíu og í Frakklandi.
Kjarninn 24. júlí 2021
Eldgosið í Geldingadölum hefur verið mikið sjónarspil. Nú virðist það í rénun.
Ráðherra veitir nafni nýja hraunsins formlega blessun sína
Eins og lög gera ráð fyrir hefur Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra staðfest nafngift nýja hraunsins í landi Grindavíkurbæjar. Fagradalshraun mun það heita um ókomna framtíð.
Kjarninn 24. júlí 2021
Ferðamenn við Skógafoss.
Lágur smitfjöldi talinn mikilvægur fyrir heilsu og hagsmuni ferðaþjónustu
Ótti við að lenda á rauðum listum sóttvarnayfirvalda í Evrópu og Bandaríkjunum var tekinn inn í heildarhagsmunamat ríkisstjórnarinnar varðandi nýjar sóttvarnaráðstafanir innanlands. Á morgun verður mannlífið heft á ný vegna veirunnar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Meira úr sama flokkiErlent